Chủ đề nóng

Quảng Bình: Gia cảnh hai cháu nhỏ bị lật đò, thiệt mạng trong lũ

Trung Thuần Thứ hai, ngày 19/10/2020 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ lật đò vừa xảy ra ở xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng.
Bình luận 0

Sáng 19/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Trung Kiên – Chủ tịch UBND xã Thanh Thuỷ, cho biết: "Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ lật đò khiến hai em nhỏ tử vong rất thương tâm".

Theo ông Kiên, trưa 18/10, nhà ông Hoàng Văn Đức (ở tại thôn 3, Thanh Tân, xã Thanh Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) ngập sâu. Ông Hoàng Văn Tài (em trai ông Đức) đã chèo đò đến để đưa hai con Hoàng Văn Q (SN 2010) và Hoàng Văn Quý (SN 2014) của ông Đức đến nơi cao hơn.

Quảng Bình: Gia cảnh hai cháu nhỏ bị lật đò, thiệt mạng trong lũ - Ảnh 1.

Nước lớn khiến đò lật làm hai em nhỏ tử vong (ảnh minh họa).

Tuy nhiên, do nước quá lớn, vừa đi được một đoạn, đò của ông Tài bị lật khiến hai cháu rơi xuống nước, ông Tài đã cố gắng cứu hai cháu lên bờ nhưng đò lật tiếp lần 2, ông Tài cố gắng cứu và hô hoán mọi người đến cứu nhưng hai cháu đã tử vong do đuối nước ngay sau đó.

Được biết, hai người con của ông Hoàng Văn Đức, một cháu học lớp 2, một cháu học lớp 5, gia cảnh khó khăn.

"Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã đến động viên gia đình, chờ nước rút rồi mai táng theo phong tục địa phương. Hiện toàn xã Thanh Thuỷ nước ngập trắng"- ông Trần Trung Kiên nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem