Chủ đề nóng

Phát hiện xác cá voi nặng một tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình

Hoàng Anh Thứ tư, ngày 03/03/2021 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác cá voi nặng khoảng 1 tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình vừa được người dân phát hiện trong tình trạng đang phân hủy.
Bình luận 0

Sáng 3/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hữu – Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, cho biết: "Trên địa bàn phường vừa phát hiện xác con cá voi nặng 1 tấn. Chính quyền địa phương đang phối hợp với người dân chôn cất con cá voi này".

Phát hiện xác cá voi nặng một tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình - Ảnh 1.

Xác cá voi nặng khoảng 1 tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình.

Theo ông Hữu, vào khoảng 19h tối 2/3, một số người dân trong lúc ra hồ tôm ở thôn Ngoại Hải, phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện xác một con cá voi rất lớn trôi dạt vào bờ, nên báo cho chính quyền địa phương.

Phát hiện xác cá voi nặng một tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình - Ảnh 2.

Người dân kéo đến xem xác cá voi vào bờ rất đông.

"Con cá này có thân màu vàng trắng, dài 8m, nặng khoảng 1 tấn. Cá này đã chết lâu rồi và xác đang trong quá trình phân huỷ. Trong sáng nay, chính quyền và người dân sẽ đào hố chôn cất cá theo phong tục của người dân vùng biển", ông Nguyễn Văn Hữu nói.

Phát hiện xác cá voi nặng một tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương đang phối hợp với người dân chôn cất con cá voi.

Được biết, người dân ở các tỉnh ven biển thường gọi cá voi là cá ông. Loài cá này thường hay giúp đỡ ngư dân trên biển. Khi cá voi bị mắc cạn trong bờ, người dân thường cùng nhau giải cứu, nếu cá đã chết thì chôn cất chu đáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem