Johnny Trí Nguyễn: “Tôi trở lại đóng phim không phải vì tiền”
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thỏa thuận ký kết giữa Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh với các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (gồm: Chi nhánh Long An, Chi nhánh Đông Long An, Chi nhánh Bắc Long An).

Đây là hoạt động cụ thể hóa các chủ trương lớn của Chính phủ, ngành Ngân hàng và ngành Nông nghiệp trong việc thực hiện Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” (Quyết định 1490/QĐ-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ và những văn bản quy định có liên quan).
Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Minh Tú – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh khu vực 13; bà Đinh Thị Phương Khanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh; cùng lãnh đạo các Chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Về phía Agribank có ông Bùi Thanh Quang – Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Agribank Chi nhánh Long An; ông Huỳnh Minh Tuấn - Giám đốc Agribank Chi nhánh Đông Long An; ông Phan Tấn Luân - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Long An, cùng đại diện các phòng nghiệp vụ Hội sở, Giám đốc chi nhánh loại II trực thuộc Agribank Chi nhánh Long An, Đông Long An, Bắc Long An.
Tại buổi lễ, đại diện các chi nhánh Agribank tại địa bàn, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Agribank Chi nhánh Long An, cho biết: Các chi nhánh Agribank trên địa bàn cam kết triển khai gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân tham gia Đề án; rà soát đúng nhu cầu, đơn giản hóa thủ tục, đảm bảo vốn đến đúng đối tượng và mục tiêu. Agribank phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Môi trường trong hướng dẫn, thẩm định, giám sát sử dụng vốn vay; đồng thời hỗ trợ tư vấn tài chính, chuyển đổi số, quản trị rủi ro và kết nối thông tin kỹ thuật, dịch vụ ngân hàng.
Ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay là bước tiến quan trọng, khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa các Chi nhánh Agribank và Sở Nông nghiệp và Môi trường Tây Ninh trong huy động nguồn lực, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp theo chủ trương của Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Phạm Minh Tú – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh khu vực 13, nhấn mạnh: Để chương trình phát triển bền vững, cần được tổ chức theo mô hình chuỗi giá trị hoàn chỉnh, bao gồm cả khâu đầu vào (phân bón, vật tư nông nghiệp), dịch vụ nông nghiệp (do hợp tác xã đảm nhiệm) và đầu ra phải được xây dựng thương hiệu. Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, hiện nay sản phẩm lúa chất lượng cao, phát thải thấp vẫn chưa có thương hiệu chung – đây là khoảng trống cần sớm được khắc phục. Buổi ký kết hôm nay không chỉ là sự kiện khẳng định hợp tác, mà còn là bước khởi đầu để biến các cam kết thành hành động thực tiễn, hướng tới kết quả cụ thể và đo lường được.
Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh sẽ phối hợp với các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong việc cung cấp thông tin, định hướng vùng sản xuất, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân tham gia các mô hình liên kết.
Agribank sẽ đảm nhận vai trò ngân hàng chủ lực cung ứng nguồn vốn tín dụng áp dụng chính sách lãi suất ưu đãi theo quy định của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và của Agribank. Luôn tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân đầu tư mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ, ứng dụng quy trình canh tác giảm phát thải.

Thỏa thuận hợp tác cũng đề ra các cơ chế phối hợp cụ thể trong việc triển khai tín dụng xanh, bảo đảm dòng vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay. Các bên thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật, chuyển đổi phương thức canh tác, khuyến khích áp dụng công nghệ thân thiện môi trường, tiến tới giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực trong lĩnh vực “tam nông”, Agribank luôn tiên phong trong việc triển khai các chương trình tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank, hệ thống các Chi nhánh tại khu vực Tây Nam Bộ nói chung và các Chi nhánh trên địa bàn Tây Ninh nói riêng đã chủ động triển khai các gói tín dụng ưu đãi, hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất lúa chất lượng cao, chế biến sâu, nâng cao giá trị nông sản.
Buổi lễ khép lại trong không khí phấn khởi, tin tưởng vào chặng đường hợp tác mới – nơi ngân hàng, doanh nghiệp và nông dân cùng chung tay xây dựng nền nông nghiệp Tây Ninh phát triển xanh, bền vững, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND về việc tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2026 với chủ đề “Ninh Bình - Hành trình di sản qua các thời đại”. Sự kiện Tuần du lịch Ninh Bình lần này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bùng nổ, kết hợp giữa giá trị di sản ngàn năm và hơi thở nghệ thuật đương đại.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông – chủ đầu tư dự án Vành đai 3 TP.HCM bị Đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản vì thi công không đảm bảo an toàn.
Quý I/2026, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 12,1 triệu lượt khách - mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Trong khi áp lực khai thác ngày càng lớn, việc duy trì tuyệt đối các chỉ số an toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống.
Trong bối cảnh chính sách thuế ngày càng được chuẩn hóa và minh bạch hóa, hàng triệu hộ kinh doanh tại Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình thuế khoán sang kê khai theo doanh thu thực. Thấu hiểu những thay đổi đó, Agribank đã và đang chủ động triển khai hệ sinh thái giải pháp toàn diện, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng, quản lý hiệu quả và sẵn sàng chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Không chỉ rút thời gian kết nối, hạ tầng hoàn thiện song hành cùng tiến độ bàn giao đang đưa Vinhomes Wonder City bước từ câu chuyện “kỳ vọng tương lai” sang “giá trị hiện hữu”, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.
Không còn bị níu giữ bởi sức hút trung tâm, giới nhà giàu Đà Thành đang bước vào một cuộc dịch chuyển mang tính bước ngoặt, từ những khu phố cũ đông chật sang chuẩn sống nghỉ dưỡng hiện diện mỗi ngày bên vịnh biển. Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ đón đầu xu hướng ấy mà còn trở thành biểu tượng sống mới của tầng lớp tinh hoa thành phố.
Theo Oleh Soskin, cựu trợ lý của Leonid Kuchma, Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ buộc phải từ chức nếu Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) bắt giữ cựu chánh văn phòng của ông - Andriy Yermak, trong một vụ án tham nhũng.
Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15 và 16/4, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.
Sống chung với khối u vùng cổ hơn 40 năm, cụ ông 72 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt – Hàn Đà Nẵng giải cứu thành công khỏi khối u có kích thước lên đến 30x24cm.
Sáng 17/4, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen cho 66 già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống...
Đây là hệ quả của quá trình viêm xơ mạn tính sau điều trị nhiễm nấm thực quản kéo dài suốt 10 năm.
Sáng 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 để kiện toàn nhân sự chủ chốt. Bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo phát triển như vũ bão, giữa những bản sao hoàn hảo của AI, đâu là yếu tố định vị sự khác biệt và đẳng cấp của một cá nhân hay một nhà lãnh đạo?
Ở V.League 2025/2026, thành tích ghi bàn của trung vệ Lucas Alves ngang ngửa với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bên phía CLB Công an TP.HCM.
Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên là quốc gia có số lượng căn cứ quân sự nước ngoài lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, nhằm hướng tới mục tiêu chung là mở rộng phạm vi ảnh hưởng và bảo vệ lợi ích chiến lược dài hạn.
Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời xử lý một con trăn đất dài 2,5m được người dân phát hiện bên trong một xe ô tô tại Tổ 31 Bắc Cường.
Mức sinh năm 2025 chạm đáy 1,51 con/phụ nữ được xem là hồi chuông báo động đỏ, buộc TP.HCM phải triển khai ngay chính sách khen thưởng phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.
Con không nhớ rõ ngày hôm đó, chỉ nhớ là từ sau hôm ấy, nhà con không còn đủ ba người nữa. Căn nhà trọ nhỏ trống vắng, thiếu thốn, con không còn được ngồi ăn cơm chung với ba mẹ, không được trò chuyên mỗi tối...
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Iran sẵn sàng chuyển giao uranium đã làm giàu cho Washington.
Đứng ra bảo lãnh khi giang hồ Hạnh “Sự” cho bạn mình vay 11 tỷ đồng, người đàn ông bị đòi nợ nhưng khẳng định “chỉ còn cái xác, không có tiền” rồi nổ súng vào người liên quan và bỏ trốn.
Từ một bài viết trên mạng xã hội Facebook về quá trình đi phượt, các bên mâu thuẫn nên hẹn nhau giải quyết. Khi đến quán cà phê ở phường Tân Sơn Nhì, các đối tượng ẩu đả gây náo loạn.
Giá vàng hôm nay trưa 17/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm so với sáng sớm nay. Người mua và bán đồng loạt vắng vẻ trong hôm nay khiến "phố vàng" trở nên ảm đạm.
Tối 16/4, triển lãm nghệ thuật đa tầng thị giác “Muôn vị nhân sinh” được tổ chức bởi thương hiệu bất động sản Văn Phú chính thức khai màn bằng một buổi Private Opening quy tụ nhiều nghệ sĩ và KOLs.
Sáng 17/4, Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Không chỉ tôn vinh giá trị của tri thức, ngày hội còn mang đến những thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp nông nghiệp cho học sinh miền núi.
Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an
Năm 2026 được dự báo có thể trở thành năm nắng nóng kỷ lục do sự cộng hưởng giữa xu hướng nóng lên toàn cầu và khả năng xuất hiện El Niño cường độ mạnh nhất trong 140 năm.
Ông Phạm Văn Đượng ở thôn Tiên Kiều, xã Hà Đông, TP Hải Phòng (trước đây là địa phận tỉnh Hải Dương) nhiều năm trồng nhãn. Ông đã thành công trong việc áp dụng kỹ thuật khiến cây nhãn ra quả trái vụ, cho thu hoạch quanh năm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026 ở Sơn La, tại bản Mường Lựm, xã Chiềng Hặc (địa phận huyện Yên Châu trước đây), đồng bào dân tộc Thái đồng tình với chủ trương lớn này. Một trong các tâm tư, trăn trở của bà con là việc sáp nhập thôn bản, sắp xếp lại tổ dân phố mà vẫn giữ được ký ức tập thể của cộng đồng, trước hết là ở cái tên bản-Mường Lựm.
Thị trường đất nền phía Nam đang rơi vào trạng thái trầm lắng khi thanh khoản xuống mức rất thấp, dù giá vẫn neo cao. Dòng tiền rời bỏ phân khúc đầu cơ khiến cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh chiến lược.