Chủ đề nóng

Quảng Nam: 18 học sinh lớp 5 nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

Trương Hồng - Minh An Thứ sáu, ngày 31/03/2023 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
18 học sinh Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sau khi ăn thức ăn là trà sữa, thơm, ổi, xoài của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm tự chế biến tại nhà mang đến lớp có biểu hiện đau đầu, nôn nên được đưa đi cấp cứu.
Bình luận 0

Ngày 31/3, ông Nguyễn Văn Hiến - Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, 18 em học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (xã Điện Phong) đang được điều trị, theo dõi nghi do ngộ độc thức ăn tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Bên cạnh đó, hiện Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, hiện sức khỏe 18 học sinh bị ngộ độc thức ăn đã ổn định, trong hôm nay đơn vị sẽ cho phép những em khỏe được về nhà. 

Quảng Nam: 18 học sinh lớp 5 nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn - Ảnh 1.

Các em học sinh nghi ngộ độc thức ăn đã ổn định sức khỏe. Ảnh: CTV

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 30/3, giáo viên Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo phát hiện cháu N.N.N.T. (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng.

Sau đó, 17 học sinh cùng lớp khác cũng có triệu chứng tương tự như cháu T. và nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn.

Trước đó, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, thơm, ổi, xoài tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em ăn uống. Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem