Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, NHM hân hoan vì chiến công lịch sử mà thầy trò HLV Park Hang-seo đạt được. Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt tại vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.
Thế nhưng để nói rằng niềm vui ấy thật sự tròn vẹn thì có lẽ là không, nhất là khi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh dính chấn thương khá nặng ở trận gặp Indonesia và phải tập hồi phục tích cực. Dễ hiểu khi mà sự xuất hiện của "Ronaldinho Việt Nam" trên sân là mối nguy hiểm khôn lường với hàng tiền vệ của đối phương.

Tuấn Anh đã bình phục hoàn toàn chấn thương.
Cái mối lo ấy càng đáng phải lưu tâm hơn khi mà trong trận đấu với Indonesia, các cầu thủ đến từ xứ vạn đảo chỉ còn biết thô bạo phá bóng để ngăn tiền vệ người Thái Bình phô diễn kỹ thuật trên đầu trên cổ. Và đó là lý do khiến cầu thủ thuộc biên chế HAGL vắng mặt ở 2 trận đấu cuối gặp Malaysia và UAE.
Mọi sự sau đó đã có vẻ ổn thỏa hơn, khi mà Tuấn Anh đã bình phục hoàn toàn chấn thương và sẵn sàng hội quân cùng ĐT Việt Nam vào tháng 8 tới. NHM thở phào, HAGL thở phào và HLV Park Hang Seo cũng có thể cảm thấy nhẹ nhõm trước tin tốt lành của cậu trò cưng.
Trong bối cảnh mà Hùng Dũng vẫn chưa hẹn ngày trở lại, sự xuất hiện của Tuấn Anh chắc chắn sẽ là một sự an tâm vô cùng tận của ĐT Việt Nam ở khu vực giữa sân.
Có cầu thủ của HAGL nghĩa là bài toán về cầm nhịp, điều phối lối chơi và chuyển đổi trạng thái của Binh đoàn Rồng vàng sẽ được giải quyết triệt để và gọn gàng.
Thế nhưng nhìn nhận một cách khách quan rằng, sự trở lại ấy lại tiềm ẩn khá nhiều mối lo.
Đầu tiên, đồng ý rằng Tuấn Anh là tiền vệ thuộc hàng kiếm có khó tìm của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng cầu thủ này lại quá mẫn cảm với chấn thương và còn dduocj gọi với danh xưng mỹ miều nhưng đau đớn “đôi chân pha lê”.
Bởi thế cho nên khi tiền vệ này ra sân, NHM lẫn BHL chỉ hy vọng chấn thương đừng tìm đến Tuấn Anh. Và khi gặp các đối thủ đá rắn hay lối chơi mạnh bạo, nỗi lo ấy càng hiện diện và thường trực.

Tuấn Anh quá quan trọng với ĐT Việt Nam lúc này.
Thứ hai, việc cầu thủ này trở lại và ngay lập tức quay lại cầm trịch tuyến giữa vô hình chung sẽ khiến cho ĐT Việt Nam bị phụ thuộc vào ngôi sao của HAGL. Nghĩa là nếu chẳng may Tuấn Anh không thể thi đấu, tuyển Việt Nam cũng sẽ dễ rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.
Thực tế đã chứng minh, không có Tuấn Anh cáng đáng tuyến giữa, tuyển Việt Nam khó chơi đến nhường nào. Khu vực giữa sân của quân đoàn ông Park thiếu đi sự mạnh mẽ cần thiết, và cả sự mềm mại trong các tình huống thoát pressing hay chuyển đổi thế trận tấn công.
2 trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã phải tung ra sân bộ đôi tiền vệ trung tâm Quang Hải – Xuân Trường, hoặc Hoàng Đức – Xuân Trường. Kết quả là mặt trận tấn công có vẻ sáng nước hơn đôi chút, thế nhưng khả năng phòng ngự cùng với đánh chặn và thu hồi bóng thì không ổn chút nào.
Hiệp thi đấu đầu tiên trận gặp UAE, tuyến giữa ĐT Việt Nam khi ấy gần như là một đại lộ thênh thang khi các cầu thủ Tây Á mặc sức khai thác và khoan phá.
Mất tuyến giữa, áp lực vô hình dồn sang hai bên cánh và hàng phòng ngự. Việc phải dâng cao lấp đầy vào khoảng trống bị bỏ lại đã tạo tiền đề để hàng công UAE tận dụng và thủng lưới sớm cũng không phải vấn đề khó hiểu.
Bộ đôi tiền vệ ưng ý nhất của thầy Park tại ĐT Việt Nam là Hùng Dũng – Tuấn Anh. Nếu như cầu thủ của Hà Nội chơi như một tiền vệ con thoi với khả năng bao quát và di chuyển không biết mệt mỏi thì Tuấn Anh lại chơi lùi sâu hơn làm nhiệm vụ điều phối và “chia bài”.
Bởi thế cho nên khi vắng đi “cạ cứng” Hùng Dũng, Tuấn Anh dù vẫn hoàn thành nhiệm vụ nhưng khả năng cáng đáng của anh gần như nặng lên gấp 2 lần.
Chính từ câu chuyện thiếu vắng Hùng Dũng và phần nào là Tuấn Anh ở 2 trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup vừa qua để thấy rằng, ĐT Việt Nam đang bị phụ thuộc và gặp khó trong việc tìm kiếm người thay thế hai cái tên này.
Xuân Trường chỉ chơi thực sự tốt trước các đối thủ ngang bằng hoặc dưới cơ, Quang Hải lại là mẫu cầu thủ sáng tạo, thích di chuyển tự do để làm bóng hơn là bó buộc vị trí. Hoàng Đức dù tiềm năng nhưng vẫn còn phải rèn luyện nhiều.
Tựu chung lại, bài toán dự phòng cho Tuấn Anh đang là một cơn đau đầu thực sự. Và nó vô hình chung cũng bộ lộ một điểm yếu của HLV Park Hang-seo. Đó chính là việc dùng người có phần hơi cực đoan.
Thuyền trưởng người Hàn Quốc đã chủ động xây dựng một bộ khung vững chãi với khoảng 15 cầu thủ thuộc hàng ưu tú nhất. Thậm chí trong đội hình, có một vài vị trí mà ông sẽ không thay đổi trừ khi rơi vào tình thế bất đắc dĩ kiểu chấn thương hay thẻ phạt, cặp Tuấn Anh - Hùng Dũng là một ví dụ điển hình.
Rõ ràng sự cố định này đang khiến thầy Park gặp khó trong một vài trường hợp. Hay nói một cách văn hoa hơn là ông đang cùng ĐT của mình đi trên pha lê.
Đành rằng cách áp dụng này sẽ mang tới cho tuyển Việt Nam một sự ổn định và gắn kết đến tuyệt đối. Thế nhưng khi gặp các tình huống bất lợi về nhân sự, đơn thuần như trường hợp của Tuấn Anh vừa qua, những sự thay thế mới là không đủ bắt nhịp với toàn đội.
Do đó, bên cạnh sự trở lại rất đáng mừng của Tuấn Anh, HLV Park Hang-seo cũng cần phải tìm ra những phương án thay thế thích hợp cho cầu thủ này.
Đó có thể chỉ là trong một vài tình huống Tuấn Anh cần được giữ chân. Bởi tài sản được xem là quý giá như cầu thủ người Thái Bình cần được nâng niu và sử dụng cẩn trọng.
Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
TP.HCM sắp bổ sung nguồn cung lớn cho phân khúc nhà ở xã hội khi hơn 3.000 căn hộ chuẩn bị mở bán, giá từ 16,7 triệu đồng/m². Động thái này được kỳ vọng giải tỏa một phần áp lực nhu cầu nhà giá rẻ đang tăng mạnh.
Đặt chân vào Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã (TP Huế), tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim hoang dã đưa người nghe lạc vào chốn hoang sơ, kỳ thú. Mỗi tiếng màn trập vang lên là một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên được lưu giữ, và hơn hết cũng gợi nhắc về giá trị bảo tồn sinh cảnh chim rừng nơi đây.
Công tác tổng duyệt Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 được tiến hành, rà soát kỹ lưỡng. Buổi tổng duyệt không chỉ kiểm tra các phần mục quan trọng mà còn khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc, hướng tới một lễ trao giải trang trọng, chuyên nghiệp và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp của báo chí viết về tam nông.
Nguyễn Thị Oanh đã 4 kỳ SEA Games liên tiếp thống trị các đường chạy trung bình – dài với tổng cộng 12 tấm HCV. Nhưng cô gái quê Bắc Giang (cũ) vẫn chưa muốn dừng lại.
Vở ballet Anna Karenina – kiệt tác đỉnh cao của Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Saint Petersburg mang tên Boris Eifman – đã ra mắt khán giả Hà Nội tối 3/12. Những người yêu văn hóa Nga được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ, từng chinh phục công chúng tại hơn 40 quốc gia. Chuyến lưu diễn của Nhà hát Ballet Eifman cũng tạo dấu ấn nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nga.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
4