Chủ đề nóng

Phú Thọ: Tiếp tục cho khai thác cát, sỏi trên sông Lô và sông Chảy

Tuấn Trung Thứ hai, ngày 28/12/2020 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Phú Thọ vừa có công văn số 5826/UBND-KTN ngày 28/12/2020 về việc cho phép các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô, sông Chảy thuộc địa bàn tỉnh Phú Thọ theo giấy phép đã được cấp.
Bình luận 0

Theo văn bản này, UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép các doanh nghiệp (đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp giấy phép khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô, sông Chảy thuộc địa bàn tỉnh Phú Thọ) tiếp tục hoạt động khai thác theo quy định của giấy phép; giao Sở TNMT phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xem xét việc thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của các doanh nghiệp trước khi tiến hành khai thác, trong hoạt động khai thác; giao Sở TNMT chủ trì phối hợp với UBND các huyện liên quan tổ chức triển khai xác định các khu vực cần bảo vệ; yêu cầu doanh nghiệp được cấp phép khai thác phải có cam kết bảo vệ các khu vực trên bằng văn bản trước khi khai thác; giao Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo toàn bộ hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô, sông Chảy đúng theo các quy định.

Phú Thọ: Tiếp tục cho khai thác cát, sỏi trên sông Lô và sông Chảy - Ảnh 1.

Hoạt động khai thác cát trên sông Lô

Văn bản nhấn mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Phú Thọ nếu để xảy ra tình trạng khai thác sai phép, khai thác ngoài chỉ giới được cấp phép mà không phát hiện, không xử lý theo đúng quy định. 

Ngoài ra, UBND TP.Việt Trì, UBND huyện Phù Ninh, UBND huyện Đoan Hùng tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn; chỉ đạo UBND các xã, phường và các đơn vị chức năng giám sát chặt chẽ các hoạt động khai thác cát, sỏi của doanh nghiệp được cấp phép và kiểm tra xử lý các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân ổn định sản xuất, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, khai thác khoáng sản. Thời gian khai thác từ 7h đến 17h, không khai thác vào ban đêm.

Trước đó, để chấn chỉnh hoạt động khai thác cát sỏi, đồng thời xác định nguyên nhân gây sạt lở, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Sở TNMT thông báo cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp phép khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô dừng toàn bộ hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô từ ngày 25/3/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem