Chủ đề nóng

Khởi tố kẻ chặt xác phi tang ở Cao Bằng

Thứ ba, ngày 27/09/2016 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bế Ích Thi - kẻ gây ra cái chết của anh Bế Ích Hùng, rồi chặt xác giấu trong bao tải phi tang.
Bình luận 0

Ngày 26.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an huyện Phục Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bế Ích Thi (23 tuổi, trú tại Bản Co, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa) là hung thủ gây ra cái chết của anh Bế Ích Hùng, rồi chặt xác giấu trong bao tải phi tang.

Nghi can Bế Ích Thi tại cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi đặt bẫy điện để đánh cá của Bế Ích Thi gây hậu quả chết người, đó là phạm tội giết người với lỗi mang tính gián tiếp.

Trước đó sáng 16.9, Thi ra sông đặt bẫy điện để bắt cá, đến trưa cùng ngày ra kiểm tra thì phát hiện thi thể người hàng xóm với mình là anh Bế Văn Hùng nằm úp trên sông và đã tử vong do bị điện giật. Trong lúc hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân theo dọc sông đến đoạn Vằng Khưa cách cửa suối khoảng 500m, rồi đưa vào chỗ vũng nước nông tạm giấu xác rồi về nhà ăn cơm trưa.

Sau khi về nhà ăn cơm xong, Thi mang dao từ nhà ra chặt xác nạn nhân thành nhiều phần giấu vào bao tải với mục đích tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả.

Trước những thành tích xuất sắc của Công an huyện Phục Hòa trong việc khẩn trương điều tra phá án, nhanh chóng làm rõ và bắt giữ được hung thủ vụ giết người, sáng 26.9, tại trụ sở Công an huyện Phục Hòa, Công an huyện Phục Hòa đã tổ chức họp sơ kết kết quả điều tra khám phá vụ án trên. Tại cuộc họp sơ kết, thay mặt  Ban giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng cho Công an huyện Phục Hòa và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh.

Thanh Duyên - Tâm Phạm (CAND)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem