Ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Giáp thìn sân bay Nội Bài đón gần 90 nghìn hành khách

Thế Anh Thứ tư, ngày 14/02/2024 17:53 PM (GMT+7)
Nhiều hành khách bất ngờ và hào hứng khi được thầy đồ tặng chữ đầu năm và xem biểu diễn ca nhạc truyền thống tại Nhà ga T1, Nhà ga T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.
Bình luận 0

Chương trình món quà đầu xuân do Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (sân bay Nội Bài) tổ chức tại cả hai nhà ga T1, T2 từ ngày 14/2 – 15/2 (mồng 5, mồng 6 Tết) đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm thích thú của hành khách đi máy bay qua sân bay Nội Bài.

Ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Giáp thìn sân bay Nội Bài đón gần 90 nghìn hành khách- Ảnh 1.

Hành khách quốc tế tới sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Hôm nay (14/2), cũng là ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp thìn cuối cùng trước khi trở lại công việc, sản lượng vận chuyển qua sân bay Nội Bài ghi nhận đạt khoảng 550 lượt chuyến bay với gần 90 nghìn lượt hành khách (cả quốc tế và quốc nội).

Sân bay Nội Bài vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp tăng cường An ninh cấp độ 1 từ ngày 06/2 cho đến hết ngày 16/02/2024.

Ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Giáp thìn sân bay Nội Bài đón gần 90 nghìn hành khách- Ảnh 2.

Hành khách tới sân bay Nội Bài những ngày đầu năm mới Giáp thìn đông đúc. Ảnh: CTV

Ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Giáp thìn sân bay Nội Bài đón gần 90 nghìn hành khách- Ảnh 3.

Khu vực làm thủ tục an ninh sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, các biện pháp phục vụ hành khách cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã được sân bay Nội Bài phối hợp với các đơn vị trong dây chuyền phục vụ tính toán kỹ lưỡng và triển khai chu đáo đến các đơn vị, bộ phận có liên quan.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ước tính sân bay Nội Bài đã phục vụ khoảng 3.500 lượt chuyến bay với hơn 550 ngàn lượt hành khách đi và đến an toàn tuyệt đối qua sân bay Nội Bài.

Ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Giáp thìn sân bay Nội Bài đón gần 90 nghìn hành khách- Ảnh 4.

Khu vực kiểm soát an ninh thông qua hệ thống camera. Ảnh: CTV

Đặc biệt, trong những ngày qua nhiều hành khách bất ngờ và hào hứng khi được thầy đồ tặng chữ đầu năm và xem biểu diễn ca nhạc truyền thống tại Nhà ga T1, Nhà ga T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Giáp thìn sân bay Nội Bài đón gần 90 nghìn hành khách- Ảnh 5.

Ông đồ viết chữ tặng hành khách. Ảnh: CTV

Có vị khách quốc tế chia sẻ: "Tôi đi nhiều sân bay trên thế giới, đẹp và hiện đại nhưng đến với Nội Bài, với Việt Nam, tôi thấy các bạn khác biệt. Người Việt Nam có bề dày truyền thống văn hóa".

"Như một lời tri ân tới đông đảo hành khách đã đồng hành với sân bay Nội Bài, chương trình món quà đầu xuân đồng thời là lời chúc phúc tới mọi hành khách", bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc sân bay Nội Bài chia sẻ.

Bà Ngân cho hay: "Hoạt động thầy đồ tặng chữ và biểu diễn ca nhạc truyền thống cũng là sự kiện tôn vinh nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. Người Việt Nam tự hào về bề dày truyền thống đó và muốn lan tỏa những nét tinh túy của văn hóa Việt đến đông đảo du khách...".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem