Chủ đề nóng

Nghệ An: Cam đặc sản Xã Đoài rụng vàng gốc, chất từng “đống” sau mưa lũ

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 06/11/2020 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau trận mưa lũ kinh hoàng vừa qua độ bộ vào Nghệ An, không chỉ các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên bị ảnh hưởng mà tại huyện Nghi Lộc cũng chịu thiệt hại nặng nề. Mưa lớn kéo dài, cùng với thủy điện xả lũ khiến cho nhiều vườn cam ngập nước đến gần 1m, khiến người trồng cam vô cùng xót xa.
Bình luận 0

Nghệ An: Cam đặc sản Xã Đoài rụng vàng gốc, chất từng "đống" sau mưa lũ

Clip: Cam đặc sản Xã Đoài 100 ngàn quả rụng khắp vườn

Theo ghi nhận của PV báo Dân Việt, năm nay những người trồng cam đặc sản Xã Đoài ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc được mùa hơn những năm trước, những cây cam trĩu nặng quả, căng mọng, chất lượng rất tốt đang hứa hẹn một mùa thu hoạch bội thu.

Thế nhưng người dân chưa kịp vui mừng thì trận mưa lũ kinh hoàng vừa qua độ bộ vào Nghệ An. Không chỉ các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên bị ảnh hưởng mà tại huyện Nghi Lộc cũng chịu thiệt hại nặng nề.

Mưa lớn kéo dài, cùng với thủy điện xả lũ khiến cho nhiều vườn cam ngập nước đến gần 1m, cả vườn cam ngâm trong nước lũ nhiều ngày liền. Sau khi lũ rút đi thì cam bắt đầu ngả vàng, thối cuống rồi rụng. Cam rụng đến vàng gốc, khiến người trồng cam vô cùng xót xa.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thọ (50 tuổi, trú tại xóm Yên Phúc, xã Nghi Diên) đã nhiều năm trồng loại cam đặc sản Xã Đoài cho hay: “Chưa năm nào vườn cam lại trĩu quả, quả  vừa to vừa đều như năm nay. Với 80 gốc cam đặc sản Xã Đoài, dự kiến năm nay sẽ mang lại một khoản thu nhập lớn cho gia đình để trang trải tết. Nhưng vừa qua mưa lớn kéo dài, nước dâng lên cao, vườn cam không thoát nước được nên ngập chìm gần 3 ngày khiến cả vườn cam bị thúi rễ, quả cam chuyển sang màu vàng rồi rụng dần dần nhìn mà xót xa quá...”.

Nghệ An: Cam đặc sản Xã Đoài rụng vàng gốc, chất từng “đống” sau mưa lũ - Ảnh 2.

Cam đặc sản Xã Đoài rụng vàng gốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem