Con số may mắn hôm nay ngày 25/11: Song Ngư xinh đẹp, Kim Ngưu ngột ngạt, Sư Tử khó khăn
Với con số may mắn hôm nay ngày 25/11, Bạch Dương kiên trì, hiếu học; Kim Ngưu cảm thấy bị áp bức, ngột ngạt, Sư Tử có cuộc sống không dễ dàng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thông tin từ Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, theo tinh thần các nghị quyết và thông tư hướng dẫn từ Trung ương, kể từ ngày 1/7/2025, toàn bộ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp quận, huyện trên cả nước sẽ chính thức ngừng hoạt động.

Thay vào đó, hệ thống Ban Trị sự cấp tỉnh/thành phố sẽ được kiện toàn thông qua việc sáp nhập các đơn vị hành chính, nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, phát huy sức mạnh nội lực và tinh thần đoàn kết toàn diện.
Từ 63 Ban Trị sự cấp tỉnh, cơ cấu tổ chức mới sẽ chỉ còn 34 đơn vị cấp tỉnh, thành phố. Danh sách các Ban Trị sự khu vực phía Bắc sau sáp nhập:
Giáo hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên gồm tỉnh Thái Bình và Hưng Yên
Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang gồm Hà Giang và Tuyên Quang
Giáo hội Phật giáo tỉnh Lào Cai gồm Lào Cai và Yên Bái
Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên gồm Bắc Kạn và Thái Nguyên
Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ gồm Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Phú Thọ
Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh gồm Bắc Giang và Bắc Ninh
Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình gồm Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình
Giáo hội Phật giáo TP.Hải Phòng gồm Hải Dương và Hải Phòng.

Việc tổ chức lại cơ cấu không đơn thuần là gộp tên hành chính mà là kết quả của một quá trình hiệp thương dân chủ, khảo sát kỹ lưỡng và đồng thuận cao giữa các Ban Trị sự địa phương với Trung ương Giáo hội.
Nhân sự các Ban Trị sự mới sẽ được giới thiệu từ cơ sở, trải qua quá trình tham vấn chặt chẽ và được Hội đồng Trị sự chuẩn y theo đúng Hiến chương Giáo hội.

“Trong bối cảnh xã hội đang thay đổi nhanh chóng, sự hiện diện của một hệ thống tổ chức Phật giáo gọn gàng, hiệu quả, liên kết chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương là điều kiện tiên quyết để Giáo hội tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, phát triển vững vàng trong lòng xã hội đương đại.
Tổ chức Giáo hội, với các cấp quản trị từ Trung ương đến cơ sở không chỉ là cơ quan điều phối Phật sự mà còn là nơi thể hiện sự trưởng thành của Tăng, Ni về đạo hạnh, năng lực và trách nhiệm hoằng pháp – hộ quốc – an dân.
Việc kiện toàn nhân sự mới lần này càng làm rõ thêm thông điệp: Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn chủ động thích ứng, nâng cao nội lực, củng cố tính pháp lý và đạo lý trong quản trị tôn giáo.
Trong tinh thần đoàn kết, phụng sự và trí tuệ, các Ban Trị sự mới sau sáp nhập sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò nòng cốt trong việc triển khai các công tác Phật sự tại địa phương như tổ chức đại giới đàn, đào tạo Tăng - Ni, hoằng pháp vùng sâu vùng xa, hoạt động an sinh xã hội, truyền thông Phật giáo và đặc biệt là xây dựng đời sống Tăng đoàn vững mạnh trong giới luật và chính kiến”, văn bản của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ.
Được biết, vào ngày 1/7 tới đây, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc sau khi tiến hành sáp nhập tại Hội trường chùa Quán Sứ – Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (số 73 Quán Sứ, Hà Nội).

Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ và quyết đoán của Giáo hội trong tiến trình tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu lực hành chính phật sự, đồng thời thể hiện sự thích ứng linh hoạt trước yêu cầu đổi mới quản lý tôn giáo trong bối cảnh hiện đại.
Thời gian qua, trên cơ sở kế thừa các thành tựu và kinh nghiệm tổ chức phật sự từ những nhiệm kỳ trước, Trung ương Giáo hội đã triển khai một chương trình hành chính mang tính chiến lược: sắp xếp lại hệ thống Ban Trị sự từ cấp tỉnh đến cấp huyện, đồng bộ với định hướng cải cách hành chính của Nhà nước. Đây là nội dung quan trọng trong các văn kiện chỉ đạo, đặc biệt được nhấn mạnh trong các hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự gần đây.
Khánh Trang là BTV duy nhất của Bản tin Thời sự VTV quê gốc xứ Nghệ, không sử dụng tên thật khi lên sóng truyền hình như những BTV khác.
Với con số may mắn hôm nay ngày 25/11, Bạch Dương kiên trì, hiếu học; Kim Ngưu cảm thấy bị áp bức, ngột ngạt, Sư Tử có cuộc sống không dễ dàng.
Con suýt nữa đã đi sai đường nếu tôi không níu tay con kịp lúc.
Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Hoàng Phương Linh chính thức nhận sash và giấy chứng nhận để đại diện Việt Nam tham dự Miss Cosmo 2025. Người đẹp mang trang phục “cá chép hóa rồng” đến với đường đua nhan sắc thế giới.
Dạ Lang – một vương quốc nằm cách không xa Âu Lạc, tồn tại hơn 2.000 năm trước, từng làm lung lay chiến lược của đế chế Hán, rồi tắt lịm trong im lặng. Và chính sự im lặng ấy khiến bí ẩn Dạ Lang vẫn còn sống đến tận hôm nay.
Hoa hậu Hoàn vũ Estonia Brigitta Schaback tuyên bố bỏ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Estonia sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025 tại Thái Lan.
Theo quân đội Israel và nhóm Hezbollah, Israel đã tiêu diệt "chỉ huy vĩ đại" của Hezbollah trong một vụ tấn công mới đây vào Beirut. Vụ tấn công cũng đồng thời làm 5 người thiệt mạng, chính quyền Lebanon cho hay.
Tin bão mới nhất hôm nay, áp thấp mới đang tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sắp đổ bộ vào biển Đông, thành cơn bão số 15. Các chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, sau khi đổ bộ biển Đông, bão vẫn có khả năng mạnh thêm, có thể gây gió mạnh cấp 11, giật cấp 14 trên biển.
Đánh bại U17 Quần đảo Bắc Mariana với tỷ số 14-0, thầy trò HLV Cristiano Roland tạm giữ ngôi đầu bảng C – vòng loại U17 châu Á 2026.
Nhận bộ mỹ phẩm làm quà 20/10 từ bạn trai, cô gái trẻ vui mừng sử dụng mỗi ngày dù không rõ nguồn gốc sản phẩm. Gần một tháng sau, da mặt bắt đầu đỏ rát, bong tróc, buộc phải đến bác sĩ da liễu trong tâm trạng lo lắng vì sợ để lại di chứng lâu dài.
Tiếng thơm vang mãi đến ngàn đời sau nhưng sử gia trứ danh của Trung Quốc Tư Mã Thiên đã phải trải qua những năm cuối đời trong bi kịch khó tin.
Tổng LĐLĐ Việt Nam và các LĐLĐ các địa phương hỗ trợ hơn 1,5 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng của bão lũ của tỉnh Gia Lai, giúp họ sớm gượng dậy sau thiên tai kép.
ĐT Malaysia bị xử thua 5 trận, cấm thi đấu 2 năm?; Đức Hoà muốn cùng ĐT futsal Việt Nam giành HCV; Ronaldo hài lòng sau khi lập siêu phẩm; Neville bật khóc vì những cáo buộc phân biệt chủng tộc; M.U sắp có chữ ký của Joao Gomes?
Với chủ đề “Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp bền vững”, Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo trong lĩnh vực Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2025 đã chính thức khép lại. Dự án “Áo giáp hạt giống” của sinh viên Đại học Cần Thơ được trao giải nhất.
Những tác phẩm thuộc trường phái hội họa thiền và thư pháp thiền của họa sĩ Trầm Kim Hòa mang đến những khoảng lặng đáng kinh ngạc từ một góc nhìn khác cho người yêu nghệ thuật TP.HCM.
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương hoàn thiện dự thảo, trình ban hành Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định tình hình đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực Trung Bộ.
Chiều 24/11, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu bộ phim "Gia đình trái dấu", do Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Trường Khoa đạo diễn.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp này được ban phước lành với vận may và tài lộc dồi dào, đặc biệt phù hợp với đầu tư, con đường tương lai bằng phẳng.
Kateryna Golizdra, người Ukraine đã sống trong tình trạng pháp lý bấp bênh tại Mỹ suốt 6 tháng - và hiện vẫn chưa biết trước tương lai. Cô hy vọng có thể trụ thêm 6 tháng nữa, chờ chính quyền Donald Trump quyết định số phận của một chương trình nhân đạo cho phép khoảng 260.000 người Ukraine chạy khỏi chiến tranh được sống và làm việc tại Mỹ.
Tại lễ công bố giải Pickleball VTV Cúp 2025 diễn ra chiều nay (24/11), BTC đã phát động gây quỹ ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng cho biết, cơ quan soạn thảo sẽ trao đổi thêm với các cơ quan có thẩm quyền để sớm tổng kết lại quy hoạch báo chí hiện tại; xây dựng chiến lược mới về phát triển báo chí.
Bộ Xây dựng cho biết, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến nay vẫn còn 12 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do địa phương quản lý.
Tin mới nhất liên quan hồ Sông Cái, hồ chứa lớn nhất tỉnh Khánh Hòa đang xả điều tiết mức độ bao nhiêu? Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa, tính đến 13 giờ ngày 24/11, có 41/44 hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh này đang xả điều tiết, trong đó có hồ Sông Cái(nằm trên địa bàn huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận cũ) lớn nhất tỉnh Khánh Hòa đang xả 115,73m3/s.
Sau khi CLB CAHN thua Thể Công Viettel 3-4 ở loạt luân lưu 11m, HLV Polking đã trải qua thất bại thứ 9 liên tiếp trên loạt “đấu súng” may rủi.
Ngày 24/11, Bộ GDĐT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, cùng các biện pháp hỗ trợ mà Bộ đang triển khai.
1.000 phần quà sẽ được Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt khẩn trương phát động hỗ trợ tới bà con vùng lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 và 14. Chương trình nhận được sự đồng hành kịp thời từ nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Huế né trả lời thẳng những nội dung câu hỏi của báo chí về vụ cơ quan này từ chối cung cấp bài thi hỏi sinh giỏi.
Thời điểm này, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Lai Châu đang tập trung đôn đốc các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án do đơn vị làm chủ đầu tư, trong đó có công trình tuyến đường và mặt bằng đô thị đường nối từ trụ sở UBND phường Đoàn Kết mới đến giao đường số 17, phường Quyết Thắng (nay thuộc phường Đoàn Kết, Lai Châu).
Ở Nà Bủng, tỉnh Điện Biên, nghề thêu may trang phục Mông không chỉ là một nghề tay trái, mà là cả một di sản sống, được gìn giữ bằng niềm tự hào, bằng đôi tay khéo léo. Tiếng khâu vá lách cách, tiếng trò chuyện dịu dàng của những người phụ nữ đang cần mẫn tạo nên những bộ trang phục dân tộc mang hồn cốt của bao thế hệ.
Chiều ngày 24/11, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt nam cho biết, đơn vị tiếp tục triển khai chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ các tỉnh Nam Trung bộ đang chịu thiệt hại nặng do mưa lũ.