Chủ đề nóng

Long An tăng tốc chuyển đổi số: Người dân tìm việc, tìm nhà, mua bán trực tuyến qua ứng dụng “Long An ID”

HG Thứ năm, ngày 09/06/2022 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số, mới đây ứng dụng “Long An ID” đã ra đời nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn tỉnh Long An.
Bình luận 0

“Long An ID” là nền tảng xã hội số dành riêng cho tỉnh Long An do Liên minh Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS phát triển.

Theo đó, sau gần nửa năm các cơ quan chức năng tỉnh Long An khẩn trương làm việc, xác định nội dung, nhiệm vụ, tiến hành nhiều cuộc khảo sát, đánh giá hiện trạng thực tế, đồng thời phía các đơn vị công nghệ đã tập trung phân tích, thiết kế phát triển ứng dụng, cập nhật dữ liệu đầu kỳ, đến nay, ứng dụng "Long An ID" đã được xây dựng cơ bản hoàn thành để đưa vào vận hành.

Ảnh 2 (5).jpg

Người dùng có thể cài đặt Ứng dụng Long An ID từ 2 kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Sự ra đời của ứng dụng "Long An ID" là bước đi chiến lược nhằm xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của tỉnh Long An với mục tiêu tạo ra không gian số an toàn, thuận tiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Ứng dụng này cũng là nền tảng xã hội số đầu tiên của trên địa bàn này ứng dụng công nghệ định danh điện tử bằng eKyc.

Bên cạnh đó, Long An ID tích hợp nhiều chức năng như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân mà người dùng cung cấp, nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến, đăng tin và tìm nhà cho thuê nhanh chóng, cập nhật tin tức đời sống - xã hội, nhắn tin tương tác, mua bán, trao đổi hàng hóa và nhận các ưu đãi khuyến mại mới nhất hay gửi thông tin phản ánh đến chính quyền…

Ảnh 4 (4).jpg

Khoảnh khắc bấm nút khai trương ứng dụng "Long An ID".

Theo đánh giá, ứng dụng này thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dân từ già đến trẻ, từ công chức, viên chức đến người lao động phổ thông… đều có thể dễ dàng sử dụng.

"Long An ID" được kỳ vọng là giải pháp tối ưu giúp giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp khi kết nối trực tiếp nhu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp với lực lượng lao động, hỗ trợ an sinh xã hội khi giúp giải quyết nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động chưa có nhà trên địa bàn.

Bên cạnh đó, dù là bất kỳ ai, đến từ bất cứ đâu, khi muốn tìm kiếm công việc hay bắt đầu cuộc sống tại Long An cũng có thể an tâm vì mọi tiện ích cơ bản nhất đều đã có sẵn trên app “Long An ID”.

Ảnh 3 (5).jpg

"Long An ID" là nền tảng xã hội số dành riêng cho tỉnh Long An do Liên minh Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS phát triển.

Chia sẻ về quá trình nghiên cứu và triển khai nền tảng này, bà Lê Hải Ninh, đại diện Liên minh SAIGONTEL – NGS cho biết: “Nhóm nghiên cứu đã nhận thấy nhiều bất cập của nhà đầu tư và đặc biệt là người lao động đang gặp phải, do đó đã phát triển ứng dụng bằng những công nghệ hiện đại nhất như trí tuệ nhân tạo AI và Big Data để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Đánh giá về vai trò của ứng dụng “Long An ID”, ông Phạm Tấn Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị, cần phát huy tối đa hiệu quả của ứng dụng trong thời gian tới để tạo thuận lợi cho người dân trong cách tiếp cận, trong việc sử dụng và phải đánh giá được ứng dụng giúp gì được cho người dân.

Ảnh 1 (5).jpg

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An mong muốn ứng dụng Long An ID thật sự trở thành cầu nối giữa người dân, người lao động với doanh nghiệp và chính quyền.

“Mục tiêu hướng tới là ứng dụng này thật sự trở thành cầu nối giữa người dân, người lao động với doanh nghiệp và chính quyền. Tôi mong muốn ứng dụng “Long An ID” sẽ ngày càng hoàn thiện, góp phần quan trọng trong phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số của tỉnh Long An”, ông Hòa cho biết.

Theo đó, ứng dụng “Long An ID” sẽ phát triển giai đoạn 2 có tích hợp thêm các tính năng mới như tra cứu về điện, BHXH, tài nguyên môi trường, nông nghiệp, tuyển sinh...

Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng tiếp tục nghiên cứu mở rộng ứng dụng với các tính năng phục vụ cho các doanh nghiệp tạo nền tảng để phát triển kinh doanh, tra cứu thông tin, xúc tiến thương mại như hải quan, thuế, nguồn nhân lực…

 Hiện tại ứng dụng Long An ID đã chính thức đã đi vào hoạt động và phục vụ người dân trên địa bàn. Người dùng có thể cài đặt Ứng dụng Long An ID từ 2 kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem