Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển lại càng chất lượng

A.N Thứ năm, ngày 20/10/2022 14:53 PM (GMT+7)
Nhắc đến bào ngư, chắc hẳn ai cũng biết rằng, đây là một món ăn quý có từ thời xa xưa. Hầu như, chúng chỉ xuất hiện trong những bữa ăn vương giả, hoàng tộc của các gia đình giàu có, vua chúa. Không dưng mà loài hải sản này được mệnh danh là "vàng" của đáy biển.
Bình luận 0

Nhắc đến bào ngư, chắc hẳn ai cũng biết rằng, đây là một món ăn quý có từ thời xa xưa. Hầu như, chúng chỉ xuất hiện trong những bữa ăn vương giả, hoàng tộc của các gia đình giàu có, vua chúa. Bào ngư không chỉ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn sở hữu hương vị thơm ngon, dai giòn và ngọt béo.

Bào ngư hay còn được gọi là “ốc cửu khổng” là một loại hải sản quý. Thức ăn bào ngư là các loại rong sẵn có trên đảo. Thông thường cứ 2 - 3 ngày cho bào ngư ăn một lần.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 1.

Bào ngư hay còn được gọi là “ốc cửu khổng” là một loại hải sản quý.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 2.

Đây là một loại động vật thân mềm, vỏ cứng, thuộc họ Haliotidae và chi Haliotis.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 3.

Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, được mệnh danh là “vàng” của đáy biển

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 4.

Bào ngư ăn tươi hay phơi khô dùng để nấu cháo bào ngư, súp,... đều rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 5.

Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở một số đảo như Cô Tô, Hạ Long, Côn Đảo, Phú Quốc, Cù Lao Chàm...

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 6.

Muốn bắt bào ngư, các ngư dân phải lặn sâu xuống biển để tách chúng ra khỏi những tảng đá.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 7.

Hiện bào ngư sống đang được bán với giá từ 550.000 - 650.000 đồng/kg, tùy loại.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 8.

Bào ngư bắt được hay mua về, chỉ cần cho vào chậu nước rửa sạch đất cát. Sau đó chế biến thành nhiều món ngon

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 9.

Những năm gần đây, người dân đã khai thác bào ngư ở tất cả các kích cỡ nên nguồn bào ngư tự nhiên bây giờ rất khan hiếm.

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 10.

Năm 2017, tại vùng biển Phú Quý người dân đã thực hiện dự án nuôi thí điểm bào ngư thương phẩm

Loại hải sản được mệnh danh là "vàng" của đáy biển, càng ở sâu xuống đáy biển càng chất lượng - Ảnh 11.

Thức ăn bào ngư là các loại rong sẵn có trên đảo. Thông thường cứ 2 - 3 ngày cho bào ngư ăn một lần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem