×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo Dục
    • Lao động việc làm
    • Nhịp sống trẻ
    • Du lịch
    Thứ hai, ngày 28/07/2025 20:15 GMT+7

    Lần đầu tiên 34 lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh thành gặp mặt: Hé lộ nội dung trao đổi tại hội nghị

    + aA -
    Tào Nga Thứ hai, ngày 28/07/2025 20:15 GMT+7
    Dân Việt trên  
    34 lãnh đạo Sở GDĐT chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, tháo gỡ khó khăn và định hướng cho năm học 2025–2026 trong bối cảnh mới.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành bán dẫn Việt Nam từ lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng
    • Đóng hệ thống xét tuyển đại học năm 2025: Đây là con số trung bình mỗi thí sinh đăng ký nguyện vọng

    Trong khuôn khổ Hội nghị Giám đốc Sở GDĐT năm 2025, diễn ra trong hai ngày 28 và 29/7 tại Quảng Ninh, Bộ GDĐT đã tổ chức phiên làm việc đầu tiên với sự tham dự của Thứ trưởng Thường trực Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, lãnh đạo 34 Sở GDĐT cùng các cơ sở đào tạo ngành sư phạm và các đơn vị liên quan.

    Đây là dịp quan trọng để toàn ngành cùng đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2024–2025, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, tháo gỡ khó khăn và định hướng cho năm học 2025–2026 trong bối cảnh mới – khi ngành Giáo dục đang bước vào giai đoạn tăng tốc đổi mới và hoàn thiện thể chế.

    Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi ngành Giáo dục đang đồng thời triển khai nhiều nhiệm vụ lớn, trong đó có việc xây dựng các văn bản luật quan trọng như Luật Nhà giáo, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học (sửa đổi) và Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi).

    Hội nghị Giám đốc Sở GDĐT năm 2025, diễn ra trong hai ngày 28 và 29/7 tại Quảng Ninh. Ảnh: Bộ GDĐT

    Nhiều kết quả tích cực, tạo nền tảng cho giai đoạn mới

    Năm học 2024–2025, với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, toàn ngành Giáo dục đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong Kế hoạch tại Quyết định số 2236/QĐ-BGDĐT.

    Trong năm học, ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ Kết luận 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW; hoàn thiện hành lang pháp lý quan trọng thông qua việc tham mưu trình Quốc hội thông qua Luật Nhà giáo cùng 2 Nghị quyết liên quan đến phổ cập giáo dục mầm non và miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ em, học sinh phổ thông.

    Công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ đạt kết quả tích cực, với tỷ lệ người biết chữ ở độ tuổi 15–60 tăng so với năm trước, lần lượt đạt 99,10% (mức độ 1) và 97,72% (mức độ 2). Hệ thống GDTX, GDNN-GDTX tiếp tục phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời, với hơn 24,5 triệu lượt người học tham gia các lớp chuyên đề, tăng gần 900.000 lượt người so với năm học trước.

    Năm học 2024–2025 cũng ghi nhận bước tiến quan trọng trong việc triển khai Chương trình GDPT 2018, với việc thực hiện đầy đủ các môn học, hoạt động giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12. Mô hình “một chương trình, nhiều sách giáo khoa” được áp dụng hiệu quả, góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

    Khó khăn trong việc phân công giáo viên và tổ chức dạy học các môn học mới từng bước được tháo gỡ. Hình thức dạy học ngày càng đa dạng, ứng dụng công nghệ mạnh mẽ; giáo viên đóng vai trò tổ chức, định hướng thay vì truyền thụ đơn thuần; học sinh phát huy được năng lực tự học, tư duy độc lập.

    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được tổ chức an toàn, nghiêm túc với hơn 1,1 triệu thí sinh tham dự. Đề thi năm nay có nhiều điểm mới, bảo đảm mức độ phân hóa phù hợp để xét công nhận tốt nghiệp và làm cơ sở tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp.

    Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế, với nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, Olympic quốc tế và khu vực.

    Lãnh đạo Bộ, Sở cùng các cơ sở đào tạo ngành sư phạm và các đơn vị liên quan trong hội nghị. Ảnh: Bộ GDĐT

    Tăng cường nguồn lực, phát triển đội ngũ, hiện đại hóa cơ sở vật chất

    Tính đến cuối năm học 2024–2025, toàn ngành có 1.273.355 giáo viên (công lập và ngoài công lập), tăng 21.978 người so với năm trước. Bộ GDĐT phối hợp Bộ Nội vụ đã đề xuất bổ sung thêm 10.304 biên chế giáo viên nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là ở vùng khó khăn, đồng thời từng bước đảm bảo cơ cấu bộ môn hợp lý.

    Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo được duy trì thường xuyên; Luật Nhà giáo được Quốc hội thông qua đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc chăm lo chính sách với giáo viên.

    Song song đó, hệ thống trường, lớp tiếp tục được đầu tư, nâng cấp. Các địa phương chủ động rà soát, sắp xếp lại điểm trường, dồn dịch quy mô nhỏ để tập trung nguồn lực. Số phòng học kiên cố tăng, giảm phòng học tạm, mượn – góp phần bảo đảm điều kiện học tập và phù hợp với quy hoạch phát triển KT-XH.

    Chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ xuyên suốt. Đến nay, 100% cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông đã xây dựng và cập nhật cơ sở dữ liệu ngành; kết nối với hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư và bảo hiểm. Các phần mềm quản trị nhà trường, học liệu số, ứng dụng công nghệ trong dạy học được triển khai rộng rãi.

    Về hội nhập quốc tế, Bộ GDĐT đã chủ trì và ký kết 19 điều ước, thỏa thuận hợp tác giáo dục với 14 quốc gia, mở rộng cơ hội giao lưu, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

    Công tác truyền thông được đẩy mạnh, thông tin kịp thời, chính xác các chính sách và hoạt động của ngành, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, đặc biệt trong triển khai các nội dung mới của Luật Nhà giáo.

    Kết luận phiên làm việc ngày 28/7, Thứ trưởng Thường trực Phạm Ngọc Thưởng biểu dương tinh thần nghiêm túc, chuẩn bị công phu của các đơn vị. Thứ trưởng nhấn mạnh: hội nghị là dịp để nhìn lại chặng đường vừa qua, xác định rõ thách thức và cùng nhau tháo gỡ, kiến tạo các giải pháp hiệu quả cho giai đoạn tới.

    Nhân dịp này, Thứ trưởng Thường trực Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 33 nguyên Giám đốc Sở đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, ghi nhận những đóng góp quý báu của những cá nhân này trong quá trình phát triển ngành Giáo dục.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Giám đốc Sở GDĐT
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 trước ngày đi vào hoạt động: 'Sau hơn 10 năm chờ đợi, đến giờ chúng tôi rất mừng'

    Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 trước ngày đi vào hoạt động: "Sau hơn 10 năm chờ đợi, đến giờ chúng tôi rất mừng"

    Lùm xùm dự án Nuôi Em: Người đứng đầu thông báo tài khoản 'đóng băng', liên tục nói 'rất tiếc, xin nhận trách nhiệm'

    Lùm xùm dự án Nuôi Em: Người đứng đầu thông báo tài khoản "đóng băng", liên tục nói "rất tiếc, xin nhận trách nhiệm"

    Dự án Nuôi Em gặp lùm xùm 'không minh bạch thông tin, tài chính': Động thái mới nhất của đại diện nhóm

    Dự án Nuôi Em gặp lùm xùm "không minh bạch thông tin, tài chính": Động thái mới nhất của đại diện nhóm

    Mức lương Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới nhất bao nhiêu?

    Mức lương Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới nhất bao nhiêu?

    Phẫn nộ vụ khách hàng bắt nữ nhân viên quỳ chỉ vì lời nhắc nhở

    Phẫn nộ vụ khách hàng bắt nữ nhân viên quỳ chỉ vì lời nhắc nhở

    Bệnh nhi vừa chào đời đã mang khối thoát vị rốn 'khổng lồ'

    Bệnh nhi vừa chào đời đã mang khối thoát vị rốn "khổng lồ"

    Giáo sư ngành Y là Đại tá, Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025, từng nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Giáo sư ngành Y là Đại tá, Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025, từng nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Tin nổi bật

    Giáo sư ngành Y là Đại tá, Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025, từng nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Giáo sư ngành Y là Đại tá, Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025, từng nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Giáo sư trẻ nhất trong Quân đội năm 2025 là Đại tá Nguyễn Trung Kiên. Hiện Đại tá Nguyễn Trung Kiên đang công tác tại Cục Quân Y, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật. Đại tá Nguyễn Trung Kiên là một trong những tân Giáo sư thuộc Hội đồng Giáo sư ngành Y.

    Hồng đỏ chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu: Vẻ đẹp mới “gây mê” du khách

    Xã hội
    Hồng đỏ chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu: Vẻ đẹp mới “gây mê” du khách

    Bé gái 3 tuổi có mắt xanh, tóc vàng như người Tây, bố mẹ tưởng bệnh viện trao nhầm con

    Xã hội
    Bé gái 3 tuổi có mắt xanh, tóc vàng như người Tây, bố mẹ tưởng bệnh viện trao nhầm con

    Cô gái ở trên mái nhà nhiều ngày giữa biển nước, kiên quyết không rời thú cưng

    Xã hội
    Cô gái ở trên mái nhà nhiều ngày giữa biển nước, kiên quyết không rời thú cưng

    Người đàn ông ở Hà Nội nghiện thuốc lá 30 năm bất ngờ bị tràn khí màng phổi nguy kịch

    Xã hội
    Người đàn ông ở Hà Nội nghiện thuốc lá 30 năm bất ngờ bị tràn khí màng phổi nguy kịch

    Đọc thêm

    Từ xưởng mộc gia đình đến sản phẩm 3 sao OCOP, một người Bình Dương bất ngờ bán thành công thứ gì ra nước ngoài?
    Nhà nông

    Từ xưởng mộc gia đình đến sản phẩm 3 sao OCOP, một người Bình Dương bất ngờ bán thành công thứ gì ra nước ngoài?

    Nhà nông

    Ông Nguyễn Nhật Chương, phường Thuận An, TPHCM (hình thành từ việc sáp nhập xã An Sơn và phường Hưng Định, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cũ) từ xưởng mộc gia đình đã phát triển thành công dòng sản phẩm đạt 3 sao OCOP, xuất khẩu thị trường quốc tế khó tính như Mỹ, Trung Quốc, Malaysia… với doanh thu hơn 10 tỷ đồng/năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính sách 0% lãi suất trong 36 tháng cho người mua The Gió Riverside
    Doanh nghiệp

    Chính sách 0% lãi suất trong 36 tháng cho người mua The Gió Riverside

    Doanh nghiệp

    Trước sức ép lãi suất tăng cao tác động đến người vay mua nhà, An Gia (AGG) ban hành chính sách hỗ trợ 100% lãi suất trong 36 tháng (gồm 12 tháng sau nhận nhà), ân hạn nợ gốc 60 tháng cho người mua căn hộ The Gió Riverside.

    Chia sẻ Chia sẻ
    LPBank lan tỏa thông điệp “Chạm Lộc Phát – Chạm Hạnh Phúc” tại Vietnam Happy Fest 2025
    Kinh tế

    LPBank lan tỏa thông điệp “Chạm Lộc Phát – Chạm Hạnh Phúc” tại Vietnam Happy Fest 2025

    Kinh tế

    Tại Ngày hội Việt Nam Hạnh Phúc – Vietnam Happy Fest 2025, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) mang đến không gian trải nghiệm sôi động, thu hút đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng người dân xây dựng nền tảng tài chính vững chắc hướng tới cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thị Oanh dự SEA Games 33: Nguồn năng lượng vô tận ở tuổi 30
    Thể thao

    Nguyễn Thị Oanh dự SEA Games 33: Nguồn năng lượng vô tận ở tuổi 30

    Thể thao

    Nguyễn Thị Oanh là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 33, cô gái quê Bắc Giang (cũ - nay là tỉnh Bắc Ninh) bước hành trình bảo vệ 4 HCV với sự tự tin và khát khao đem vinh quang về cho tổ quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (8/12): Dự báo vàng SJC và nhẫn sẽ tăng theo xu hướng thế giới
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (8/12): Dự báo vàng SJC và nhẫn sẽ tăng theo xu hướng thế giới

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 8/12, vàng SJC và nhẫn duy trì ở ngưỡng cao và dự báo sẽ tăng trong tuần này. Trong đó, giá vàng thế giới tăng trở lại ngày đầu tuần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng rừng ở Đà Nẵng (gồm cả Quảng Nam trước đây) là cách hay giúp giảm nghèo, tăng giàu, làm sạch môi trường
    Giảm nghèo nông thôn

    Trồng rừng ở Đà Nẵng (gồm cả Quảng Nam trước đây) là cách hay giúp giảm nghèo, tăng giàu, làm sạch môi trường

    Giảm nghèo nông thôn

    Thực hiện chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, phát triển rừng gắn với nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho người dân đang trở thành yêu cầu xuyên suốt trong chiến lược lâm nghiệp của thành phố Đà Nẵng (bao gồm cả tỉnh Quảng Nam trước đây), nhất là khi địa phương tích cực triển khai các nhiệm vụ thuộc Đề án “Trồng một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mức lương Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới nhất bao nhiêu?
    Xã hội

    Mức lương Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới nhất bao nhiêu?

    Xã hội

    Cũng như một số chức danh, mức lương của Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới nhất được tính dựa trên hệ số lương cơ bản nhân tiền lương cơ sở và các khoản phụ cấp. Hiện nay cơ bản mức lương này được giữ nguyên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã thấy ánh sáng cuối đường hầm, có thể chặn vĩnh viễn các tài sản của Nga mà không cần bỏ phiếu nhất trí
    Thế giới

    Châu Âu đã thấy ánh sáng cuối đường hầm, có thể chặn vĩnh viễn các tài sản của Nga mà không cần bỏ phiếu nhất trí

    Thế giới

    Tài sản của Nga bị đóng băng tại Liên minh châu Âu có thể bị phong tỏa vĩnh viễn mà không cần bỏ phiếu nhất trí, tờ Financial Times đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chợ gạo nhập khẩu' Philippines vẫn 'cửa đóng then cài', Việt Nam bán gạo ngon sang Mỹ, Úc, Nhật Bản
    Nhà nông

    "Chợ gạo nhập khẩu" Philippines vẫn "cửa đóng then cài", Việt Nam bán gạo ngon sang Mỹ, Úc, Nhật Bản

    Nhà nông

    Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam, lệnh tạm ngừng nhập khẩu của Philippines đồng nghĩa với việc một lượng lớn hợp đồng tiềm năng sẽ bị đình trệ. Nhiều doanh nghiệp đã thành công khi đưa gạo ST24, ST25-các loại gạo ngon nổi tiếng vào các siêu thị ở Mỹ, Úc, Nhật Bản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiến sĩ Tô Văn Trường: Từ mưa lũ lịch sử ở miền Trung, rút ra bài học xương máu về phát triển bền vững
    Dân Việt trò chuyện

    Tiến sĩ Tô Văn Trường: Từ mưa lũ lịch sử ở miền Trung, rút ra bài học xương máu về phát triển bền vững

    Dân Việt trò chuyện

    Trong cuộc trò chuyện với Dân Việt, Tiến sĩ Tô Văn Trường - một chuyên gia về tài nguyên và môi trường - đã chỉ rõ: mưa lũ lịch sử miền Trung chính là biểu hiện cực đoan của thiên nhiên cộng hưởng với những hệ lụy từ những can thiệp thiếu bền vững của con người vào tự nhiên suốt nhiều thập kỷ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: O Hồng “Mưa đỏ” khoe chân dài khác lạ, Hoa hậu Tiểu Vy gợi cảm với gương mặt mới
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: O Hồng “Mưa đỏ” khoe chân dài khác lạ, Hoa hậu Tiểu Vy gợi cảm với gương mặt mới

    Văn hóa - Giải trí

    O Hồng “Mưa đỏ” diện váy sexy khoe chân dài khác lạ, Hoa hậu Tiểu Vy gợi cảm với gương mặt mới... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đừng trồng cây cảnh bừa bãi, 4 loại 'tre cát tường' này mang lại tài lộc, xua đuổi xui xẻo, bảo vệ ngôi nhà
    Gia đình

    Đừng trồng cây cảnh bừa bãi, 4 loại "tre cát tường" này mang lại tài lộc, xua đuổi xui xẻo, bảo vệ ngôi nhà

    Gia đình

    4 cây cảnh được coi là "tre cát tường" này sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà, đảm bảo cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm đất rừng, thúc tiến độ dự án trường đua ngựa Sóc Sơn
    Tin tức

    Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm đất rừng, thúc tiến độ dự án trường đua ngựa Sóc Sơn

    Tin tức

    Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc lưu ý tình trạng vi phạm đất rừng, đất nông nghiệp, xây dựng trái phép trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Sóc Sơn (cũ) và yêu cầu kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm còn tồn tại, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm; đối với các dự án lớn như trường đua ngựa phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa khôi cầu lông Thùy Linh tố trọng tài thiên vị
    Thể thao

    Hoa khôi cầu lông Thùy Linh tố trọng tài thiên vị

    Thể thao

    Hoa khôi cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã gây ấn tượng trong màn so tài với tay vợt Karupathevan Letshanaa ở SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phản ứng của ông Trump với ông Putin đã gây chấn động ở phương Tây
    Thế giới

    Phản ứng của ông Trump với ông Putin đã gây chấn động ở phương Tây

    Thế giới

    Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ là phản ứng trước bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị An ninh Munich năm 2007, tờ Neue Zürcher Zeitung đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Nhảy giá trong xu hướng tăng mạnh
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Nhảy giá trong xu hướng tăng mạnh

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 8/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại trong tuần mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối của kỳ họp thứ 10 - kỳ họp cuối nhiệm kỳ khóa XV
    Tin tức

    Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối của kỳ họp thứ 10 - kỳ họp cuối nhiệm kỳ khóa XV

    Tin tức

    Theo chương trình, tuần này là tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ họp phiên bế mạc kỳ họp vào chiều 11/12/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao ĐT bóng chày nam Việt Nam thua Lào 0-16?
    Thể thao

    Vì sao ĐT bóng chày nam Việt Nam thua Lào 0-16?

    Thể thao

    Chỉ một ngày sau chiến thắng ấn tượng trước ĐT đội bóng chày nam Malaysia, ĐT bóng chày nam Việt Nam đã phải nhận trận thua đậm trước Lào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ ký ức giống lúa mùa miền Tây Nam bộ xay ra loại gạo quê đến hạt gạo “ngon nhất thế giới”
    Nhà nông

    Từ ký ức giống lúa mùa miền Tây Nam bộ xay ra loại gạo quê đến hạt gạo “ngon nhất thế giới”

    Nhà nông

    Từ những giống lúa mùa cổ truyền gắn với hình ảnh con trâu, bờ đê đến những giống lúa thơm đạt giải thưởng quốc tế, mỗi hạt gạo đều mang theo câu chuyện về sự bền bỉ, sáng tạo, khát vọng nâng tầm nông nghiệp Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tranh cãi lời gốc bài hát “Giấc mơ trưa” bị hát sai: Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và Giáng Son - ai đúng, ai sai?
    Văn hóa - Giải trí

    Tranh cãi lời gốc bài hát “Giấc mơ trưa” bị hát sai: Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và Giáng Son - ai đúng, ai sai?

    Văn hóa - Giải trí

    Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến bức xúc khi lời gốc bài hát "Giấc mơ trưa" do nhạc sĩ Giáng Son viết nhạc, anh viết phần lời bị hát sai suốt 20 năm qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng thúc đẩy giải ngân đầu tư công: 55 ngày cho mục tiêu hoàn tất 360.000 tỷ đồng
    Nhà đất

    Thủ tướng thúc đẩy giải ngân đầu tư công: 55 ngày cho mục tiêu hoàn tất 360.000 tỷ đồng

    Nhà đất

    Trong bối cảnh năm ngân sách bước vào chặng nước rút, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Công điện yêu cầu toàn bộ hệ thống tăng tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của những tuần cuối năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thần tốc chiến dịch Quang Trung (bài cuối): Cuộc dịch chuyển lịch sử để tìm vùng đất an toàn
    Tin tức

    Thần tốc chiến dịch Quang Trung (bài cuối): Cuộc dịch chuyển lịch sử để tìm vùng đất an toàn

    Tin tức

    Khi những mái nhà tạm được dựng lên sau bão lũ, miền Trung bước vào cuộc hành trình khó khăn hơn: tìm những vùng đất đủ an toàn để khởi dựng lại cuộc đời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các trường hợp nhận tiền vào tài khoản cá nhân phải nộp thuế theo quy định mới
    Bạn đọc

    Các trường hợp nhận tiền vào tài khoản cá nhân phải nộp thuế theo quy định mới

    Bạn đọc

    Theo quy định, trường hợp cá nhân đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế trước đó, số tiền chuyển khoản thanh toán sau này sẽ không bị tính thuế lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 trước ngày đi vào hoạt động: 'Sau hơn 10 năm chờ đợi, đến giờ chúng tôi rất mừng'
    Xã hội

    Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 trước ngày đi vào hoạt động: "Sau hơn 10 năm chờ đợi, đến giờ chúng tôi rất mừng"

    Xã hội

    Nhiều người dân đã bày tỏ cảm xúc như vậy với PV Dân Việt khi ngày 19/12 tới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, tỉnh Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 sau hơn 10 năm kể từ ngày khởi công xây dựng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở Đồng Nai đang vào mùa 'cây tỷ phú' trổ mắt cua, nông dân hé lộ cách 'bắt' các mắt cua xổ hoa đồng loạt
    Nhà nông

    Ở Đồng Nai đang vào mùa "cây tỷ phú" trổ mắt cua, nông dân hé lộ cách "bắt" các mắt cua xổ hoa đồng loạt

    Nhà nông

    Ông Hoàng Văn Bình, xã Xuân Định, tỉnh Đồng Nai, (địa bàn huyện Xuân Lộc trước đây ) đang tranh thủ đợt chăm sóc cho 2ha sầu riêng (năm thứ 9), với quyết tâm, các “mắt cua” phải bung hoa hết, hoa sầu riêng nở rộ đồng loạt ngay từ đợt tạo hoa này. Sầu riêng được mệnh danh là "cây tỷ phú” của nông dân khi mỗi hécta cho nguồn thu từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/năm

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bệnh nhi vừa chào đời đã mang khối thoát vị rốn 'khổng lồ'
    Xã hội

    Bệnh nhi vừa chào đời đã mang khối thoát vị rốn "khổng lồ"

    Xã hội

    Khối thoát vị rốn của bệnh nhi đã được phát hiện qua siêu âm lúc thai 13 tuần tuổi, tuy nhiên, vì khối thoát vị quá lớn, nên việc điều trị khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu dự án 1,5 tỷ USD của Kinh Bắc và Tập đoàn Trump dự kiến khai thác thương mại từ năm 2030
    Nhà đất

    Siêu dự án 1,5 tỷ USD của Kinh Bắc và Tập đoàn Trump dự kiến khai thác thương mại từ năm 2030

    Nhà đất

    KBSV đánh giá Kinh Bắc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi hai dự án gần 1.600 ha tại Hưng Yên và Hải Phòng chuẩn bị khai thác, còn mảng khu công nghiệp - nguồn thu hơn 5.000 tỷ đồng sau 9 tháng, tiếp tục giữ vai trò động lực chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng làm rõ cách xét ưu tiên mua nhà ở xã hội: Ai nộp trước xem trước
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng làm rõ cách xét ưu tiên mua nhà ở xã hội: Ai nộp trước xem trước

    Nhà đất

    Việc nhiều người thắc mắc cách xét ưu tiên tại dự án nhà ở xã hội đã được Bộ Xây dựng làm rõ: Quỹ căn hộ ưu tiên được phân theo tỷ lệ hồ sơ và sắp xếp theo thời điểm nộp, không có “siêu ưu tiên” cho bất kỳ nhóm nào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phương Tây tiết lộ món quà bất ngờ các nhà lãnh đạo EU vô tình tặng cho ông Putin
    Thế giới

    Phương Tây tiết lộ món quà bất ngờ các nhà lãnh đạo EU vô tình tặng cho ông Putin

    Thế giới

    Các nhà lãnh đạo EU đang tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà bằng cách làm tổn hại mối quan hệ với Mỹ bằng các chính sách của họ, Zoltán Koškovics, một nhà phân tích tại Trung tâm Quyền Cơ bản Hungary, đã viết trên trang mạng xã hội X.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng sắn ở Thanh Hóa năm nay mới lắm, nhổ bật lên toàn củ to bự, nạc thịt thế này đây
    Nhà nông

    Trồng sắn ở Thanh Hóa năm nay mới lắm, nhổ bật lên toàn củ to bự, nạc thịt thế này đây

    Nhà nông

    Chị Lương Thị Tình, xã Cát Vân, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Như Xuân trước đây) cho biết: "Để bảo đảm giá trị kinh tế, niên vụ 2025-2026, với hơn 1,5ha trồng sắn, gia đình tôi đã chuyển đổi sang giống sắn HN1, HN3, HN5 để kháng bệnh khảm lá và bảo đảm chất lượng của các nhà máy chế biến...".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    "Chúng ta sẽ phải từ bỏ mọi thứ": Kế hoạch của châu Âu chống lại Nga đã hoàn toàn thất bại

    'Chúng ta sẽ phải từ bỏ mọi thứ': Kế hoạch của châu Âu chống lại Nga đã hoàn toàn thất bại

    2

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    3

    Phương Tây đưa tin về món quà bất ngờ châu Âu tặng Nga

    Phương Tây đưa tin về món quà bất ngờ châu Âu tặng Nga

    4

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    5

    Tin tối 7/12: Đoàn Văn Hậu "trả giá đắt"

    Tin tối 7/12: Đoàn Văn Hậu 'trả giá đắt'
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media