Ngoài các loại rau như bắp cải, su hào, rau cần... có một loại rau xuất hiện trên thị trường rất mềm, giòn và ngọt khi trời lạnh.
Khi nhiệt độ giảm, loại rau này trổ mã, kháo đường và có vị giòn ngọt hơn, đó là rau ngồng cải ngọt.
Loại rau này không chỉ giòn ngọt hơn các loại rau cải, bắp cải khác mà còn thơm ngon và bổ dưỡng. Ngồng cải ngọt rất giàu vitamin C, chất xơ, carotene và các chất dinh dưỡng khác.
Ăn nhiều loại rau này vào mùa đông có thể thanh nhiệt, dưỡng ẩm cho ruột và giải độc. Dưới đây là cách chế biến ngồng cải đơn giản nhưng vô cùng tươi ngon.
Món ăn gợi ý: Rau ngồng cải xào tỏi
Nguyên liệu: Rau ngồng cải tỏi, mỡ lợn
Cách làm:
- Chọn rau ngồng cải có phần xanh vừa phải, mềm để khi ăn giòn ngọt và mềm mại, thơm ngon hơn. Những loại có hoa ăn cũng rất thú vị.
- Loại bỏ những lá vàng, lá già trên rau bạn mua cũng như những thân già để khi ăn sẽ ngon hơn.
- Để lại phần ngọn non và hoa của ngòng cải
- Rửa sạch ngồng cải rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị một ít mỡ lợn. Nên dùng mỡ lợn để xào, ngồng cải ngọt sẽ ngon hơn khi xào với mỡ lợn.
- Đun nóng nồi, cho mỡ lợn vào xào cho đến khi tỏi tan chảy và xào trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm.
- Cho củ cải đã rửa sạch vào xào trên lửa lớn.
- Xào trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín đều, thêm một chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn rồi đảo đều.
- Đổ rau ra đĩa và thưởng thức. Món ăn tại nhà này làm rất đơn giản, rau xanh tươi hấp dẫn. Món này có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của ngồng cải ngọt xào. Món này ăn vào mùa đông chắc chắn "đắt hàng" hơn cả thịt lợn, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Lưu ý khi chế biến loại rau này
- Chọn ngồng cải ngọt tươi và mềm. Lá màu vàng hoặc héo chứng tỏ chúng không còn tươi và không nên mua.
-Nên kiểm tra ngồng cải bạn mua và loại bỏ những phần già, xơ để tránh ảnh hưởng đến mùi vị.
- Rau ngồng cải xào với mỡ lợn sẽ thơm hơn. Bạn cũng có thể xào cùng với một ít thịt ba chỉ sẽ rất ngon miệng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.