Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 với bao nhiêu VĐV, chỉ tiêu ra sao?
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 1.165 thành viên, hướng tới mục tiêu Top 3 toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau khi Đề án "Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và những kỳ vọng về việc họ sẽ được tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể trong thời gian tới.

Nhiều mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được quan tâm hỗ trợ và hoạt động hiệu quả trong những năm gần đây. Ảnh: Hà Thanh
Theo Quyết định 182 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030" nêu rõ: Quan điểm là phát huy, nâng cao vai trò của Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể (KTTT) trong nông nghiệp; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền; thu hút, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, nông dân tích cực tham gia phát triển KTTT trong nông nghiệp.
Phát huy sức mạnh nội lực của nông dân trong xây dựng, phát triển KTTT trong nông nghiệp phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của từng địa phương, vùng, miền và cả nước; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần hợp tác, liên kết trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp của hội viên, nông dân.
Phát triển Tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) nông nghiệp do Hội Nông dân vận động, hướng dẫn, hỗ trợ thành lập, kết hợp lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn gắn với xây dựng chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho hội viên, nông dân, đẩy mạnh các phong trào nông dân phù hợp với Điều lệ của Hội Nông dân và quy định của pháp luật.
Nhà nước hỗ trợ về cơ chế, chính sách và một phần kinh phí để Hội Nông dân tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho hội viên, nông dân là thành viên tổ chức KTTT trong nông nghiệp; tạo điều kiện cho thành viên sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững, thu hút hội viên, nông dân tham gia phát triển KTTT; củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức KTTT trong nông nghiệp do Hội Nông dân vận động, hướng dẫn, hỗ trợ thành lập.
Với mục tiêu tổng quát là nâng cao vai trò, hiệu quả tham gia phát triển KTTT trong nông nghiệp của Hội Nông dân; khơi dậy tinh thần hợp tác, khởi nghiệp, sáng tạo của hội viên, nông dân; thu hút ngày càng nhiều hội viên, nông dân, cá nhân và tổ chức tham gia phát triển KTTT trong nông nghiệp; góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của thành viên, hộ gia đình, thực hiện vai trò và trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững.
Từ những nội dung của Quyết định 182, đã có nhiều hội viên, nông dân bày tỏ quan điểm cũng như mong muốn, kỳ vọng của mình về việc sẽ được tạo điều kiện hỗ trợ để phát triển kinh tế tập thể hiệu quả.
Chị Đỗ Thị Nguyên – Giám đốc HTX Chè Phúc Nguyên (xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) bày tỏ, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, bên cạnh những khó khăn bước đầu, HTX cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của các ban ngành, đoàn thể các cấp, đặc biệt là Hội Nông dân đã giúp hợp tác xã định hướng được mục tiêu phát triển.

Chị Đỗ Thị Nguyên - Giám đốc HTX Chè Phúc Nguyên, xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (bên trái) tham gia chế biến chè cùng thành viên HTX. Ảnh: Hà Thanh
Cụ thể, trong hai năm 2022 và 2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tạo điều kiện để HTX Chè Phúc Nguyên được tham gia chương trình "Bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu". Thông qua chương trình, HTX có 2 sản phẩm đã vinh dự đạt chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh. Đây là cơ hội để HTX quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến đông đảo khách hàng gần xa, từ đó sẽ giúp cho sản phẩm của HTX tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng ở khắp các vùng miền trong cả nước.
Hiện nay, HTX Chè Phúc Nguyên đang gặp phải một số khó khăn như: Cơ sở sản xuất nằm xa khu vực trung tâm; đường sá đi lại không thuận tiện; nhà xưởng sản xuất nhỏ, chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất.
Chính vì vậy, HTX mong muốn, thông qua Quyết định 182 của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo điều kiện để HTX được hỗ trợ về nguồn vốn ưu đãi để mở rộng diện tích, từ đó xây dựng phòng trưng bày, nhà xưởng, đáp ứng nhu cầu giới thiệu sản phẩm chủ lực của xã Văn Yên đến bạn bè, du khách gần xa. Đặc biệt là mở rộng việc bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân, góp phần nâng cao kinh tế cho bà con trong vùng từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Còn anh Dương Văn Duy – Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Hồng Kỳ (xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình) cho biết: "HTX dịch vụ nông nghiệp Hồng Kỳ với ngành nghề sản xuất là lúa nếp Thầu dầu và chế biến các sản phẩm từ gạo nếp Thầu Dầu như làm tương, nấu rượu… Từ khi thành lập HTX đến nay, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành địa phương, tạo điều kiện cho HTX phát triển".

Anh anh Dương Văn Duy – Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Hồng Kỳ (xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) chia sẻ về những mong muốn được Hội Nông dân hỗ trợ phát triển sản xuất kinh tế tập thể. Ảnh: Hà Thanh
Theo đó, các thành viên trong HTX thường xuyên được Hội Nông dân, Liên minh HTX mời tham gia các lớp tập huấn về kỹ năng quản lý, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, kỹ năng bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các thành viên HTX được tạo điều kiện tham gia các Hội chợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, còn được Hội Nông dân tỉnh, huyện hỗ trợ vốn vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, vốn Agribank để phát triển sản xuất.
"Đây chính là những điều kiện thuận lợi để chúng tôi có cơ hội tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm, bán hàng tốt hơn cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường" - anh Duy nói.
Anh Duy nhận thấy Quyết định 182 của Thủ tướng Chính phủ rất phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong HTX. Qua đây, anh Duy mong muốn sẽ tiếp tục được các cấp Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn, diễn đàn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Ngoài ra, mong được các cấp Hội Nông dân tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với các mô hình phát triển kinh tế điển hình trong và ngoài tỉnh nhằm học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển kinh tế tập thể.
Đồng thời, anh Duy mong muốn Nhà nước sẽ có cơ chế hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho HTX để mở rộng quy mô nhà xưởng, góp phần đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao và thực hiện chuyển đổi số trong tiếp cận thị trường để các HTX bán hàng hiệu quả.
Sáng 2/12, Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã công bố quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ mới.
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 1.165 thành viên, hướng tới mục tiêu Top 3 toàn đoàn.
Cựu chánh văn phòng của ông Zelensky, Andriy Yermak, đã phá hoại các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo chính quyền Kiev, cựu thư ký báo chí của tổng thống, Yulia Mendel tiết lộ trên kênh Telegram "Strana.ua".
Sao nhí Ngải Mễ tạm dừng việc học để tập trung đóng phim. Hành động của cô làm dấy lên tranh cãi về việc nghệ sĩ có nên theo đuổi học vấn hay không?
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và thi công chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi (phường Sài Gòn) và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/12, ngay trước thềm năm mới.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam (Hà Nội) cho biết, đang yêu cầu xác minh clip 2 phụ nữ đi thu tiền ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt nhưng thẳng thừng "chê" 30.000 đồng.
Từ hơn 4.300 cơ sở được kiểm tra PCCC, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện hàng loạt dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm.
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân lập nên những chiến công hiển hách trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Sau khi hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM sở hữu quy mô kinh tế trang trại lớn và đa dạng hơn bao giờ hết. Thành phố cần sớm ban hành một văn bản chỉ đạo thống nhất, tạo nền tảng vững chắc cho mô hình kinh tế trang trại giai đoạn mới.
Được mệnh danh là "thủ phủ" dâu tằm với diện tích lớn nhất tỉnh Lào Cai (gần 700 ha), xã Trấn Yên hiện đạt sản lượng kén tằm ấn tượng lên tới 1.180 tấn mỗi năm.
UBND TP. Hà Nội vừa giao hơn 7,5 ha đất tại phường Phúc Lợi cho Công ty CP Him Lam triển khai dự án nhà ở xã hội.
Sáng 4/12, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức công bố quyết định điều động, phân công công tác đối với hai thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2025-2030.
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Tuyết Nga, thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, với áp lực nặng nề. Trong khi đó, THPT là bậc học phổ thông, nghĩa là mọi học sinh đều có quyền được học.
Năm 2025 ghi nhận là một năm có diễn biến thiên tai, khí tượng thủy văn cực kỳ bất thường và dị thường, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trên cả nước. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính trên 97.000 tỷ đồng, làm 409 người chết và mất tích, tính đến cuối tháng 11.
Nhà thờ Đức Bà (phường Sài Gòn) được trang hoàng với hàng triệu ánh đèn tạo nên bức tranh lung linh rực rỡ giữa trung tâm TP.HCM, tràn ngập không khí Noel 2025.
TP.HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỷ đồng từ nguồn vốn biến đổi khí hậu và môi trường, góp phần đẩy nhanh mục tiêu xóa nhà ven kênh, khơi thông dòng chảy, giảm ngập và cải thiện chất lượng sống đô thị.
Nguyễn Thị Phương - Cô gái từng ốm vặt, nhút nhát ngày nào giờ đã là một nhà vô địch châu lục, một HLV trẻ truyền lửa, một vận động viên giàu lòng biết ơn và trách nhiệm. VĐV 26 tuổi này đã chứng minh rằng Karate không chỉ là võ thuật, đó còn là hành trình rèn luyện tâm hồn. Và với sự bền bỉ ấy, cô hoàn toàn xứng đáng được gọi là “nữ hoàng Kata” thế hệ mới của Việt Nam.
Tọa lạc tại ấp Tân Thành, xã Chợ Gạo, tỉnh Đồng Tháp (trước đây là xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), di chỉ khảo cổ Gò Thành đã được khai quật (nơi phát lộ 100 hiện vật cổ xưa bằng vàng) là di tích thuộc nền văn hóa Óc Eo, nền văn minh cổ từng phát triển rực rỡ tại khu vực Nam Bộ từ thế kỷ I đến thế kỷ VIII.
Khoảng 30ha đào phai tại xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) bị gãy đổ, chết khô sau hai cơn bão liên tiếp và mưa lũ kéo dài, khiến nhiều hộ dân đối mặt nguy cơ mất trắng nguồn thu trong vụ Tết Nguyên đán sắp tới.
Ngay sau khi Báo điện tử Dân Việt phản ánh "Khu phố du lịch "khổ sở" vì điểm buôn bán gà bốc mùi xú uế" tại xã Mèo Vạc, tỉnh Tuyên Quang, lực lượng chức năng đã vào cuộc, lập biên bản, xử lý vi phạm.
Thông qua mô hình đào tạo tiếng Anh thực chiến với giáo viên quốc tế, khẳng định bước đi chiến lược trong việc đào tạo thế hệ công dân toàn cầu, Trường THPT Đoàn Kết, xã Cổ Lễ, tỉnh Ninh Bình đã và đang được hiện thực hóa mục tiêu đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.
Ngôi nhà 5 × 19,5 m tại Nha Trang, hoàn thiện với chi phí 2,3 tỷ đồng, mang hơi thở kiến trúc hiện đại pha tân cổ điển. Nhờ lợi thế hướng chính Nam, ban công rộng và giếng trời thông sáng, không gian sống luôn thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.
UBND TP. Đà Nẵng mới ban hành kế hoạch triển khai đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” của Thủ tướng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2025 - 2030.
Dù được xem là trụ cột quan trọng của kinh tế hợp tác, nhiều HTX ở TPHCM đang gặp khó khi dòng tiền bị “tắc nghẽn”, khiến sản xuất – kinh doanh đình trệ và khó mở rộng quy mô. Tình trạng nghẽn vốn này đang trở thành bài toán lớn cần lời giải kịp thời để khu vực kinh tế hợp tác phát huy đúng vai trò.
Trước vụ việc Ban Quản lý chung cư HH Linh Đàm thông báo ngừng tiếp nhận trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm khiến cư dân lo lắng bất an, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, Hà Nội cho biết, đã lập tức vào cuộc, chỉ đạo yêu cầu không được từ chối trông giữ xe điện theo quy định.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Hoàng Minh cho biết, khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp dựa trên công nghệ luôn đi kèm rủi ro lớn, vì vậy chúng ta phải xây dựng một văn hóa thấu hiểu, chấp nhận và khoan dung với những thất bại ấy.
Sở Y tế TP.HCM thông tin đã ghi nhận tác nhân EV71 xuất hiện trở lại liên quan đến các ca tay chân miệng nặng trên địa bàn.
Cũng như nhiều chức danh khác, mức lương Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh 2025 sau sáp nhập chưa có sự thay đổi. Về cơ bản chế độ tiền lương được giữ nguyên. Một số cán bộ giữ chức danh này khi sáp nhập đơn vị hành chính chuyển sang làm ở các vị trí khác vẫn được hưởng nguyên lương trong 6 tháng.
Cuối tháng 12 này, có 3 con giáp nhờ giữ được cái đầu lạnh, kiên định với mục tiêu và tận dụng cơ hội một cách thông minh mà có khả năng “bứt phá” về tài chính.
Mặc dù đang bước vào thời điểm "vàng" của những bộ ảnh mùa Thu - Đông, thế nhưng đương· Phan Đình Phùng lại vắng lặng hiếm thấy. Không còn cảnh hàng trăm "nàng thơ" xúng xính váy áo chen chân chụp ảnh, vỉa hè tuyến phố này bỗng trở nên thênh thang, thông thoáng.