Chủ đề nóng

Khánh Hoà: Hàng trăm tấn cá mú "bí" đầu ra, ngư dân lỗ hàng trăm triệu

Công Tâm Thứ năm, ngày 20/08/2020 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài đã làm cho hàng trăm tấn cá mú của ngư dân TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đang bí đầu ra. Hiện tại, giá cá mú chỉ còn từ 90.000 -110.000 đồng/kg, với giá này người nuôi thua lỗ hàng trăm triệu đồng.
Bình luận 0

Ông Huỳnh Văn Hưng –Trưởng thôn Hòa Diêm, xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh cho biết, các năm trước bà con ngư dân nuôi cá mú bán với giá dao động từ 150.000 – 170.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm bán với giá hơn 200.000 đồng/kg.

Hàng trăm tấn cá "bí" đầu ra, ngư dân đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Ngư dân TP.Cam Ranh đang gặp khó do giá cá mú giảm.

Tuy nhiên, trong những ngày qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 làm cho cá mú không thể xuất ra thị trường nước ngoài. Trong khi đó, thị trường trong nước tiêu thụ rất chậm khiến giá cá mú liên tục giảm mạnh. Hiện tại, giá bán ra chỉ còn từ 90.000 – 110.000 đồng/kg, giảm gần 50% so với các vụ trước.

Theo anh Trần Đức Văn (xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh), vài tháng nay việc tiêu thụ cá mú rất chậm và thương lái chỉ mua số lượng hạn chế. Những năm trước khi không có dịch Covid-19 luôn bán được giá trên 160.000 đồng/kg.

Hàng trăm tấn cá "bí" đầu ra, ngư dân đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Hàng trăm tấn cá mú chưa thể xuất bán được, do thị trường tiêu thụ chậm

Tuy nhiên, hiện nay giá cá mú bình quân chỉ còn 100.000 đồng/kg. Với giá bán này người nuôi thua lỗ nặng. Hiện tại, gia đình anh Văn tồn đọng khoảng 60 tấn cá thịt, chưa thể xuất bán được. Để giảm bớt chi phí, gia đình đành cho ăn cầm chừng chờ đến khi tăng giá mới xuất bán.

Ông Lê Hữu Ngạn – Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam Thịnh Đông cho biết, trên địa bàn xã hiện có 150ha đìa nuôi cá mú, với khoảng 100 – 120 hộ nuôi. Do thị trường tiêu thụ chậm nên hiện nay còn khoảng 250 tấn cá mú đến kỳ thu hoạch nhưng không thể xuất bán.

Hàng trăm tấn cá "bí" đầu ra, ngư dân đứng ngồi không yên - Ảnh 3.

Giá cá giảm mạnh nhiều hộ nuôi chỉ cho ăn cầm chừng.

Ông Ngạn cho biết thêm, với giá bán cá mú như hiện nay thì 1ha người nuôi lỗ 200 triệu đồng. Do giá cá giảm mạnh nên một số hộ không cho ăn hoặc cho ăn chỉ cầm chừng đợi đến khi giá lên mới tiếp tục cho ăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem