Chủ đề nóng

Sự thật về lọ thuốc tìm thấy trong mộ cổ ngàn năm khiến các chuyên gia kinh hãi

Thứ tư, ngày 10/06/2020 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khảo cổ sau khi dọn dẹp ngôi mộ cổ tìm thấy một chiếc hộp vàng bí ẩn chứa một chai bằng sứ nhỏ ở trong. Các chuyên gia đã vô cùng ngỡ ngàng khi mở ra và thấy rất nhiều viên thuốc màu đỏ trong đó. Họ phấn khích liệu đây có phải là thuốc tiên "trường sinh bất lão" mà người xưa đã luôn muốn có?
Bình luận 0

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tuổi tác của những người nổi tiếng luôn được coi là một bí ẩn chưa có lời giải. Có những nữ diễn viên nhìn vẻ ngoài chỉ hơn gái 20 một chút, nhưng kỳ thực họ đã nằm trong hàng ngũ U40. Điều đó cho thấy cách họ duy trì sức khỏe và dưỡng sinh quá xuất sắc, khiến người khác ngưỡng mộ. Vẻ đẹp không tuổi luôn là thứ mà các ngôi sao này theo đuổi, rõ ràng hơn so với những người bình thường khác.   

Trên thực tế, người cổ xưa không hề thua kém thời nay trong vấn đề theo đuổi vẻ đẹp bất tử, thậm chí còn điên cuồng hơn trong việc tìm kiếm phương thuốc trường sinh bất lão. Sử sách từng ghi chép, sau khi thống nhất sáu vương quốc, Tần Thủy Hoàng cũng đã rất mong muốn có thể cai trị nhà Tần trong hàng ngàn năm sau. Mong muốn mạnh mẽ của ông chính là động lực để tìm kiếm phương thuốc tiên nhằm kéo dài tuổi thọ. Ông rất tin và các thuật sĩ nhà Tần, phái rất nhiều thuật sĩ tìm kiếm, chế tạo ra thuốc thần nhưng cuối cùng thất bại. Đến thời Hán Vũ đế, Lưu Triệt vào những năm cuối đời cũng mong muốn trường sinh bất lão, thường xuyên dùng một số đan dược duy trì sức khỏe, và phái người đi tìm thuốc tiên, kết quả cũng thất bại.   

Sự thật về lọ thuốc tìm thấy trong mộ cổ ngàn năm khiến các chuyên gia kinh hãi - Ảnh 1.

Năm 1965, một ngôi mộ với niên đại hàng nghìn năm của triều đại Đông Tấn đã được phát hiện ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Sự thật về lọ thuốc tìm thấy trong mộ cổ ngàn năm khiến các chuyên gia kinh hãi - Ảnh 2.

Trong quá trình khai quật, một lọ nhỏ bằng sứ gây chú ý các chuyên gia khảo cổ. Nó cho thấy độ mê tín không hạn độ của người cổ xưa về sự trường sinh bất lão.

 Các nhà khảo cổ đã đến hiện trường vào thời điểm đó, sau khi dọn dẹp ngôi mộ cổ, họ tìm thấy một chiếc hộp vàng bí ẩn. Họ mở chiếc hộp vàng và tìm thấy một chai bằng sứ nhỏ ở trong với chiếc nút vải. Các chuyên gia đã vô cùng ngỡ ngàng khi mở nút chai và thấy rất nhiều viên thuốc màu đỏ trong đó. Họ phấn khích cho rằng liệu đây có phải là những viên thuốc tiên mà người xưa đã luôn muốn có? Sau khi bàn bạc, họ mang những viên thuốc đến Bảo tàng Nam Kinh để lấy mẫu và nghiên cứu.   

Sự thật về lọ thuốc tìm thấy trong mộ cổ ngàn năm khiến các chuyên gia kinh hãi - Ảnh 3.

Các chuyên gia mở chiếc hộp vàng và tìm thấy một chai bằng sứ nhỏ ở trong với chiếc nút vải.

 Các chuyên gia rất hào hứng vì những tin đồn về sự bất tử trong thời cổ đại. Tuy nhiên, khi kết quả kiểm tra được đưa ra, họ đã bị sốc. Đây quả thực là một loại thuốc bí ẩn có tuổi đời hơn 1600 năm. Nhưng nó không khiến con người trở nên bất tử, mà ngược lại vô cùng độc hại.  Thành phần chính của những viên thuốc này là thủy ngân sunfua và tỷ lệ lưu huỳnh chiếm 13% trong số đó, phần thủy ngân chiếm hơn 60%. Đây có thể là lọ thuốc độc giành cho chính mộ chủ mà các chuyên gia tìm ra ở Nam Kinh.

Sự thật về lọ thuốc tìm thấy trong mộ cổ ngàn năm khiến các chuyên gia kinh hãi - Ảnh 4.

Đây quả thực là một loại thuốc bí ẩn có tuổi đời hơn 1600 năm.

 Mặc dù mọi kết luận chưa rõ ràng, nhưng có thể thấy không có phương thuốc nào để kéo dài tuổi thọ trên thế giới. Cái gọi là trường sinh bất tử chỉ là cách nói mê hoặc của các thầy thuốc cổ đại nhằm thu hút sự chú ý của vua chúa.  

S.S (New QQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem