Càn Long ép nhảy hồ tự tử, Lưu Dung nói gặp ai để thoát tội?
Đối diện với sự tức giận của vua Càn Long, Lưu Dung chỉ dùng vài lời khôn khéo mà có thể ung dung vượt qua cửa tử.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tập luyện và… tập luyện
Hiện tại, 2 trong số ít gương mặt sáng giá nhất của thể thao Việt Nam đang là VĐV khoác áo lính. Nữ VĐV bơi lội trẻ tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đạt tới đẳng cấp thế giới.
Trường hợp “viên ngọc” Ánh Viên thậm chí còn được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành ví như “báu vật” của thể thao nước nhà.
Để có những thành tích hiện tại, Ánh Viên và Xuân Vinh đã phải đổ không ít mồ hôi trên thao trường. Câu chuyện về Ánh Viên bắt đầu từ giai đoạn 2012. Khi đó, 16 tuổi, Ánh Viên đã rời xa bố mẹ và gia đình ở Cần Thơ để bắt đầu hành trình tập luyện nhiều năm tại Mỹ.
Ít người biết rằng, tạo dựng được thành công như bây giờ, Viên nhiều lần gạt nước mắt lao vào tập luyện, bỏ lại nỗi nhớ nhà sau lưng. Thông thường, với đa số VĐV xa nhà, họ tìm nguồn vui bằng việc điện thoại hay vào facebook giao lưu cùng người thân. Nhưng Ánh Viên tuyệt nhiên không có chuyện ấy.
Để tạo sự tập trung cao nhất, cô được yêu cầu chỉ tập luyện và… tập luyện. Đó là lý do vì sao gần như mọi liên lạc về Ánh Viên đều chỉ có thể nói chuyện thông qua HLV Đặng Anh Tuấn - người tham gia huấn luyện Ánh Viên tại Mỹ. Người thầy ấy có lẽ vừa là người huấn luyện đồng thời cũng là người bạn thân duy nhất của Ánh Viên trên đất Mỹ. Xa nhà biền biệt nhiều năm chỉ có tập và tập, điều Ánh Viên luôn chờ đợi là có dịp sẽ về quê ăn tết và sà vào lòng mẹ thưởng thức bằng hết những món ăn mẹ nấu cho mình.
Không ngừng cố gắng
Tương tự như Ánh Viên, thậm chí còn có phần căng thẳng hơn là trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Đã có lúc ở tuổi 38, sau Olympic 2012, anh bày tỏ nguyện vọng muốn nghỉ ngơi. HLV Nguyễn Thị Nhung của đội bắn súng từng chia sẻ bà đã động viên Xuân Vinh cố gắng tập trung hơn nữa và hoàn thiện tốt hơn một số kỹ thuật cá nhân thì mới có kết quả cao.
Người trong giới hiểu rằng, một xạ thủ lâu năm kinh nghiệm và có tuổi đời nay đã ngoài 40 như Xuân Vinh sẽ có cái tôi rất lớn, không chịu nghe người khác. Nhưng Xuân Vinh làm được. Chính sự hoàn thiện tốt hơn đã giúp xạ thủ này có được 2 chiếc HCV nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi trong các lần dự ISSF Word Cup bắn súng thế giới trong năm 2013 (tại Hàn Quốc) và 2014 (tại Mỹ).
Giữa tháng 4 vừa qua, Xuân Vinh tiếp tục giành HCĐ nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tại Cúp bắn súng thế giới 2015 diễn ra ở Changwon (Hàn Quốc). Đây là lần đầu tiên anh có huy chương nội dung này ở đẳng cấp thế giới. Việc Vinh không thể bảo vệ thành công tấm HCV 10m súng ngắn hơi tại giải đấu này (chỉ xếp thứ 5) cũng không phải là điều gì quá thất vọng, mà ngược lại, vẫn thể hiện ý chí thi đấu tuyệt vời, luôn khao khát vượt qua chính mình của Xuân Vinh.
“Thành tích của Vinh vẫn thể hiện được sự ổn định đáng nể. Ở vòng loại 10m súng ngắn hơi nam, Xuân Vinh đã đạt 582 điểm và đây là thành tích rất tốt. Tiếc là khi vào chung kết thì Xuân Vinh đã không thể vượt qua các đối thủ rất mạnh” - HLV Phạm Cao Sơn chia sẻ.
Sau Cúp bắn súng thế giới 2015, Xuân Vinh và các đồng đội sẽ tiếp tục tập huấn ở xứ sở kim chi. Đầu tháng 5, toàn đội sẽ di chuyển sang Mỹ để dự Cúp bắn súng thế giới thứ 2 trong năm diễn ra từ 11 đến 19.5. Đây được coi là sự chuẩn bị cuối cùng của bắn súng Việt Nam trước khi bước vào SEA Games 2015.
“Chân dài” cũng khổ!
Chứng kiến những cô gái bóng chuyền của Bộ tư lệnh Thông tin và Phòng không Không quân tập luyện thi đấu, ai cũng ước ao một lần được như họ tỏa sáng trên sàn đấu. Nhưng mấy ai hiểu đã là cầu thủ áo lính của đội bóng chuyền, các cô gái sẽ phải tuân thủ quân lệnh là sau tuổi 25 mới được sinh em bé nếu lập gia đình. Người phụ nữ có thiên chức hạnh phúc nhất là sinh con đẻ cái. Nhưng đã theo nghiệp thể thao, thì cũng phải chấp hành quy định ấy.
Đội nữ Thông tin Lienvietpostbank (thuộc Bộ tư lệnh Thông tin) đã có nhiều trường hợp VĐV sau khi sinh con và lập gia đình gần như hết động lực thi đấu. Đó là lý do vì sao hiện tại đội hình 1 của đội bóng này gồm nhiều cầu thủ chưa lập gia đình.
Karatedo quân đội có Vũ Thị Nguyệt Ánh rất nổi danh. Những ngày chữa trị chấn thương trước đây, Nguyệt Ánh gần như chỉ có một mình bởi gia đình cô đang sinh sống ở nước ngoài. Hỏi Ánh vì sao không ra nước ngoài sinh sống, cựu võ sĩ số 1 của đội đối kháng (kumite) nữ từng kể, “đó là vì máu nghề với thể thao và chính sự kỷ luật của quân đội đã giúp tôi trưởng thành hơn nên rất khó để từ bỏ”.
Đối diện với sự tức giận của vua Càn Long, Lưu Dung chỉ dùng vài lời khôn khéo mà có thể ung dung vượt qua cửa tử.
Sau khi Sùng Trinh treo cổ tự vẫn, kết thúc triều đại nhà Minh, vậy số phận của 3 người con trai của hoàng đế này ra sao? Liệu còn lại đời sau không?
Những câu chuyện giàu có của người sinh ngày Âm ịch này luôn nở rộ một cách lặng lẽ và đẹp đẽ. May mắn và giàu có thực sự sẽ ưu ái những người biết cho đi.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chuyển đơn tố cáo Chu Thanh Huyền tới Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.
Ngay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động cuộc chiến thuế quan lớn chưa từng có, Trung Quốc đã nhanh chóng tung ra các biện pháp đáp trả mạnh mẽ, trước hết là để giành được lợi thế trong cuộc chiến thông tin. Và Trung Quốc có thể đang thắng thế, Washington Post bình luận.
(NĐT) Khoảng 80% lượng phát thải khí carbon đến từ việc sử dụng năng lượng và ngành sản xuất, chế tạo chiếm 54% mức tiêu thụ năng lượng của thế giới. Việc số hoá và AI sẽ giúp các nhà sản xuất kiểm soát và giảm tiêu thụ năng lượng.
Chiều 17/4, tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình và Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai công tác hợp nhất đơn vị hành chính cấp tỉnh giữa hai địa phương.
Trần Thị Nhi Yến chưa đạt phong độ tốt tại Giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất, giải đấu đầu tiên trong năm 2025 để hướng đến SEA Games 33.
Hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc và Nhật Bản có vẻ sẽ trở thành một phần trong các cuộc đàm phán thuế quan của Tổng thống Donald Trump, bất chấp nỗ lực của cả hai nước nhằm tách biệt vấn đề an ninh khỏi thương mại.
Lực lượng Ukraine tuyên bố đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn do Nga phát động ở miền Nam nước này, tiêu diệt 29 xe bọc thép, 140 binh sĩ đối phương.
Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức ra mắt trợ lý ảo tích hợp trí tuệ nhân tạo mang tên UEH AI Chatbot, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình chuyển đổi số giáo dục và tư vấn tuyển sinh.
Sao trẻ Việt kiều giúp HLV Kim Sang-sik giải bài toàn hàng công U22 Việt Nam?; 2 tuyển thủ Campuchia có cơ hội đối đầu M.U; Van Dijk gia hạn hợp đồng với Liverpool; Tiền đạo người Gabon qua đời ở Trung Quốc; Vợ chồng Văn Lâm đưa con ra Hà Nội.
Không chỉ trẻ nhỏ, dịch sởi đang khiến nhiều người lớn bị biến chứng sởi phải nhập viện trong tình trạng nặng,suy hô hấp cấp, thậm chí phải can thiệp ECMO.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện giao nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ điều tra và sớm đưa ra kết luận về vụ việc sản xuất, buôn bán sữa giả, thuốc giả, đưa các đối tượng vi phạm ra xét xử.
Trong làn sóng chuyển đổi số đang lan tỏa mạnh mẽ khắp các lĩnh vực, nông nghiệp cũng đang từng bước chuyển mình nhờ các ứng dụng số. Trong đó nổi bật là nền tảng hệ sinh thái nông nghiệp số toàn trình VNPT Green do Tập đoàn VNPT phát triển.
Gần đây, cây gạo hoa vàng rực rỡ tại đền Long Động, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương bỗng trở thành điểm đến gây sốt. Khác biệt hoàn toàn với hoa gạo đỏ quen thuộc, loài hoa vàng hiếm có này bung nở bên mái đền cổ gần 700 năm tuổi, tạo nên khung cảnh vừa lạ lẫm vừa linh thiêng.
Chiều nay 17/4, Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Lào Cai năm 2025 tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về công tác triển khai chuẩn bị tổ chức Hội chợ.
Ngày 17/4, sau một thời gian làm việc rất khẩn trương trách nhiệm, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ ba, khóa X đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.
Ngày 17/4, Đại tướng Phan Văn Giang đã chủ trì lễ đón trọng thể đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Trung Quốc do Bộ trưởng Đổng Quân dẫn đầu sang Việt Nam tham dự giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9.
Chiều 17/4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả Đoàn Thanh niên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và đề xuất giai đoạn 2026-2030”.
Chính phủ Anh tuyên bố sẽ ủng hộ việc Đức chuyển giao tên lửa hành trình Taurus tối tân cho Ukraine nếu Thủ tướng tương lai Friedrich Merz đưa ra quyết định này.
Chủ tài khoản Facebook "Cô giáo Hương" bị Công an Hà Nội xử phạt vì đăng clip dàn dựng cảnh đánh bạc nhằm câu view trên mạng xã hội.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sân bay thuộc xã Cát Tân (huyện Phù Cát).
Trước khi đảm nhận vai trò Huấn luyện viên tại International Queen Vietnam 2025, Hoa hậu gốc Khánh Hòa từng gây chú ý khi trực tiếp chỉ dạy catwalk, đào tạo các kỹ năng cho Hoa hậu Thanh Thủy - đương kim Miss International 2024.
VinFast công bố hợp tác với đối tác dịch vụ PT Penta Artha Impressi (Bengkel BOS) tại Indonesia, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi sang xe điện.
Dàn xe điện VinFast VF 8 và VF 9 của Green Future đã tạo dấu ấn xanh đặc biệt khi làm nhiệm vụ đưa đón các đại biểu quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh P4G.
Trái tim ấm áp của 4 con giáp này giống như một thỏi nam châm, thu hút thêm nhiều khách hàng và đối tác, giúp doanh nghiệp phát triển như quả cầu tuyết.
Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã năm 2025 của tỉnh Thái Nguyên, nhiều xã, phường sẽ được sáp nhập để tạo ra các đơn vị hành chính mới có quy mô lớn hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. Dự kiến Thái Nguyên giảm xuống chỉ còn 55 xã, phường sau sắp xếp.
Theo thông báo mới nhất từ VPF, CLB Thể Công Viettel sẽ tổ chức các trận đấu sân nhà tại vòng 20, 21 và 24 V.League 2024/25 trên SVĐ Hàng Đẫy thay vì sân Mỹ Đình như kế hoạch ban đầu.
Biển báo giao thông dày đặc, chồng chéo như “ma trận”, nhiều biển phụ chữ nhỏ, khó đọc xuất hiện trên nhiều tuyến phố. Tại Thủ đô Hà Nội, không ít biển báo che khuất tầm nhìn, lắp đặt sai vị trí, gây rối loạn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, điều chỉnh hệ thống biển báo, đảm bảo đúng quy chuẩn, thuận tiện và an toàn cho người dân.