×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ ba, ngày 22/12/2020 13:01 GMT+7

    Một ông nông dân tỉnh Nghệ An nuôi ba ba bò lổm ngổm, nuôi lươn nhung nhúc mà nhiều người tìm đến xem

    + aA -
    Hồng Diện Thứ ba, ngày 22/12/2020 13:01 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Bằng niềm đam mê, sự quyết tâm cùng với những sáng tạo ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình thả nuôi nên anh Nguyễn Viết Quỳnh ở xóm 1, xã miền núi Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã phát triển thành công mô hình nuôi ba ba, nuôi lươn sinh sản và nuôi lươn thương phẩm.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Hải Dương: Bắt con cà ra-loài cua đặc sản có cái tên là lạ sống ở đáy sông Văn Úc, bán tới 450.000 đồng/kg
    • Ra đầm hoang hết cuốc lại đào để nuôi con đặc sản giàu đạm, người nhà tưởng ông nông dân Hải Phòng bị "ma nhập"

    Sau nhiều năm học hỏi kỹ thuật ở các trang trại nuôi ba ba, nuôi lươn thuộc các tỉnh miền Tây, cách đây 2 năm, anh Nguyễn Viết Quỳnh đã về xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tư xây dựng hệ thống trang trại khép kín.

    Trang trại bao gồm cả khu vực ươm ba ba giống, lươn giống và trại nuôi ba ba sinh sản, nuôi lươn sinh sản trên diện tích 7.000 m2 để nuôi các loại con giống này.

    Một ông nông dân tỉnh Nghệ An nuôi ba ba bò lổm ngổm, nuôi lươn nhung nhúc mà nhiều người tìm đến xem - Ảnh 1.

    Ô nuôi lươn chủ yếu được anh Quỳnh (xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm bằng bạt nhằm giảm chi phí đầu tư. Ảnh: Hồng Diện

    Ban đầu, anh mua 1 vạn con lươn giống, 1 vạn con ba ba sinh sản. Nhờ có kinh nghiệm, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên anh gặp nhiều thuận lợi ngay từ những bước đầu tiên trong quá trình tự sản xuất.


    Anh Quỳnh chia sẻ: Đến thời kỳ con giống sinh sản, đòi hỏi người nuôi phải tỉ mỉ, nhẹ nhàng, cẩn trọng trong việc thu lượm, hạn chế tối đa việc làm vỡ trứng lươn và trứng ba ba.

    Sau đó, anh xếp trứng ba ba vào các thùng xốp rồi phủ bằng cát, để trong nhà có nhiệt độ từ 30 - 32 độ C nhằm đảm bảo trứng không bị hỏng, sau hơn 20 ngày thì trứng nở con. Đối với trứng lươn thì anh cho vào chậu nhựa, có hệ thống ô xy hỗ trợ con giống sau khi nở.

    Trong quá trình nuôi, ba ba và lươn được anh cho vào các ô có diện tích phù hợp theo từng giai đoạn sinh trưởng và hoàn toàn nuôi theo cách tự nhiên ngoài trời. 

    Đồng thời, để lươn và ba ba có nơi trú ngụ, làm mát về mùa hè, ấm trong mùa đông thì anh Quỳnh thường thả lá chuối khô, dây ni lông, bèo tây vào mỗi ô. 

    Đối với ô nuôi lươn, chủ yếu được anh làm bằng bạt nhằm giảm chi phí đầu tư. Đặc biệt, sau khi thu hoạch từ 2 - 3 lứa lươn thì có thể thau rửa hoặc thay bạt mới tránh tình trạng nhiễm bẩn, gây ra bệnh dịch. 

    Về thức ăn, anh thường đi thu mua cá mương, trứng gà, trứng vịt, giun quế xay nhuyễn chia đều theo tỷ lệ nhất định cho ba ba, lươn ăn. 

    Anh Quỳnh luôn chọn thời điểm lúc thời tiết mát mẻ là sáng sớm và chiều tối để thả thức ăn, giúp con lươn, con ba ba ăn khỏe, phát triển nhanh và đạt được trọng lượng như ý muốn. Nguồn nước trong mỗi ô nuôi lươn và ao nuôi ba ba luôn được anh thay thường xuyên, đảm luôn luôn sạch sẽ.

     
    Một ông nông dân tỉnh Nghệ An nuôi ba ba bò lổm ngổm, nuôi lươn nhung nhúc mà nhiều người tìm đến xem - Ảnh 3.

    Nguồn nước trong mỗi ô nuôi lươn và ao nuôi ba ba luôn được anh thay thường xuyên, đảm bảo luôn sạch sẽ. Ảnh: Hồng Diện

    Theo anh Quỳnh thông thường từ tháng 3 đến tháng 8, ba ba sinh sản nhiều, còn từ tháng 9 trở đi do thời tiết lạnh nên ba ba đẻ ít. 

    Vào ban đêm, ba ba thường bò xung quanh bờ ao tìm nơi đất ướt, mềm, kín đáo làm tổ để đẻ và vùi trứng lại. Khi bới đất ra lấy trứng thì quả trứng nằm tư thế như thế nào thì anh bỏ vào thùng xốp y nguyên như thế.

    Một năm trang trại của anh nuôi gối vụ hàng ngàn con ba ba và lươn thương phẩm. Sau 1 năm thả nuôi, ba ba đạt trọng lượng 1 - 2,5 kg/con thì anh tỉa bán dần với giá từ 250.000 - 420.000 đồng/kg, đối với lươn anh bán 150.000- 220.000 đồng/kg. Một năm sau khi trừ chi phí gia đình anh thu lãi hơn 200 triệu đồng. 

    Hiện nay, nhiều hộ trong vùng đã mua ba ba giống của anh. Bất cứ ai đến mua giống tại trang trại cũng được anh đến tận lấy mẫu nước về kiểm tra, rồi tiếp tục gửi ra Viện Nông nghiệp phân tích. 

    Sau đó, xử lý nước ở trang trại bằng các thành phần có trong nước ở mỗi hộ để con giống nhanh chóng hòa hợp, thích nghi ở môi trường mới, đạt tỷ lệ sống cao. 

    Đồng thời, anh cũng truyền đạt các khoa học kỹ thuật giúp nhân dân nuôi đạt hiệu quả một cách cao nhất. Sau khi có sản phẩm anh tiếp tục bao tiêu sản phẩm cho các hộ nuôi.

    Ông Đậu Phi Châu - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết: Anh Quỳnh có niềm đam mê rất lớn nên mới thành công trong việc phát triển thả nuôi loại con giống mới có quy mô lớn nhất xã.

    Về phía địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi về đất, môi trường và các điều kiện khác để anh Quỳnh tích cực xây dựng trở thành một mô hình điểm, mới của xã. Theo các ban, ngành cấp xã đánh giá thì mô hình này thực sự có hiệu quả rất tốt.

    Một ông nông dân tỉnh Nghệ An nuôi ba ba bò lổm ngổm, nuôi lươn nhung nhúc mà nhiều người tìm đến xem - Ảnh 5.

    Một năm, gia đình anh Quỳnh (xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) xuất bán ra thị trường 20 vạn con ba ba. Ảnh: Hồng Diện

    Hiện tại, anh Quỳnh đang tiếp tục xây dựng hệ thống nuôi lươn trong bùn, mở rộng quy mô trang trại thêm 7.000 m2. Với sự mạnh dạn trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm, anh Quỳnh không những làm giàu cho gia đình mà còn góp phần tích cực cho phát triển kinh tế địa phương.
    Kiên Giang: Rủ nhau góp vốn nuôi cá đặc sản trong lồng, nông dân bất ngờ nhận được điều này


    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Nghệ An
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • tỉnh nghệ an
    • lươn thương phẩm
    • quy trình kỹ thuật
    • ba ba
    • nuôi ba ba
    • Nguyễn Viết Quỳnh
    • xã Tân Sơn
    • huyện Quỳnh Lưu
    • giá lươn
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?

    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng

    Dính tí nước là thứ rau dại tên nghe mắc cười này tốt um, ăn ngon, bổ dưỡng, Philippines, Trung Quốc ví như 'thần dược'

    Dính tí nước là thứ rau dại tên nghe mắc cười này tốt um, ăn ngon, bổ dưỡng, Philippines, Trung Quốc ví như "thần dược"

    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa

    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa

    Tin nổi bật

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Theo bản tin lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Ghana - quốc gia đang nổi lên là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng năm 2025 sau khi Philippines tạm ngừng nhập khẩu gạo đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong ngành lúa gạo.

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Nhà nông
    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Nhà nông
    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Nhà nông
    Năm 1471, vua nhà Hậu Lê lập phủ Hoài Nhơn, năm 1602 chúa Nguyễn đổi thành phủ Quy Nhơn, tên Bình Định có từ năm nào?

    Cá khổng lồ kích thước lớn, to như cột nhà bắt từ sông Đà Hòa Bình, trông thấy thốt lên "thủy quái" hình thù kỳ dị

    Nhà nông
    Cá khổng lồ kích thước lớn, to như cột nhà bắt từ sông Đà Hòa Bình, trông thấy thốt lên 'thủy quái' hình thù kỳ dị

    Đọc thêm

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?
    Nhà nông

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg?

    Nhà nông

    Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg? Giá lợn hơi tiếp tục bật tăng mạnh, đưa giá lợn bình quân cả nước lên 57.900 đồng/kg. Các chuyên gia dự báo, giá lợn hơi sẽ sớm tăng vượt mốc 60.000 đồng/kg và có thể có khả năng tăng lên 70.000 đồng/kg từ nay đến Tết Nguyên đán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (3/12) bật mạnh ở nhóm ngân hàng, VN-Index vượt 1.731 điểm bất chấp áp lực từ VIC và VJC
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (3/12) bật mạnh ở nhóm ngân hàng, VN-Index vượt 1.731 điểm bất chấp áp lực từ VIC và VJC

    Kinh tế

    Thị trường chứng khoán ngày 3/12 ghi nhận sự trở lại đầy thuyết phục của dòng tiền, đặc biệt trong nửa cuối phiên chiều, giúp VN-Index đóng cửa tại 1.731,77 điểm, tăng 14,71 điểm. Độ rộng áp đảo bên mua với 462 mã tăng so với chỉ 234 mã giảm, cho thấy tâm lý thị trường đã cải thiện rõ rệt sau nhiều phiên "xanh vỏ đỏ lòng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    An toàn AI, Việt Nam không thể chờ các công ty công nghệ Trung Quốc hay Mỹ, cảnh báo cao độ về khai thác dữ liệu
    Kinh tế

    An toàn AI, Việt Nam không thể chờ các công ty công nghệ Trung Quốc hay Mỹ, cảnh báo cao độ về khai thác dữ liệu

    Kinh tế

    Theo GS. Toby Walsh - Đại học New South Wales (Australia), trong quá khứ, nhiều quốc gia đang phát triển đã trải qua giai đoạn bị đô hộ về mặt vật lý. Nếu không cẩn thận trong thời đại AI, các quốc gia này có thể sẽ trải qua giai đoạn "đô hộ số". Dữ liệu sẽ bị khai thác, và sẽ trở thành nguồn lực rẻ tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?
    Nhà nông

    Tháp thờ hài cốt trong văn hoá Khmer Nam Bộ có ý nghĩa gì?

    Nhà nông

    Trong không gian tâm linh thanh tịnh của các ngôi chùa Khmer Nam Bộ, bên cạnh chánh điện, sala uy nghi, người ta thường bắt gặp những dãy tháp nhỏ với kiến trúc tinh xảo. Đó chính là khu vực tháp cốt, hay còn gọi là tháp thờ hài cốt- nơi an nghỉ của những người đã khuất, đồng thời là biểu tượng sâu sắc của nghĩa tình và lòng hiếu thảo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chiến thắng lớn cho Châu Âu'- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga
    Thế giới

    "Chiến thắng lớn cho Châu Âu"- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga

    Thế giới

    Liên minh châu Âu đã phê duyệt kế hoạch sơ bộ nhằm loại bỏ hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga vào năm 2027 - theo thông tin từ trang web của Hội đồng Châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lần đầu dự SEA Games, nữ cầu thủ bóng đá Kim Yên chia sẻ cảm xúc đặc biệt
    Thể thao

    Lần đầu dự SEA Games, nữ cầu thủ bóng đá Kim Yên chia sẻ cảm xúc đặc biệt

    Thể thao

    ĐT bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Thái Lan để sẵn sàng cho SEA Games 33. Trao đổi với truyền thông, cầu thủ Kim Yên đã bộc bạch tâm sự rất đáng chú ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng
    Tin tức

    Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng

    Tin tức

    Ông Phan Thăng An, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025 nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi
    Xã hội

    Nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025 nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi

    Xã hội

    Bà Lê Hải Yến là nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025, bà từng nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hố tử thần bất ngờ 'nuốt' ô tô giữa trung tâm TP Đà Nẵng
    Tin tức

    Hố tử thần bất ngờ "nuốt" ô tô giữa trung tâm TP Đà Nẵng

    Tin tức

    Sáng 3/12, một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường An Hải, TP Đà Nẵng), khiến nhiều ô tô rơi xuống hố sâu, gây hỗn loạn giao thông và khiến người dân hoảng hốt giữa lúc mưa lớn còn kéo dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Chốt' thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng và cho phép lập đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp
    Tin tức

    "Chốt" thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng và cho phép lập đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp

    Tin tức

    Luật Tình trạng khẩn cấp vừa được Quốc hội thông qua, trong đó quy định rõ thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ; quy định tổ chức đội công tác tuyên truyền đặc biệt, đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà sáng chế bẫy muỗi “tuyên chiến” với sốt xuất huyết từng lên báo Dân Việt, nay 'hái trái ngọt'
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhà sáng chế bẫy muỗi “tuyên chiến” với sốt xuất huyết từng lên báo Dân Việt, nay "hái trái ngọt"

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ một ý tưởng âm thầm theo đuổi suốt hơn 10 năm, chiếc bẫy muỗi do nhà sáng chế Nguyễn Văn Khỏe phát triển từng được Dân Việt giới thiệu, nay chính thức được bán ra thị trường. Ông Khỏe cũng khởi động dự án cùng cộng đồng chung tay chống dịch sốt xuất huyết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trụ Vingroup 'lùi bước', nhóm cổ phiếu bất động sản khựng lại giữa sóng tăng
    Nhà đất

    Trụ Vingroup 'lùi bước', nhóm cổ phiếu bất động sản khựng lại giữa sóng tăng

    Nhà đất

    Dù sắc xanh lan rộng toàn thị trường, nhóm bất động sản vẫn hụt hơi khi loạt cổ phiếu trụ họ Vingroup chịu áp lực chốt lời, kéo chỉ số ngành giảm điểm và khiến đà phục hồi bị chặn lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh hoàng con đường bụi mù ở cửa ngõ Hà Nội, cây cối chuyển màu trắng như sương muối
    Ảnh

    Kinh hoàng con đường bụi mù ở cửa ngõ Hà Nội, cây cối chuyển màu trắng như sương muối

    Ảnh

    Hàng ngày, người dân có việc phải đi qua đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn khu vực Thiên Đường Bảo Sơn phải trầm mình trong biển bụi mù mịt, cây cối hai bên phủ trắng xóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Lào: Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt xuất trận
    Thể thao

    LIVE
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Lào: Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt xuất trận

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik sử dụng đội hình tối ưu cho U22 Việt Nam. Bộ ba tiền đạo được kỳ vọng nhất là Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt ra sân ngay từ đầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Khẩn trương thi công cầu nối qua phố cổ Hội An bị sập sau lũ lịch sử
    Kinh tế

    Đà Nẵng: Khẩn trương thi công cầu nối qua phố cổ Hội An bị sập sau lũ lịch sử

    Kinh tế

    Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn, khiến giao thông giữa khu vực bị chia cắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm

    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu lực lượng Cảnh sát môi trường cần phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế và Hải quan để xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm và ngăn chặn tình trạng nhập lậu chất thải vào nội địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ danh ca duy nhất làng nhạc được mệnh danh “Nữ hoàng chính tả”, từng giải nghệ khi đang ở đỉnh cao để… đi tu
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ danh ca duy nhất làng nhạc được mệnh danh “Nữ hoàng chính tả”, từng giải nghệ khi đang ở đỉnh cao để… đi tu

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến từng có 9 năm giải nghệ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp để đi tu vì thấy cuộc đời lắm nỗi đắng cay và sóng gió.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tập trung ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tập trung ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư dự án rà soát, cập nhật phương án ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

    Chia sẻ Chia sẻ
    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng
    Xã hội

    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng

    Xã hội

    Việc lựa chọn củ quả sao cho vừa tươi ngon, vừa đảm bảo an toàn luôn là nỗi bận tâm của các bà nội trợ. Việc nhận biết được các loại thực phẩm ít tồn dư thuốc trừ sâu sẽ giúp bà nội trợ tự tin hơn trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Dưới đây là 6 loại củ quả phẩm phổ biến trong mùa đông, được đánh giá an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước 'giờ G' với U22 Lào, HLV Kim Sang-sik 'thị phạm' cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Trước "giờ G" với U22 Lào, HLV Kim Sang-sik "thị phạm" cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Trong buổi tập trước ngày đấu U22 Lào ở lượt trận mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik đã thị phạm cho các học trò những kỹ thuật về di chuyển, đón bóng và chuyển đổi trạng thái...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Buriram United vs CLB CAHN trên kênh nào?
    Thể thao

    Xem trực tiếp Buriram United vs CLB CAHN trên kênh nào?

    Thể thao

    Buriram United luôn là đội bóng biết cách giải quyết trận đấu khi cần thiết, nhất là trên sân nhà. Vì thế, CLB CAHN cần rất thận trọng. Một khi mắc sai lầm, họ rất dễ phải trả giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026
    Xã hội

    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026

    Xã hội

    Sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính, Nhà nước bắt đầu tính toán đến việc cải tổ chính sách tiền lương. Đầu năm 2026, 3 chính sách tiền lương dự kiến được áp dụng dự báo mang đến nhiều niềm vui cho người dân, người lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện Kremlin tuyên bố không có thỏa hiệp với Mỹ về Ukraine trong đàm phán
    Thế giới

    Điện Kremlin tuyên bố không có thỏa hiệp với Mỹ về Ukraine trong đàm phán

    Thế giới

    Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Steve Witkoff, mang tính xây dựng, rất hữu ích và có nội dung thực chất - theo trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov. Đàm phán đã kéo dài tới 5 tiếng đồng hồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Không chỉ Trương Phi, người có thể dọa lui đại quân Tào ở cầu Trường Bản là ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng 'thừa vàng' bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng "thừa vàng" bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 3/12, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng trở lại so với hôm qua. Nhà vàng vẫn bán ra không giới hạn nhưng người mua vắng vẻ lạ thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa
    Nhà nông

    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa

    Nhà nông

    Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 27/11, Tập đoàn Mavin thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International in Vietnam) triển khai chương trình trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Bualoi) tại xã Thanh Phong, tỉnh Thanh Hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng
    Nhà nông

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng

    Nhà nông

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng. Mưa lũ kéo dài khiến hơn 50% sản lượng bưởi Diễn tại xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị rụng và hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và thu nhập của người dân trong vụ Tết Nguyên đán năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng
    Nhà nông

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    Nhà nông

    Sau các đợt mưa lũ, đất phù sa phủ dày đến nửa mét trên cánh đồng. Đây là cảnh tượng hiếm có xuất hiện tại vùng bãi bồi ven sông Lam ở xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An. Nông dân ở đây đang dùng cách lạ để trồng ngô vụ đông với mong muốn chả mấy mà cánh đồng tốt um.

    Chia sẻ Chia sẻ
    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền
    Nhà nông

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    Nhà nông

    Một trong những người đầu tiên nuôi ong dú lấy mật, hiệu quả kinh tế cao là chàng thanh niên trẻ Nguyễn Hữu Trực, phường Bảo An, TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trước đây (nay phường Bảo An, tỉnh Khánh Hòa). Nuôi ong dú, bán mật ong dú đã mang lại cho anh Trực nguồn thu nhập tốt, tạo việc làm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ: 72 con heo lừ đừ trên đường từ Gia Lai vào Đồng Nai, bị CSGT đưa thẳng đến trạm kiểm dịch lúc 3h sáng
    Nhà nông

    Bất ngờ: 72 con heo lừ đừ trên đường từ Gia Lai vào Đồng Nai, bị CSGT đưa thẳng đến trạm kiểm dịch lúc 3h sáng

    Nhà nông

    Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) liên tiếp phát hiện hai xe tải chở tổng cộng 72 con heo có biểu hiện yếu, lừ đừ, không có giấy kiểm dịch và nguồn gốc rõ ràng. Số heo được xác định nghi nhiễm dịch bệnh qua test nhanh và đã được đưa về Trạm kiểm dịch động vật Cù Mông để lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    3

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    4

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    5

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media