Chủ đề nóng

Hoa tết, cây cảnh ngày xuân ở Ninh Thuận đếm không xuể, nhưng loại nào đang hot nhất?

Đức Cường Thứ ba, ngày 17/01/2023 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm ngàn hoa tết, cây cảnh từ mọi miền nông thôn và rừng núi Ninh Thuận và các tỉnh phía Bắc "đổ bộ" về trưng bày khắp các tuyến đường ở TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tạo nên khung cảnh rộn ràng những ngày cận Tết Quý Mão - 2023.
Bình luận 0

Phố biển rực rỡ đón Tết Quý Mão -2023

Ghi nhận của PV Dân Việt sáng 17/1, tức 26 Tết, nhiều tuyến đường ở TP. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) như được khoác lên chiếc áo mới với cờ hoa rực rỡ. Không khí Tết Quý Mão đã len lỏi khắp nẻo đường phố tràn ngập các loại hoa, cây cảnh từ các vùng miền xa xôi, miền núi "tràn" về khoe sắc...

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Hoa cảnh "đổ bộ" khắp các tuyến phố trung tâm ở TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Q.Đ)

Bên cạnh những loại hoa chưng cảnh ngày tết như mai, quất, hoa cúc vàng… thì chợ hoa xuân năm nay phong phú và rực rỡ sắc màu hơn với những nụ tầm xuân, hoa đào đến từ các tỉnh phía Bắc như Đào Nhật Tân, Đào Ninh Bình…

Ông Nguyễn Văn Phi ở tỉnh Ninh Bình cho biết, để chuẩn bị cho nhu cầu chưng Tết của người dân, ông đã mạnh dạn vận chuyển vào Ninh Thuận gần 200 gốc đào miền Bắc. Theo ông Phi, đây là giống cây cảnh"mới lạ" ở thị trường  Ninh Thuận nên khá hút hàng.

"Đào năm nay nhiều nụ và đa dạng về thế dạng, kích thước khác nhau cho người chơi thoải mái lựa chọn. Hiện giá mỗi góc đào dao động từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/cây...", ông Phi thông tin.

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 3.

Hoa Đào ở miền Bắc được ông Nguyễn Văn Phi "hộ tống"vào Ninh Thuận đã trở thành "hàng hót" tại Ninh Thuận. (Ảnh: Đức Cường)

Anh Nguyễn Quốc Phong, kinh doanh hoa cảnh tại chợ Hoa Xuân Ninh Thuận cho biết, năm vườn mai gia đình anh mang về 500 chậu hoa mai các loại để phục vụ nhu cầu Tết. Trong đó, có 10 chậu mai thuộc dạng "khủng" được đưa từ các trang trại, vườn mai ở miền núi rừng huyện Ninh Sơn, Bác Ái…

"Thị trường cây cảnh tuy chưa sôi động như mọi năm nhưng cũng đã có nhiều khách đặt mua để chưng tết. Hiện giá bán mai cảnh tại chợ hoa xuân dao động từ 4-7 triệu đồng. Riêng những chậu mai rừng dạng "khủng" được vườn mai chúng tôi chào bán với giá từ 50 – 165 triệu đồng." anh Phong cho biết.

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Quốc Phong chưng bán mai tết tại chợ Hoa Xuân Ninh Thuận 2023. (Ảnh: Đức Cường)

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, các mặt hàng hoa cảnh chưng tết tại chợ Hoa Xuân Ninh Thuận năm nay rất phong phú, đa dạng, giá cả phù hợp để người dân lựa chọn. 

Tùy theo thế dáng và kích thước của từng cây mai vàng dao động từ 300 – 5 triệu đồng/cây; hoa cúc có giá 500 – 1,5 triệu đồng/cây; hoa giấy 300 – 2 triệu đồng/cây; Quất từ 500 – 3,5 triệu đồng/cây. Ngoài ra, còn nhiều loại hoa cảnh khác với gía phải chăng phục vụ nhu cầu của người dân mua chưng tết.

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 5.

Những cánh hoa cúc vàng rực rỡ theo chân người mua về khoa sắc ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm. (Ảnh: Đức Cường)

Đang mải mê lựa chọn những chậu cúc vàng chưng tết, bà Bùi Thị Hiếu ở Phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang- Tháp Chàm cho biết, hoa tết năm nay rất phong phú, đa dạng nên tha hồ lựa chọn.

"Tôi mua hoa cúc vàng về chưng tết vì mấy năm qua, năm nào nhà tôi cũng chưng cúc vàng đại đóa. Dù bận rộn gấp mấy tôi cũng tranh thủ đi sớm để mua một cặp về chưng trong nhà cho có không khí vui xuân đón tết...", bà Hiếu vui vẻ nói.

Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận tại chợ Hoa Xuân Ninh Thuận 2023:

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 6.

Thời điểm này (26 tết) không khí tại chợ Hoa Xuân đã bắt đầu nhộn nhịp, hoạt động mua bán cây cảnh, hoa cảnh trở nên rộn ràng hơn. (Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 7.

Những chậu mai cỡ trung có giá từ 2-4 triệu đồng được người chơi ưa chuộng vì giá cả hợp "túi tiền". Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 8.

Nụ hoa mai xanh ươm đang vào độ chín, chuẩn bị bung nở vào đúng dịp Tết Quý Mão 2023. (Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 9.

Chợ Hoa Xuân cũng là dịp để người dân du xuân, dạo tết, ghi lại những hình ảnh đẹp bên cành mai, cành đào ngày Tết. Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 10.

Hàng trăm ngàn hoa tươi từ các huyện miền núi tỉnh Ninh Thuận hội tụ về “khoe dáng” trên các tuyến phố. (Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 11.

Hoa cúc vàng được người chơi lựa chọn nhiều nhất, giá mỗi chậu từ 400.000đ - 2 triệu đồng. (Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 12.

Ngoài ra, cây Quất cũng là một trong những lựa chọn của người chơi, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy. Giá mỗi chậu Quất "mini' từ 250 - 1,5 triwự đồng, tuy theo thế dáng. (Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 13.

Hoa đào miền Bắc "đổ bộ" vào Nam trở thành "món hàng" độc lạ thu hút khá nhiều người dân chiêm ngắm và mua về chưng Tết. (Ảnh: Đức Cường)

Hoa cảnh khắp các vùng miền “đổ bộ” về phố khoe sắc đón Tết ở Ninh Thuận - Ảnh 14.

Hoa vàng khoe sắc, phố thị nhộn nhịp, hy vọng một năm mới tươi vui, đầm ấm. (Ảnh: Đức Cường)

 

Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem