Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kết thúc trận đấu ở vòng 4 giai đoạn 2 V.League 1-2023 giữa Viettel-Bình Định (0-0), thủ môn Đặng Văn Lâm nói một điều “xưa như trái đất” với bóng đá chuyên nghiệp nhưng ở bóng đá Việt thì vẫn còn vô cùng mới mẻ. Rằng: “Đặng Văn Lâm hay bất cứ cầu thủ nào cũng đều tập trung thi đấu, duy trì sự tập trung và cố gắng để có phong độ tốt nhất nên thật sự không quan tâm những gì xảy ra xung quanh hay ai theo dõi mình thi đấu…”.
Những gì xảy ra xung quanh mà Đặng Văn Lâm nói đến, trước hết là ở chính Bình Định, khi đội bóng hầu như không thể đua tranh ngôi vô địch bởi họ vừa thua liên tiếp 3 trận đấu ở giai đoạn 2, bị các đối thủ như Đông Á Thanh Hóa, Viettel hay Hà Nội FC bỏ rơi trên bảng xếp hạng, kém cả chục điểm so với tốp đầu hiện nay (19 điểm so với 29 điểm). Vậy nhưng, trước Viettel đang tìm lại hào quang xưa với liên tiếp các trận thắng ở giai đoạn 2, thách thức trực tiếp ngôi vô địch mà các đối thủ đang tìm kiếm, Văn Lâm cùng đồng đội đã chơi trên sân khách một trận ra trò, không để thủng lưới nhờ ý chí kiên cường của toàn đội, nhờ tài năng của Đặng Văn Lâm trong khung thành và tất nhiên, không thể quên tài năng của Ban Huấn luyện do Nguyễn Đức Thắng, một người cũ của Viettel cầm đầu.

Đặng Văn Lâm được bầu làm Đội trưởng CLB Bình Định. Ảnh: Bình Định FC
Để dù chỉ có được 1 điểm sau chuỗi trận không như mong muốn, Bình Định cũng khiến cho Viettel hụt hơi trong cuộc đua về đích, khiến cho các trận đấu tranh ngôi vô địch sắp tới sẽ thực sự chuyên nghiệp, sòng phẳng như chúng ta mong muốn và cổ cũ.
Điều nữa, chuyện “có ai theo dõi mình thi đấu” là nói việc HLV Trousier dự khán các trận đấu có tuyển thủ Việt Nam khiến họ thi đấu tích cực hơn. Đó là chuyện có thật lâu nay mà ai ai cũng biết, cũng thừa nhận. Nhưng với tính chuyên nghiệp từ trong máu của mình, Đặng Văn Lâm khẳng định “không quan tâm”, nghĩa là anh và đồng đội luôn “cháy hết mình” mỗi khi vào sân, còn kết quả lại là câu chuyện hoàn toàn khác.
Tất nhiên, ở V.League hiện nay, không ít đội bóng như Bình Định hay cụ thể như Đặng Văn Lâm luôn thi đấu một cách chuyên nghiệp nhất có thể.
Khi xã hội phát triển mọi mặt, nhu cầu nghe xem của khán giả được thỏa mãn bởi nhiều cách, nhiều phương tiện khác nhau và V.League nói cho cùng chỉ là một trong nhiều “món” ưa thích của người hâm mộ. Với những người yêu bóng đá Việt, V.League luôn hấp dẫn, trực tiếp, luôn có sức hút riêng nhưng nếu vẫn diễn ra các trận đấu nghiệp dư hết chỗ nói như thời gian qua (do cầu thủ không tích cực, trọng tài thiếu công tâm, an ninh thiếu đảm bảo chẳng hạn), thì rất đáng báo động cho quá trình vươn tầm mà chúng ta hằng ngày mong mỏi.
Vì thế, chuyện rất giản đơn mà Đặng Văn Lâm nói ra sau trận hòa giữa Viettel và Bình Định mới đây lại càng có ý nghĩa cho mọi cầu thủ, mọi đội bóng, ở nhóm A hay nhóm B V.League… Rằng, đã gọi là bóng đá chuyên nghiệp thì luôn cần sự nghiêm túc từ đầu của từng ban tổ chức sân, trọng tài, giám sát, mỗi đội bóng, mỗi cầu thủ, mỗi khán giả theo dõi và cổ vũ. Rằng, bóng đá có thắng, có thua nhưng tuyệt đối không có thái độ thiếu tập trung trong thi đấu, trông ra nhìn vào những lý do xung quanh để “nhường điểm”, chơi không “hết chân”, làm xói lở niềm tin của đông đảo khán giả gần xa.
Nên nhớ khi mới gia nhập V.League, Đặng Văn Lâm từng trải qua không ít khó khăn như bất cứ cầu thủ nào cả về thước đo tinh thần lẫn yêu cầu chuyên môn. Nhưng anh đã biết vượt lên để từng bước khẳng định mình ở đội bóng chủ quản và ĐT Việt Nam nhiều năm qua, thực sự là tấm gương để nhiều cầu thủ học tập và tiến bộ. Câu chuyện nhỏ nói trên chỉ là một trong vô vàn câu chuyện về tính chuyên nghiệp của Đặng Văn Lâm, giúp cho anh luôn xứng đáng là số 1 không chỉ trong khung thành Bình Định hay ĐT Việt Nam cả về ý chí, tinh thần lẫn năng lực chuyên môn./.
2/3 trận đấu của nhóm B V.League 2023 diễn ra chiều 5/8 với nhiều dấu hỏi về tinh thần thi đấu cũng như động lực của các đội bóng, đặc biệt với những CLB đã hết mục tiêu trong mùa giải. Cụ thể, HAGL trên sân nhà tung ra đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ và thi đấu thiếu quyết tâm, đã thua CLB TP.HCM 0-1, trong khi CLB Khánh Hoà dùng đội hình dự bị và thua B.Bình Dương 0-3. Mà cả B.Bình Dương, CLB TP.HCM và SHB Đà Nẵng (thua SLNA 0-1 chiều cùng ngày) đều đang đua trụ hạng khi cùng có 11 điểm trước vòng 4.
Phải chăng thái độ thi đấu của các đội bóng, hay vì một lý do khác, đang khiến giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam trong những vòng đấu cuối cùng, xuất hiện vô số những kịch bản theo kiểu "cười ra nước mắt"?
Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.
Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.
Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.
Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.
Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
4