Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9

Gia Linh Thứ sáu, ngày 01/09/2023 14:40 PM (GMT+7)
Ngày 1/9, sân bay Tân Sơn Nhất đón gần 110.000 lượt khách du lịch và về quê. Tuy lượng khách đông, các khu vực tại ga nhà vẫn khá thông thoáng, ổn định.
Bình luận 0

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, ghi nhận của PV Dân Việt, các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất khá thoáng đãng. Chỉ riêng khu vực cầu vượt phía trước sân bay, lượng phương tiện tập trung khá đông.

Phía bên trong khu vực nhà ga của sân bay Tân Sơn Nhất khá thông thoáng, ổn định. Lượng khách tập trung tại sân bay khá đông nhưng không khí bên trong nhà ga khá trật tự, không có cảnh ùn tắc, chen lấn. Theo quan sát, khu vực hành khách tập trung đông nhất vẫn là ga đi quốc nội. Trong khi đó, khu vực ga quốc tế có phần vắng khách hơn.

Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

Tại khu vực làn trả, đón xe của sân bay Tân Sơn Nhất, các phương tiện xe ô tô khá trật tự. Ảnh: Gia Linh

Khu vực quầy làm thủ tục chuyến bay của các hãng hàng không cũng khá thông thoáng hành khách. Nhiều người cho biết họ đã chủ động làm thủ tục trực tuyến để tránh mất thời gian khi đến sân bay.

Trong khi đó, khu vực soi chiếu an ninh nhà ga quốc nội vẫn tập trung đông khách. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên hàng không, hành khách xếp hàng khá ổn định. Một số người đã dùng VNeID để làm thủ tục hàng không.

Phía bên ngoài, tại khu vực làn trả, đón xe, các phương tiện xe ô tô nối đuôi nhau dưới sự điều phối của nhân viên hãng và sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Lượng phương tiện đông nhưng khá trật tự, việc dừng đỗ cũng tuân thủ thời gian quy định của cơ quan chức năng.

Chị Trần Thủy (bay chuyến bay về Vinh) cho biết vì sợ tắc đường, nhà ga đông trong ngày cao điểm lễ chị nên đã chủ động đến sân bay Tân Sơn Nhất sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, chị Thủy khá bất ngờ khi khu vực nhà ga khá thông thoáng, mọi thủ tục được tiến hành nhanh chóng, không phải chờ đợi quá lâu.

Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 3.

Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng trong ngày 1/9. Ảnh: Gia Linh

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết ngày 1/9, đơn vị dự kiến khai thác 711 chuyến bay. Trong đó, số chuyến bay đi là 357 (gồm 220 chuyến quốc nội và 137 chuyến quốc tế). Số chuyến bay đến là 354 (gồm 208 chuyến quốc nội và 135 chuyến quốc tế).

Tổng số khách dự kiến khai thác trong ngày đầu nghỉ lễ là 108.350. Trong đó, số hành khách đi là 60.297 (gồm 35.180 lượt khách quốc nội và 25.117 lượt khách quốc tế), số hành khách đến là 48.053 (gồm 29.686 lượt khách quốc nội và 18.367 lượt khách quốc tế).

Dịp lễ 2/9 năm nay (31/8 – 4/9), Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 720 chuyến bay/ngày, sản lượng hành khách 125.000 người/ngày. Trong đó, 2 ngày cao điểm là ngày 31/8 (cao điểm đi) và 4/9 (cao điểm đến), sân bay khai thác khoảng 740 chuyến bay/ngày, hành khách dự kiến khoảng 130.000 người/ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem