Chủ đề nóng

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 28/01/2023 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu năm mới, mọi nhà sẽ làm nhiều lễ để cầu tài lộc, bình an, may mắn. Trông 3 cây cảnh này trong nhà có thể thu hút vận may, giúp việc làm ăn phát tài phát lộc.
Bình luận 0

Nhiều người thích đặt một số cây cảnh tượng trưng cho "phú quý thịnh vượng" trong nhà để đầu năm mới làm ăn được phát tài phát lộc.

Vậy 3 loại cây cảnh đó là gì?

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 1.

Cây cảnh: Kim tiền

1. Cây cảnh: Kim tiền

Những chiếc lá mới mọc của cây cảnh kim tiền về cơ bản là lá kép lông chim, với hình dáng như chuỗi tiền và luôn có số chẵn. Còn trục lá giống như bụng Phật nhô lên. Theo một số người, số chẵn và bụng Phật có ý nghĩa thu hút tài lộc, sung túc phú quý, vàng ngọc đầy nhà.

Trồng một cây cảnh kim tiền vào đầu năm mới sẽ giúp cả năm Qúy Mão của bạn gặp nhiều may mắn, làm ăn sinh tài phát lộc.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 2.

Trồng một cây cảnh kim tiền vào đầu năm mới sẽ giúp cả năm Qúy Mão của bạn gặp nhiều may mắn, làm ăn sinh tài phát lộc.

Hơn nữa, củ kim tiền mọc ngầm chắc nịch, lá ghép mọng nước chắc và xanh đậm, chậu hoa màu sẫm đặt hai bên phòng khách và góc cầu thang có thể mang lại cảm giác "rừng xanh" trong căn phòng.

Hơn nữa, loại cây cảnh này có thể hấp thụ carbon dioxide trong không khí, có tác dụng thanh lọc rất tốt. Vậy bảo dưỡng cây kim tiền như thế nào để "phú quý nhân hòa"?

Bạn hãy tìm hiểu thói quen sinh trưởng của cây cảnh này để chăm sóc. Cây kim tiền thích ấm áp và sợ lạnh, vì vậy nên để ở nơi ấm áp trong nhà vào mùa đông để tránh gió lạnh thổi qua.

Miễn là nhiệt độ không thấp hơn 10 độ C, cây cảnh có thể sống sót qua mùa đông một cách an toàn. Cây kim tiền có khả năng chịu bóng bán phần và việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh là điều cấm kỵ.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 3.

Cây cảnh kim tiền thích ấm áp và sợ lạnh

Khi bạn trồng cây cảnh này trong nhà cũng không cần lo lắng về việc không đủ ánh sáng. Tuy nhiên, ánh sáng tán xạ và những nơi sáng sủa có thể thúc đẩy quá trình quang hợp của cây cảnh này nhiều hơn.

Cây kim tiền có khả năng chịu khô hạn, không cần tưới nước thường xuyên. Bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc: đất khô thì tưới đẫm nước, không tưới quá thường xuyên, không để đọng nước.

2. Cây cảnh: Kim ngân

Cây cảnh kim ngân là một loại cây lá phổ biến. Tuy cây cảnh này cũng có hoa nhưng hiếm khi nở hoa. Lá ghép có kích cữ bằng lòng bàn tay xanh mướt, có màu sắc tiwowi sáng như "khu rừng nguyên sinh" nhỏ.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 4.

Cây cảnh kim ngân là một loại cây lá phổ biến.

Màu xanh tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và hấp thụ năng lượng tích cực, ngụ ý tài lộc, sức khỏe và trường thọ. Trồng một cây cảnh kim ngân trong năm mới Quý Mão sẽ giúp cả năm làm ăn thịnh vượng.

Chiều cao cây từ 9-18 mét, cành lá rậm rạp, đặt ở trung tâm hoặc hai bên phòng khách, nhà phố sẽ vượng khí. Cây cảnh kim ngân ngoài ý nghĩa phong thủy tốt đẹp còn có khả năng thanh lọc không khí trong nhà, càng trồng nhiều cây cảnh này trong nhà càng tốt cho sức khỏe.

Nhiều người cho rằng cây cảnh kim ngân không dễ trồng. Trên thực tế, cây cảnh này khá dễ chăm sóc, dễ tươi tốt. Miễn là nó được chăm sóc đúng với thói quen sinh trưởng là cây cảnh có thể phát triển mạnh mẽ.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 5.

Trồng một cây cảnh kim ngân trong năm mới Quý Mão sẽ giúp cả năm làm ăn thịnh vượng.

Cây cảnh này ưa ấm áp và ẩm ướt. Để bảo trì mùa đông, nó cần được đặt ở nơi có nhiệt độ trên 10 độ C. Cây kim ngân chịu bóng bán phần nhưng đặt ở vị trí có ánh sáng tán xạ chiếu vào mùa đông có thể thúc đẩy quá trình quang hợp của cây cảnh.

Cây cảnh này cũng có khả năng chống cằn cỗi, tuy nhiên bạn nên bón phân cho cây mỗi tháng một lần vào mùa xuân và mùa hè có thể thúc đẩy sự phát triển của cây.

3. Cây cảnh: Dứa cảnh nến

Cây cảnh này được xem là loại cây may mắn, cầu chúc sự bình an, thuận lợi cho gia đình vào năm mới. Những chiếc lá xanh, dài xếp gọn gàng, bông hoa đỏ rực rỡ ngụ ý điềm lành và tài lộc là điều mà nhiều người ưa thích ở cây cảnh này.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 6.

Cây cảnh này được xem là loại cây may mắn, cầu chúc sự bình an, thuận lợi cho gia đình vào năm mới.

Dứa cảnh nến có thể đạt chiều cao 80 cm. Khi được đặt trên bàn ăn trong phòng khách hoặc ngoài ban công, nó có thể mang đến một bầu không khí tuyệt đẹp và lễ hội.

Ngoài ra, tác dụng thanh lọc không khí của dứa cảnh nến rất tuyệt vời, nó là "người bảo vệ sức khỏe" tại nhà.

Làm thế nào để duy trì dứa cảnh nến để nó đẹp hơn, hoa nở rực rỡ hơn mang nhiều điềm lành đến gia đình?

Ở các vùng khí hậu ấm áp, việc chăm sóc dứa cảnh nến rất đơn giản, miễn là bạn "phục vụ" theo đúng thói quen sinh trưởng của cây cảnh là được.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 7.

Dứa cảnh nến có thể đạt chiều cao 80 cm.

Dứa cảnh nến là loại cây ưa ánh sáng nhẹ. Vào mùa đông, đặt chúng ở nơi nhiều ánh sáng hơn để màu hoa được tươi thắm và rực rỡ hơn, lá xanh bóng hơn.

Cây cảnh này ưa ấm nên phải đặt trong phòng có nhiệt độ khoảng 10 độ C để tránh bị đóng băng. Tuy cây cảnh này ưa ẩm nhưng cũng phải đợi đất khô mới tưới.

Trồng một số loại hoa và cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn trong nhà có thể thu hút vận may là thói quen, sở thích của nhiều người.

Đầu xuân "rước Thần Tài", trồng ngày 3 cây cảnh đón tài lộc, chiêu may mắn - Ảnh 8.

Tuy quan niệm này cũng không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhưng trồng cây cảnh trong nhà, làm đẹp cho môi trường là điều tốt đẹp và cây cảnh giúp bạn tâm an, hướng lành nữa thì chắc chắn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem