Khang Hi vì ai mà dám vi phạm di huấn tổ tông?
Khang Hi là vị vua có vô số phi tần, mỹ nữ. Thế nhưng, phi tần mà ông yêu thương nhất là người vợ đầu tiên và ông còn vì bà mà dám làm trái với tổ huấn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nói với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM, cho biết kết quả của cả năm 2024 sẽ được thông báo chính thức vào khoảng ngày 20/1.

Tuy nhiên, dựa trên phân tích và dự báo, có thể ước tính kiều hối về TP.HCM trong cả năm 2024 sẽ đạt khoảng 9,6 tỷ USD, tăng thêm khoảng 140 triệu USD so với năm 2023.
Trong đó, kiều hối về thông qua các công ty kiều hối chiếm hơn 74% tổng lượng kiều hối chuyển về thành phố, và phần còn lại (gần 25%) đi qua các tổ chức tín dụng.
Phân tích các khu vực gửi về TP.HCM sau 9 tháng đầu năm cho thấy châu Á chiếm cao nhất, đến 53.8% tổng lượng kiều hối năm 2024, tăng hơn 24% so với năm 2023. Lượng kiều hối về từ châu Đại Dương tăng 20%, châu Mỹ tăng 4.4% nhưng châu Âu giảm 19.1% so với năm 2023.
TP.HCM đang triển khai Đề án Chính sách phát huy hiệu quả nguồn lực kiều hối trên địa bàn thành phố từ nay đến năm 2030. Đề án được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tham mưu cho lãnh đạo thành phố phê duyệt vào cuối tháng 9/2024.
Đề án nêu rõ về các chính sách để thu hút và phát huy nguồn lực kiều hối, như định hướng nguồn kiều hối tham gia vào thị trường tài chính và thị trường chứng khoán; hình thành kênh dẫn vốn từ người nhận kiều hối với mục đích tiết kiệm đến người kinh doanh.
Đến nay, có khoảng 500 chuyên gia, trí thức người Việt từ nhiều quốc gia đã về làm việc tại TP.HCM, trong đó Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác với hơn 200 trí thức người Việt từ nước ngoài.
Gần đây, ông Trịnh Hoài Nam, Giám đốc Công ty Kiều hối Vietcombank (VCBR), đã có kiến nghị về việc nới rộng chính sách thu hút kiều hối. Theo đó, Nhà nước có thể cho phép người Việt ở nước ngoài mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam để gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ hoặc VNĐ và được chuyển gốc và lãi về nước sở tại.
Ông Nam cũng đề xuất Nhà nước nên mở thêm kênh chuyển USD từ một tổ chức ở nước ngoài đến người ở Việt Nam. Cụ thể, một công ty tại Mỹ có thể gửi USD về cho các cá nhân ở Việt Nam đang làm việc cho công ty đó, đây là trường hợp tối ưu hóa chi phí nhân lực của công ty vì chi phí cho những lao động này thấp hơn so với việc trả cho người làm việc tại nước Mỹ. Theo ông Nam, lượng ngoại tệ này không nhỏ vì số người đang ở Việt Nam nhưng nhận lương từ nước ngoài là khá lớn và sẽ còn tăng thêm.
Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, từng cho biết ngành ngân hàng thành phố sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ chi trả kiều hối, làm tốt công tác tư vấn, truyền thông để người thụ hưởng kiều hối có đa dạng lựa chọn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế như chi tiêu phục vụ đời sống, gửi tiết kiệm, đầu tư vào trái phiếu hoặc đưa tiền đó vào vào sản xuất - kinh doanh.
Theo nhiều chuyên gia, kiều hối chuyển về Việt Nam ngày càng tăng do nhiều động lực, phần lớn là nhờ khoảng 6 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại khoảng 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tình cảm hướng về quê hương của kiều bào luôn ở mức cao.
Tại hệ thống Mailisa ở đường Huỳnh Văn Bánh, phường Cầu Kiệu, TP.HCM đã diễn ra một cuộc họp bất thường chiều 27/11 lúc 17h, sau đó hai bao tải lớn đựng đồ nhựa được nhân viên bảo vệ mang ra ngoài để bán ve chai. Tối cùng ngày, đơn vị này thông báo tạm ngưng hoạt động, chưa có chính xác thời gian mở lại.
Khang Hi là vị vua có vô số phi tần, mỹ nữ. Thế nhưng, phi tần mà ông yêu thương nhất là người vợ đầu tiên và ông còn vì bà mà dám làm trái với tổ huấn.
Một người phụ nữ được phát hiện tử vong, nghi rơi từ sân thượng chung cư Phúc Yên, phường Tân Sơn, TP.HCM. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 29/11 giảm gần mức thấp nhất trong tuần khi giới đầu tư dự đoán FED sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 12, mở ra khả năng đồng bạc xanh bước vào chu kỳ suy yếu mới.
Nghệ sĩ Ưu tú xinh đẹp, xuất thân từ gia đình Nghệ sĩ Nhân dân lừng danh, gây chú ý với món quà sinh nhật đặc biệt dành tặng mẹ.
Sau khi Chánh Văn phòng Tổng thống Andriy Yermak từ chức, trên mạng xã hội đang lan truyền những tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra cách đây 4 năm về kế hoạch cùng nhau rời bỏ quyền lực.
Soobin xúc động bật khóc khi chia sẻ với người hâm mộ trong buổi soundcheck trước thềm concert All-Rounder. Những ngày qua, nam ca sĩ đối diện ồn ào khán giả đòi hủy vé, hàng loạt fansite và tài khoản fan lớn tuyên bố tạm ngưng hoạt động.
Tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp mới đã đổ bộ biển Đông. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đánh giá, áp thấp này có hướng di chuyển rất hiếm gặp, dự báo từ ngày 1/12 sẽ suy yếu dần.
Một nhóm người bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ vì lập 17 doanh nghiệp để bán khống cho hàng trăm doanh nghiệp với tổng trị giá ghi trên hóa đơn là trên 4.000 tỷ đồng.
Tính cả thất bại 0-4 trước ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam đang đi qua giai đoạn đầy sóng gió khi liên tục nhận những cú trượt dài ở các giải đấu châu Á.
Giá vàng hôm nay 29/11, cả vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh theo xu hướng của thế giới. Trong đó, vàng SJC tiến rất gần với đỉnh cũ thiết lập trong tháng 10.
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã lên tiếng về thay đổi rúng động ở Văn phòng Tổng thống Ukraine trong bối cảnh diễn ra các sự kiện sôi nổi xung quanh kế hoạch hòa bình của Mỹ.
Từ hộ nghèo với 6 người con, gia đình ông Trần Quang Sơn ở xã Sơn Động, Bắc Ninh đã chính thức thoát nghèo năm 2024 nhờ mô hình chăn nuôi dê được Nhà nước hỗ trợ, minh chứng cho hiệu quả của chính sách giảm nghèo bền vững.
Ngày 28/11/2025, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
Lời tâm sự của lính cứu hỏa Hong Kong, những người luôn đối mặt hiểm nguy, nhưng luôn vững tin vì biết có người thân yêu chờ đợi họ trở về.
4 cây cảnh lá đẹp hơn hoa, giống như bảng màu tự nhiên rực rỡ có thể giúp tâm trạng của bạn vui vẻ mỗi ngày, thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng.
Đỗ Hải Yến chạm vào ký ức khi trở lại Hà Nội, Huỳnh Anh trưởng thành và bản lĩnh sau 8 năm... là những thông tin đáng chú ý của Tin Showbiz 24h.
Giá xăng dầu hôm nay 29/11, trên thị trường thế giới, giá dầu thô thế giới sau phiên lao dốc, bất ngờ bật tăng trở lại trong ngày cuối tuần.
HLV Cristiano Roland khẳng định U17 Việt Nam sẽ chuẩn bị thật kỹ cho màn so tài với U17 Malaysia vào ngày 30/11 tới, lượt cuối vòng loại U17 châu Á 2026- bảng C.
Chợ Tha La-chợ ma-chợ lạ là cái chợ tạm ở An Giang, lượm lựa mua bán chỉ một thứ gì trong bóng đêm? “Chợ ma”-chợ Tha La nằm nép mình bên kênh Tha La, con kênh lớn đấu nối cùng kênh Trà Sư, kênh Vĩnh Tế (ở tỉnh An Giang); góp phần chuyển nước, phù sa và nguồn tôm sông, cá sông từ sông Hậu vào ruộng đồng vùng Tứ giác Long Xuyên.
Sau đợt sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính năm 2025, quy mô địa bàn và dân số nhiều địa phương đã thay đổi căn bản, vượt xa chuẩn phân loại cũ. Do vậy, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 307/2025/NĐ-CP quy định mới về phân loại đơn vị hành chính.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa xử phạt 2 tàu cá vì không báo cáo vị trí khi mất tín hiệu giám sát hành trình, vi phạm quy định về khai thác thủy sản.
Nhà sản xuất máy bay Châu Âu Airbus đã yêu cầu triệu hồi và sửa chữa ngay lập tức đối với 6.000 chiếc A320 – dòng máy bay được sử dụng rộng rãi – trong một đợt thu hồi lớn ảnh hưởng tới hơn một nửa đội bay toàn cầu, đe dọa gây xáo trộn vào cuối tuần du lịch bận rộn nhất trong năm tại Mỹ và gây gián đoạn trên toàn thế giới.
Với hình dáng của một con gà trống khổng lồ được mô tả chân thực đến từng chiếc lông, tòa nhà 6 tầng này ở Philippines cao gần 35m và có 15 phòng, tất cả đều được trang bị máy lạnh.
Phim "Truy tìm Long Diên Hương" mất ngôi đầu phòng vé vào tay siêu phẩm hoạt hình Zootopia: Phi Vụ Động Trời 2, nhưng vẫn thu về 165 tỷ doanh thu sau 2 tuần công chiếu.
Chương trình Hợp tác sản xuất lúa gạo Việt Nam-Cuba đóng một vai trò hết sức quan trọng để thúc đẩy sản xuất một mặt hàng lương thực thiết yếu trên bàn ăn của người dân Cuba.
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết, Luật Đất đai năm 2024 và Nghị định 102/2024/NĐ-CP quy định "đất xen kẹt" có thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ các điều kiện.
Khi chơi trò vật tay, lực xoay đột ngột tác động lên xương cánh tay có thể vượt ngưỡng chịu đựng, gây gãy xoắn xương cánh tay, thậm chí di lệch.
Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 34.361ha trồng sầu riêng (chủ yếu diện tích trồng sầu riêng là ở địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây), trong đó, có 393 mã số vùng trồng xuất khẩu với diện tích 14.011,7ha, sầu riêng Đồng Tháp chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; Nhật Bản, EU, Nga.
Thất Sơn hay còn gọi Bảy Núi ở tỉnh An Giang (vùng Tịnh Biên) là ngọn núi cao hơn 700m so với mực nước biển (cách TPHCM khoảng 260km) được mệnh danh là “nóc nhà” của Đồng bằng sông Cửu Long, với ngọn núi cao nhất là núi Thiên Cấm Sơn huyền bí và lãng mạn gắn liền nhiều truyền thuyết ly kỳ.
Ông Nguyễn Đình Trung - Giám đốc HTX xã Thương mại Dịch vụ Nông nghiệp Hạ Vàng, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đã dành trọn tâm huyết cùng bà con nông dân xây dựng nên thương hiệu gạo sạch Hạ Vàng đạt 3 sao OCOP. Thương hiệu gạo sạch đã mở ra cơ hội phát triển bền vững cho nông dân địa phương.