Chủ đề nóng

Ra mắt bộ chuyển đổi Apple TV 4K, giá từ 4,12 triệu đồng

Trần Vy Thứ sáu, ngày 23/04/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong sự kiện ngày 20/04 vừa qua, Apple đã giới thiệu bộ chuyển đổi Apple TV 4K mới với CPU A12 Bionic, điều khiển từ xa Siri được thiết kế lại.
Bình luận 0

Được chính thức công bố vào thứ Ba, bộ chuyển đổi Apple TV thế hệ thứ sáu là phiên bản làm mới toàn bộ với các bộ phận bên trong xịn hơn, nổi bật nhất là CPU A12 Bionic. Bộ sản phẩm cũng bao gồm một Điều khiển từ xa Siri được thiết kế lại, hoạt động như một điều khiển từ xa đa năng, hỗ trợ điều khiển tất cả các thiết bị.

Apple TV mới có giá 179 USD (tương đương 4,12 triệu đồng) cho bản 32 gigabyte hoặc 199 USD (khoảng 4,59 triệu đồng) cho bản 64 gigabyte. Sản phẩm sẽ cho phép đặt hàng trước vào ngày 30/04 và được chính thức “lên kệ” vào nửa cuối tháng 5.

Điều khiển Siri Remote mới bao gồm một bàn di chuột clickpad với điều hướng 5 chiều để cải thiện độ chính xác. Ngoài ra, thiết bị này cũng cung cấp một cử chỉ tròn để điều khiển chạy bộ, giống như iPod classic. Apple cũng đã di chuyển nút Siri sang một bên, sao chép cách thức tích hợp trợ lý ảo Siri trên nút nguồn trên iPhone.

Apple TV 4K cũng có một tính năng cân bằng màu sắc mới, sử dụng các cảm biến tiên tiến trong iPhone để thiết lập màu sắc chính xác trên TV của người dùng. Bằng cách sử dụng camera và cảm biến khoảng cách, thiết bị sẽ hướng dẫn người dùng mục tiêu trên màn hình để tự động quản lý cân bằng màu sắc.

Chạy trên tvOS 14, nâng cấp chính của sản phẩm Apple TV mới là sự thay đổi sang chip A12 Bionic, đã được Apple sử dụng trong iPad Pro và được cho là mạnh mẽ như Xbox One. Những nâng cấp này giúp thiết bị trở thành trợ thủ đắc lực cho các game thủ, thúc đầy họ đăng ký Apple Arcade để có được trải nghiệm “chất chơi” nhất.

Về thiết kế bên ngoài, Apple TV vẫn giống như các phiên bản trước đó, có dạng một khối vuông nhỏ. Đặc biệt, Apple cho biết vỏ Siri Remote được làm bằng nhôm tái chế 100%.

Về kết nối, set-top box mới tự hào có khả năng kết nối Wi-Fi 6 802.11ax và hỗ trợ Thread, một tiêu chuẩn giao tiếp lưới được phát triển đặc biệt cho các sản phẩm nhà thông minh. Thiết bị hỗ trợ Thread đầu tiên của Apple đã ra mắt vào năm ngoái trong loa HomePod mini. Đầu ra được xử lý thông qua cổng HMDI 2.1, cho phép hiển hiển thị video có tốc độ làm mới cao - 120Hz, có thể xuất hiện trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem