Chủ đề nóng

Mùa xuân, trồng 5 cây cảnh thơm ngát, để một chậu cả nhà như ướp hương

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 05/02/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa xuân ấm áp, muôn hoa, cây cảnh đều khoe sắc. Bạn nên trồng ngay 5 cây cảnh thơm phức này, hoa nhiều, dễ trồng, "vẩy" nước hoa cả nhà.
Bình luận 0

Mùa xuân đến, nhiều người đang muốn tìm cho mình một cây cảnh đẹp để bày trong nhà. Dưới đây là những loài cây có mùi thơm độc đáo, dễ ngửi, hương hoa bay xa.

Những cây cảnh này cũng rất dễ trồng, chỉ chăm sóc một chút là hoa nở như "nổ bỏng ngô" vậy.

Mùa xuân, trồng 5 cây cảnh thơm ngát, để một chậu cả nhà như ướp hương - Ảnh 1.

Cây cảnh mộc hương là một loài hoa nở bốn mùa, hoa to và có mùi thơm nồng nàn.

1. Cây cảnh: Mộc hương

Cây cảnh mộc hương là một loài hoa nở bốn mùa, hoa to và có mùi thơm nồng nàn.

Nếu bạn trồng một chậu hoa mộc hương vào mùa xuân và đặt chúng ở ban công thì hương thơm sẽ tràn ngập căn phòng của bạn.

Để chăm sóc mộc hương vào mùa xuân, bạn có thể xới đất cho đất trồng trong chậu, xung quanh đất trồng vùi một ít phân hữu cơ phân cừu. Điều này sẽ giúp cho lá của cây cảnh mộc hương phát triển xanh tốt.

Đồng thời, duy trì môi trường đủ ánh sáng để hoa mộc hương bốn mùa nở hoa rực rỡ, tỏa hương thơm nồng.

Mùa xuân, trồng 5 cây cảnh thơm ngát, để một chậu cả nhà như ướp hương - Ảnh 2.

Cây cảnh hương thảo không chỉ thơm ở nhà mà lá của nó còn có thể dùng để nấu ăn.

2. Cây cảnh: Hương thảo

Hương thảo là một loại cây có hoa và lá thơm. Cần phải nói rằng toàn bộ cây cảnh này đều có mùi thơm tinh tế. Vào mùa xuân, hãy bắt đầu với một chậu hương thảo.

Cây cảnh này không chỉ thơm ở nhà mà lá của nó còn có thể dùng để nấu ăn. Khi bạn nấu món súp và nướng thịt bò, vài nhánh hương thảo sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn.

Cây hương thảo ưa môi trường có đủ ánh sáng. Bây giờ bắt đầu phơi nắng nhiều hơn, đồng thời tưới nước khi đất khô và ẩm, tránh đọng nước làm thối rễ.

Những người yêu thích hoa đừng bỏ lỡ việc trồng hương thảo vào mùa xuân. Cây cảnh này có thể tỏa hương thơm khắp căn phòng, chỉ những người đã từng trồng nó mới biết nó thơm như thế nào.

Mùa xuân, trồng 5 cây cảnh thơm ngát, để một chậu cả nhà như ướp hương - Ảnh 3.

Cây cảnh hoa ngâu có thể nở hoa và tỏa hương thơm quanh năm.

3. Cây cảnh: Ngâu

Hoa ngâu có thể nở bốn mùa, hoa như hạt kê vàng có thể bung nở đầy chậu, tỏa hương thoang thoảng. Một số người yêu hoa nói rằng hoa ngâu không thơm.

Thực ra hoa ngâu có mùi thơm nhưng không quá nồng, đứng xa có thể bạn sẽ không ngửi thấy được. Tuy nhiên nếu để ngoài ban công cũng sẽ có mùi thơm thoang thoảng trong nhà, rất dễ chịu.

Vào mùa xuân, khi đi chợ hoa, mua một chậu cây cảnh này về nhà, cung cấp đủ ánh sáng, tưới nước khi đất khô đất 3 cm, bón phân hỗn hợp nhiều lân, kali và ít đạm một lần mỗi tháng, cây cảnh này có thể nở hoa và tỏa hương thơm quanh năm.

Mùa xuân, trồng 5 cây cảnh thơm ngát, để một chậu cả nhà như ướp hương - Ảnh 4.

Cây cảnh nguyệt quế nở hoa quanh năm ở vùng ấm áp.

4. Cây cảnh: Nguyệt quế

Nguyệt quế trắng muốt và mùi thơm nồng hơn. Bạn có thể ngửi thấy hương thơm của hoa của cây cảnh này từ một khoảng cách xa.

Đừng bỏ lỡ cây cảnh này vào mùa xuân. Loại hoa này rất dễ trồng và dễ nở hoa. Cây cảnh nở hoa quanh năm ở vùng ấm áp. Hoa tỏa mùi thơm bốn phía, cực kỳ dễ chịu.

Nguyệt quế trồng trong chậu cũng giống như hoa ngâu, thích đất chua. Cây cảnh cần được tưới bằng phân bón lỏng hữu cơ mỗi tháng một lần để điều chỉnh độ chua của đất và ngăn ngừa vàng lá và ảnh hưởng đến sự ra hoa.

Hơn nữa, nguyệt quế rất ưa ánh sáng. Để trồng cây cảnh này tại nhà, bạn phải có đủ ánh sáng, phơi nắng mạnh và ra hoa hết vụ này đến vụ khác. Chỉ cần một chậu đặt ngoài ban công là căn phòng sẽ ngập tràn hương thơm.

Mùa xuân, trồng 5 cây cảnh thơm ngát, để một chậu cả nhà như ướp hương - Ảnh 5.

Cây cảnh hoa nhài cũng có thể nở hoa đầy cành dưới ánh sáng đầy đủ.

5. Cây cảnh: Hoa nhài

Hoa nhài là loài hoa thơm nổi tiếng mọi người đều biết. Mùa xuân nhất định phải mang về nhà một chậu hoa nhài, đặt ngoài ban công, ngồi trong nhà thưởng thức hương thơm ngào ngạt của nó.

Hoa nhài là một loại cây không chịu lạnh. Nhiệt độ phòng để giữ nó vào mùa đông không được thấp hơn 15 độ C. Cây cảnh này cũng có thể nở hoa đầy cành dưới ánh sáng đầy đủ.

Bạn hãy tưới nước đẫm khi đất trong chậu chuyển sang màu trắng. Cây cảnh có thời gian ra hoa dài và nở hoa quanh năm. Nó cần được bổ sung phân bón phân kali mỗi tháng một lần.

Chỉ cần cung cấp đủ dưỡng chất để hoa nhài phát triển và ra hoa thì cây cảnh này có thể nở hoa rất lâu, hương thơm kéo dài mãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem