Sau khi xem phim, tôi quyết định đột kích buổi tiệc sinh nhật 17 tuổi của con và cái kết không thể tưởng tượng
Thì ra tôi luôn mang những suy nghĩ đầy phiến diện về con mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Dương Văn Hào – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: “Chỉ trong hơn một tháng, hoàn lưu bão số 10 và số 11 (Matmo) đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp địa phương. Hàng nghìn héc-ta lúa, ngô và cây trồng khác bị ngập úng, nhiều chuồng trại chăn nuôi hư hỏng, hệ thống thủy lợi bị sạt lở, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh kế của người dân”.

Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, khơi thông dòng chảy, đồng thời rà soát thiệt hại để kịp thời hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất.
Ông Hào bày tỏ mong muốn tại buổi tọa đảm các chuyên gia, nhà quản lý và bà con nông dân cùng trao đổi, đề xuất những giải pháp thiết thực giúp ngành nông nghiệp sớm phục hồi, hướng đến phát triển bền vững, thích ứng với thiên tai ngày càng cực đoan.

Trình bày báo cáo đề dẫn, ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó Trưởng phòng Khuyến nông chăn nuôi và thú y, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết, ngay sau khi bão, lũ qua đi, Khuyến nông Quốc gia đã triển khai hàng loạt hoạt động hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng: tổ chức các mô hình trình diễn khôi phục sản xuất, trồng rau an toàn và cây trồng ngắn ngày; mở các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi; hướng dẫn xử lý môi trường chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản an toàn.

Cùng với đó, Trung tâm đã phối hợp với doanh nghiệp cung ứng vật tư, phân bón cho bà con; đồng thời huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm kịp thời tiếp sức cho người dân vùng thiệt hại. “Điều quan trọng nhất là giúp người dân không chỉ khôi phục sản xuất mà còn nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai trong tương lai”, ông Hưởng nhấn mạnh.
Báo cáo cũng đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm như: tăng cường đào tạo cán bộ khuyến nông cơ sở về kỹ năng ứng phó khẩn cấp; xây dựng cơ sở dữ liệu số về rủi ro thiên tai trong nông nghiệp; hình thành quỹ khuyến nông địa phương để hỗ trợ kịp thời khi thiên tai xảy ra; phát triển ứng dụng công nghệ số trong quản lý thiên tai và phục hồi sản xuất; thúc đẩy liên kết “khuyến nông – doanh nghiệp – nông dân” trong chuỗi giá trị nông sản.
Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với hàng chục câu hỏi được nông dân gửi tới các chuyên gia. Nhiều nội dung được quan tâm như xử lý môi trường chăn nuôi, khắc phục thiệt hại trên đồng ruộng, hỗ trợ chính sách sau thiên tai…

TS. Nguyễn Thị Nga – Hội Chăn nuôi Việt Nam chia sẻ: “Công tác vệ sinh chuồng trại và xử lý xác chết trong chăn nuôi là yếu tố tiên quyết giúp ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát sau lũ. Cần rắc vôi bột, phun khử trùng định kỳ và có kế hoạch tái đàn hợp lý sau khi môi trường được xử lý an toàn”.

Đối với lĩnh vực thủy sản, TS. Trương Văn Thượng – Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thủy sản hướng dẫn cách xử lý ao nuôi bị ô nhiễm sau bão lũ: “Trước tiên phải rút bớt nước, rắc vôi để khử khuẩn, cải tạo lại ao trước khi thả nuôi mới. Đồng thời, có thể bổ sung tỏi xay trộn vào thức ăn giúp tăng sức đề kháng cho cá và thủy sản nuôi”.
Ở lĩnh vực trồng trọt, PGS.TS Hà Duy Trường – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng vật nuôi, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đưa ra khuyến nghị: “Đối với ruộng lúa bị thối rễ, nghẹt đòng do ngập úng, cần nhanh chóng khơi thông dòng chảy, bón bổ sung kali và các chất dinh dưỡng giúp cây phục hồi. Quan trọng là phải vệ sinh đồng ruộng, tránh tình trạng tích nước gây thối gốc cho các vụ sau”.

TS. Nguyễn Trọng Thiện – Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương cũng nêu rõ: nền chuồng gia cầm sau lũ cần được phơi khô, rắc vôi và xử lý bằng chế phẩm sinh học trước khi tái đàn. “Không nên nóng vội thả nuôi khi chuồng trại còn ẩm ướt, bởi môi trường ẩm là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát sinh”, ông lưu ý.

Nhiều đại biểu cũng đặt câu hỏi liên quan đến cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau lũ. Đại diện Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Thái Nguyên cho biết: Theo Nghị quyết số 07/2025 của HĐND tỉnh Thái Nguyên, các hộ nông dân bị thiệt hại sẽ được hỗ trợ tùy theo mức độ và loại hình sản xuất. Cụ thể, cây trồng hàng năm, cây lâu năm, vật nuôi, thủy sản… sẽ có mức hỗ trợ khác nhau.
Ông Nguyễn Tá – Chi Cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm: “Ngoài chính sách hỗ trợ, ngành nông nghiệp đang hướng dẫn người dân lựa chọn giống cây trồng ngắn ngày, phù hợp với điều kiện sau lũ, vừa giúp khôi phục nhanh sinh kế, vừa ổn định sản lượng lương thực cuối năm”.

Bà Nguyễn Thị Hải – Trưởng phòng Khuyến nông Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhấn mạnh vai trò của mạng lưới khuyến nông cơ sở trong việc đồng hành cùng người dân. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để triển khai mô hình tái sản xuất, cung cấp giống, vật tư và kỹ thuật nhằm giúp bà con khôi phục nhanh, giảm thiểu rủi ro tái nghèo sau thiên tai”, bà Hải nói.

Kết thúc buổi tọa đàm, các đại biểu thống nhất nhận định: Việc khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là bước khởi đầu cho chiến lược phát triển nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu. Để làm được điều đó, cần sự chung tay của toàn xã hội, từ chính quyền, doanh nghiệp, tổ chức khuyến nông đến từng người dân.
Phát biểu tổng kết, bà Nguyễn Thị Hải khẳng định: “Những ý kiến, kinh nghiệm và giải pháp được chia sẻ tại buổi tọa đàm hôm nay sẽ là nguồn tư liệu quý giúp các địa phương, đặc biệt là Thái Nguyên có thêm cơ sở triển khai hiệu quả các chương trình khôi phục sản xuất nông nghiệp sau thiên tai. Khuyến nông Quốc gia sẽ tiếp tục đồng hành, lắng nghe và hỗ trợ bà con trong hành trình tái thiết và phát triển bền vững”.
Thì ra tôi luôn mang những suy nghĩ đầy phiến diện về con mình.
Bộ Công Thương thống nhất 100% giới thiệu Bí thư Đảng ủy, Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Hán Triệu (304-329) là một tiểu quốc trong thời kỳ Ngũ Hồ thập lục quốc vào cuối thời kỳ nhà Tây Tấn (265-316), đầu nhà Đông Tấn (316-420). Nhà nước này do Lưu Uyên thành lập...
Lý Tĩnh không chỉ là danh tướng bách chiến bách thắng mà còn là người được hậu thế tôn xưng là “Binh Thần”, một cách gọi hiếm hoi dành cho những bậc có năng lực dụng binh đạt đến cảnh giới gần như thần diệu.
Tổng thống Ukraine cáo buộc lãnh đạo thủ đô Kiev đã không xử lý hiệu quả tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.
Những loại trà này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho những người hay thức khuya.
Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố chính phủ lâm thời của bà sẽ tiếp tục trả tự do cho các tù nhân bị giam giữ dưới thời Tổng thống Nicolás Maduro, coi đây là một phần của “một thời khắc chính trị mới”.
AFC đã đưa ra quyết định bất ngờ về trọng tài sẽ tham gia điều khiển trận đấu U23 Việt Nam vs U23 UAE ở tứ kết VCK U23 châu Á 2026.
Ngày 15/1, tại Hồ Văn-Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), tổ chức TreeBank phát động “Ngày trồng cây cộng đồng 2026”, đồng thời khởi động đề án “Tre chống lũ”. Đề án đặt mục tiêu phủ xanh 200ha cây tre, cây mét tại lưu vực sông, ven suối, chân núi dốc và bãi bồi ngập lũ của Tây Nghệ An trong giai đoạn 2026-2028.
Một máy bay vận tải quân sự Lockheed C-130 Hercules chở binh sĩ Đan Mạch và Pháp đã hạ cánh xuống trung tâm chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Đan Mạch gần Nuuk, thủ phủ của Greenland tối 14/1.
Ngày 15/01/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trong toàn hệ thống.
U23 Việt Nam đón tin cực vui từ Nguyễn Thanh Nhàn; Báo Indonesia vui mừng vì nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam; Đại gia Ả Rập Saudi săn đón Messi; HLV Amorim được bồi thường 12 triệu bảng; Enzo Fernandez sắp rời Chelsea?
TP.HCM đang xem xét bố trí vốn ngân sách để di dời phần còn lại trụ sở VNPT tại số 2 Hùng Vương, nhằm bảo đảm tiến độ hoàn chỉnh công viên công cộng tại khu đất 1 Lý Thái Tổ theo kế hoạch đã được phê duyệt.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa tấn công Iran thêm một lần nữa sau đòn không kích bất ngờ năm ngoái. Dưới đây là những loại vũ khí Mỹ có thể sử dụng nếu mở đòn tấn công mới vào nước này, theo CNN.
Với màn thể hiện giàu cảm xúc và diễn xuất như diễn viên chuyên nghiệp, 2 tác phẩm "Cải ơi" và "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc" đã giành giải Đặc biệt trong Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học tại Trường Liên cấp Newton, cơ sở Hoàng Quốc Việt.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, trên con đường kiếm tiền, 4 con giáp này dám mạo hiểm, sẵn sàng thử những điều mới mẻ và không sợ thất bại.
Trước khi trở thành một trong những tài năng trẻ đáng chú ý bậc nhất của Đông Á Thanh Hoá và bóng đá Việt Nam, Nguyễn Ngọc Mỹ từng trải qua những ngày khó khăn. Có thời điểm, tiền đạo sinh năm 2004 này từng muốn xin nghỉ đá bóng để tập trung cho việc học.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội trốn thuế xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Cường Minh, có địa chỉ tại Lô 89 đường Dương Đình Nghệ, phường Hạc Thành và số nhà 136 Triệu Quốc Đạt, phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Từ năm 2024, được sự hỗ trợ của Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) cùng với nguồn vốn đối ứng của gia đình, ông Mười ở xã Tân Dĩnh đã mạnh dạn áp dụng nhiều công nghệ tự động hóa quá trình nuôi cá rô phi, cá trắm cỏ, cá chép...
Pháp bắt đầu áp dụng mức giá vé cao hơn đối với du khách ngoài châu Âu tại Bảo tàng Louvre từ ngày 14/1, khiến vé vào cửa tăng 45% lên 32 Euro, khơi dậy tranh cãi gay gắt về chính sách "định giá kép".
Bản tin Thể thao và Giải trí hôm nay (13/1) xoay quanh những tiêu điểm nóng: Nguyễn Đình Bắc và Lê Văn Thuận chấn thương: Kịch bản nào cho U23 Việt Nam đấu U23 UAE?; U23 UAE - Đối thủ của U23 Việt Nam mạnh cỡ nào khi có dàn cầu thủ nhập tịch?; Nhã Phương mang bầu lần 3 vẫn đẹp "gây thương nhớ", hé lộ cuộc sống "bà hoàng" bên Trường Giang...
Ban Bí thư đồng ý hủy bỏ, thu hồi các quyết định liên quan đối với sai phạm tuyển dụng xảy ra sau ngày 24/3/2020 (57 trường hợp) và các trường hợp thuộc diện phải thi tuyển nhưng không thi tuyển (166 trường hợp).
Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Bí thư Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí; Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Không đâu như ở Việt Nam, trong một cuộc chiến tranh mà có đến hai ba thế hệ cùng cầm lấy súng và anh dũng hi sinh cho độc lập tự do của dân tộc.
Chăm sóc não bộ cần được bắt đầu sớm, giống như một khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe. Theo các chuyên gia thần kinh học, lối sống lành mạnh, chế độ ăn khoa học và thói quen sinh hoạt hợp lý có thể làm chậm đáng kể quá trình lão hóa não.
Một thực tế phũ phàng vừa được Euractiv chỉ ra: Những tuyên bố hùng hồn về “quyền lực quân sự” của Liên minh châu Âu (EU) hầu như không có tác dụng gì trước cuộc khủng hoảng Greenland đang leo thang mà người châm ngòi là Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bãi tập kết đất cát sát Quốc lộ 1A tại khu vực cầu Quá Giáng, phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng xuất hiện xe tải, xe múc hoạt động dày đặc gây bụi mù, tiếng ồn, khiến người dân lo ngại mất an toàn giao thông.
Ngày 15/1, tỉnh Đồng Nai đồng loạt khởi công nhiều dự án nhà ở xã hội tại phường Long Hưng và xã Phước An, với tổng quy mô khoảng 5.800 căn hộ.
Trong bối cảnh giá bất động sản Hà Nội liên tục tăng vọt, việc tìm kiếm một căn hộ giá hợp lý nhưng chất lượng sống vượt chuẩn đang ngày càng hiếm hoi. Phân khu Forest Garden thuộc dự án The Parkland vừa ra mắt thị trường đã mang đến cơ hội vàng cho cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư trung hạn.
SHB Đà Nẵng đã đăng ký bổ sung trung vệ Đỗ Phi Long (tên gốc là Gustavo Santos) vào danh sách thi đấu giai đoạn 2 V.League 2025/2026. Cầu thủ cao 1m95 này vừa có quốc tịch Việt Nam hồi cuối năm 2025.