Chủ đề nóng

"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao?

Thứ năm, ngày 09/07/2020 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và tri thức, cuộc sống của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên sau hơn 30 năm đăng quang khiến người hâm mộ không khỏi tò mò.
Bình luận 0
"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao? - Ảnh 1.

"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao?

Bùi Bích Phương đăng quang năm 1988 tại cuộc thi Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức. Cũng vì vậy người đẹp sinh năm 1971 được người hâm mộ gọi với danh xưng "Hoa hậu Việt Nam đầu tiên". Dù sở hữu chiều cao không thật sự lý tưởng như những Hoa hậu đăng quang trong thời gian gần đây nhưng Bùi Bích Phương được đánh giá là một trong số ít những Hoa hậu tài sắc vẹn toàn. 

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Việt Nam đầu tiên sau khoảng hơn 30 năm đăng quang khiến người hâm mộ không khỏi tò mò. Bởi, Bùi Bích Phương "ở ẩn" khỏi showbiz đã nhiều năm nay. 

"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sau đăng quang ở tuổi 17, Bùi Bích Phương có cả sắc vóc lẫn danh hiệu. Người đẹp gặp không ít cám dỗ, nhiều đại gia theo đuổi. Nhớ lại thời điểm đó, Bùi Bích Phương thừa nhận: "Có rất nhiều thứ có thể khiến tôi bị sao nhãng. Nếu tôi không có quyết tâm có thể giờ đây tôi đã khác. Quãng thời gian dài sống ở nước ngoài, tôi có rất nhiều đại gia theo đuổi. Nghĩa là tôi có nhiều thứ để cân nhắc bên cạnh việc học. Theo lẽ thường, nếu có một cuộc sống tốt đẹp như thế không có lí gì để mình lựa chọn con đường chông gai".
"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên kết hôn khá muộn. Năm 29 tuổi, Bùi Bích Phương mới chính thức về chung một nhà với tiến sĩ toán học Vũ Thiệu Giang. Chia sẻ về "mối tình sét đánh" với ông xã cùng tuổi, Bùi Bích Phương đánh giá mối lương duyên của chị "khá kỳ lạ" vì trước đó cả hai không hề biết gì về nhau. "Một lần, tôi về nước chuẩn bị làm luận văn thạc sĩ có đến thăm thầy cô giáo cũ thì vô tình gặp anh ấy ở đó. Khi nói chuyện mới biết anh vừa lấy bằng tiến sĩ kinh tế, còn tôi lại đang làm luận văn quản trị kinh doanh. Cả hai lĩnh vực có nhiều thứ khá liên quan đến nhau. Trong quá trình trò chuyện, tôi rất ngưỡng mộ về tri thức và học vấn của anh ấy.

Thực tế, ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã rất có thiện cảm với anh. Vì thế hai đứa đến với nhau cũng rất tự nhiên", Bùi Bích Phương chia sẻ với Dân trí.

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên bày tỏ: "Cuộc sống của thời đó rất khó khăn nhưng cũng không thiếu cám dỗ và cơ hội. Nếu lựa chọn cuộc sống êm đềm và ít va chạm, tôi đã có thể lấy một người chồng có gia đình bề thế hoặc một người chồng có thể mang lại cho mình cuộc sống đầy đủ. Tuy nhiên, đó lại không phải là sự lựa chọn của tôi. Cái "tôi" mà tôi vẫn muốn khẳng định đó là một người phụ nữ xinh đẹp vẫn hoàn toàn có thể có cuộc sống tốt bằng chính đôi chân của họ".

"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao? - Ảnh 5.

Khi nhắc đến Bùi Bích Phương nhiều người nhận xét chị là một trong những Hoa hậu thành công nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam cả về gia đình lẫn sự nghiệp.

"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao? - Ảnh 6.

Hiện tại, ông xã của Hoa hậu Bích Phương đang điều hành một công ty liên doanh với Nhật. Hoa hậu Bùi Bích Phương đã có hai con tên là Gia Hiển (con trai sinh năm 2001) và Phương Anh (con gái sinh năm 2004).

"Hoa hậu Việt Nam đầu tiên" từ chối đại gia, "ở ẩn" khỏi showbiz vì "tình yêu sét đánh" giờ ra sao? - Ảnh 7.

Dù đã sắp chạm ngưỡng 50 nhưng Bùi Bích Phương vẫn giữ được thần thái sang trọng và vóc dáng thon gọn.


          

Thủy Vũ (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem