Khởi tố, bắt tạm giam một “phóng viên” về tội cưỡng đoạt tài sản

Trương Hồng Thứ tư, ngày 13/12/2023 15:20 PM (GMT+7)
Ông Đặng Ngọc Bảo (SN 1977, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản”.
Bình luận 0

Ngày 13/12, lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Đặng Ngọc Bảo (SN 1977; trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 29/11, tại quán cà phê Huyền My (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc), Công an huyện Đại Lộc bắt quả tang ông Đặng Ngọc Bảo đang nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện Công ty CP Trường Lợi (trụ sở tại Cụm Công nghiệp Đại Quang - huyện Đại Lộc). Khi bị bắt, ông Bảo xuất trình một số giấy giới thiệu là phóng viên của một Tạp chí.

Theo điều tra ban đầu, qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đặng Ngọc Bảo nắm được thông tin Công ty CP Trường Lợi có vi phạm trong việc khai thác, vận chuyển khoáng sản tại mỏ cát thuộc xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc nhưng đến nay chưa khắc phục triệt để.

Khởi tố, bắt tạm giam một “phóng viên” về tội cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ông Đặng Ngọc Bảo lúc bị bắt khi đang nhận tiền của doanh nghiệp. Ảnh: CTV

Trong các ngày 28 và 29/11, Bảo cùng một số người trực tiếp đến điểm khai thác khoáng sản của Công ty CP Trường Lợi để thu thập thông tin, hình ảnh và yêu cầu lãnh đạo công ty phải gặp mặt, trao đổi trực tiếp với Bảo, nếu không sẽ đăng tải các bài báo ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Sau khi nhận được tin báo từ đại diện Công ty CP Trường Lợi, Công an huyện Đại Lộc đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Bảo đang nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện của doanh nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem