Chủ đề nóng

Ông chủ Apple Tim Cook: "Tôi đánh đổi quyền riêng tư để thừa nhận mình đồng tính"

Thứ bảy, ngày 11/06/2022 15:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Apple cho rằng con người sẽ thay đổi suy nghĩ và hành vi khi mất đi sự riêng tư trước các công nghệ theo dõi ngày càng tân tiến.
Bình luận 0

Trong hội nghị TIME100, Tim Cook đã chia sẻ nỗi lo ngại của mình về quyền riêng tư. CEO Apple cũng thừa nhận ông đã đánh đổi quyền riêng tư của bản thân khi thừa nhận mình đồng tính vào năm 2014.

Với quyết định này, Tim Cook cho rằng ông đã từ bỏ quyền riêng tư của cá nhân để đóng góp cho cộng đồng của mình.

"Điều tồi tệ nhất nhất là sự riêng tư của tôi. Nhưng đó là thứ mà tôi đã quyết định từ bỏ, nên mọi người cũng có thể hiểu tôi đã phải đánh đổi những gì”, CEO Apple bộc bạch.

Tim Cook: 'Tôi đánh đổi quyền riêng tư để thừa nhận mình đồng tính' - Ảnh 1.

Tim Cook thường xuyên nói về nỗi sợ mất quyền riêng tư, và ông nhắc lại vấn đề này ở hội nghị TIME100. Ảnh: Getty.

Tim Cook cho rằng việc cảm thấy bị theo dõi thường xuyên sẽ khiến hành vi con người thay đổi.

“Chúng ta sẽ hành động ít hơn, suy nghĩ về mọi thứ ít hơn. Chúng ta sẽ dần định hình lại cách suy nghĩ. Điều đó sẽ thay đổi xã hội chúng ta một cách rõ rệt", Tim Cook khẳng định.

CEO Apple cũng cho rằng rất khó để có thể xác định được mọi người có nên sở hữu dữ liệu riêng tư hay không.

“Thật khó để cho rằng một công ty, doanh nghiệp hay bất kỳ ai có quyền được lấy thông tin cá nhân mà không thông báo trước”, Tim Cook nói thêm.

Trong hội nghị, Tim Cook cũng chia sẻ lý do ông quyết định từ bỏ sự riêng tư cá nhân để công bố mình là người đồng tính. Ông công bố thông tin này trong bài phỏng vấn với Businessweek năm 2014.

“Lý do tôi làm vậy là bởi tôi muốn giúp đỡ những người trẻ. Trước mắt tôi lúc bấy giờ là cộng đồng LGBTQ bị chèn ép một cách khủng khiếp. Lúc đó, tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể giúp một người bằng cách nói với cả thế giới rằng tôi là người đồng tính và tôi tự hào về điều đó, thì tôi nên làm vậy và đặt quyền riêng tư cá nhân sang một bên”, CEO Apple chia sẻ.

Trong những năm gần đây, Apple đã coi việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là trọng tâm trong chiến lược tiếp thị của mình. Điều này khiến Apple khác biệt với những công ty lớn khác ở Thung lũng Silicon như Google, Facebook và Amazon, vốn sử dụng mô hình quảng cáo dựa trên dữ liệu của người dùng.

Đức Hưng (Theo Zingnews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem