Đêm trước ngày cưới, tôi đọc được tin nhắn của chồng tương lai và chị dâu, thật quá sức chịu đựng!
Thì ra bao ngày nay, mọi thứ đẹp đẽ họ thể hiện trước mặt tôi chỉ để đẩy tôi vào một cuộc hôn nhân mà tôi phải gánh...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 21/7, cơ quan Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Công (SN 1990, trú tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội). Công trước đó đã ra tay sát hại anh Đ.Đ.D., quê ở Ninh Bình (SN 1998, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) làm nghề xe ôm công nghệ cướp tài sản.
Tìm về quê nhà nạn nhân ở xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nhiều người vô cùng thương xót cho nạn nhân xấu số. Ngôi nhà cấp 4 đình anh D. bao trùm tang thương. Kể từ khi mất đi người con trai, ông Đặng Thế Sơn (sinh năm 1966) - bố của anh D.) như chết lặng người. Ông bật khóc khi kể về con.

Đối tượng Lê Văn Công tại cơ quan công an. Ảnh: Gia Khiêm
Lặng lặng một hồi lâu, ông Sơn kể con trai là con cả trong gia đình có 2 anh em. Anh D. là người con hiếu thảo, hiền lành chịu khó, học hành cũng đến nơi đến chốn, không chơi bời hay có tiền án tiền sự gì. Ngoài ra còn là một thanh niên gương mẫu. Trong độ tuổi đi nghĩa vụ quân sự, anh D. cũng đã thực hiện 2 năm nghĩa vụ quân sự nghiêm túc, hoàn thành tốt, khi ra quân còn vinh dự được chọn để đọc lời tuyên thệ.
Nhớ lại khoảnh khắc nhận được tin con trai bị sát hại, ông Sơn chết lặng người, như sét đánh ngang tai, không thể tin được đó là sự thật. Mấy ngày qua, mẹ của anh D. khóc ngất, gia đình phải luôn bên cạnh túc trực, động viên.

Con đường dẫn vào gia đình nạn nhân. Ảnh: Khải Phong
Được biết, trước khi lên Hà Nội làm việc, anh D. từng làm việc ở quê. Tuy nhiên, do công việc có mức lương thấp nên D. quyết định lên Hà Nội tìm việc làm. Làm việc chăm chỉ và cũng rất hiếu thảo nên D. thỉnh thoảng lại gửi tiền về cho bố mẹ trang trải cuộc sống.
"Con trai tôi sống tình cảm. Lần gần nhất con về thăm nhà là ngày 15. Ngay hôm D. bị sát hại, trước lúc đó còn gọi về trò chuyện hỏi han bố, sau đấy ăn uống rồi mới đi làm", mẹ anh D. bật khóc nói.

Lê Văn Công thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: CACC
Nhớ lại cuộc gọi cuối cùng với con trai, ông Sơn bật khóc kể: "Hôm ấy, vào buổi trưa, D. gọi về hỏi thăm sức khoẻ cả gia đình, con còn dặn tôi 'bố nhớ cất hộ con đôi dép' rồi hỏi han tôi như mọi khi và sau đó đi làm. Không ngờ đó lại là cuộc trò chuyện lần cuối của tôi với con trai mình, nghĩ đến mà đau xót quá", ông Sơn xót xa nói.
Theo chia sẻ được biết, em gái của D. trước đó cũng ở cùng anh trai trong một phòng trọ nhỏ tại Hà Nội. Biết công việc của anh vất vả, có những khi phải đi đêm rất nguy hiểm, cả cô và bố mẹ rất lo nên từng khuyên D. bỏ làm đêm nhưng anh nói rằng không sao, vẫn siêng năng chạy xe bất kể nắng mưa hay ngày đêm.
Người thân nạn nhân cho hay, kể từ ngày xảy ra vụ án mạng, gia đình vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào từ phía gia đình nghi phạm. "Có lẽ họ chưa dám đối mặt với sự việc như thế và chắc chắn gia đình mà có người con như vậy thì họ cũng sẽ phải nhìn nhận lại. Hiện giờ thì chúng tôi sẽ trông cậy vào sự nghiêm minh, công bằng của pháp luật, của nhà nước", ông nói.
Lê Văn Công khai nhận không có nghề nghiệp ổn định, do không có tiền tiêu xài, Công nảy sinh ý định đi cướp tài sản của lái xe ôm công nghệ. Khoảng 20h ngày 16/7, Công chuẩn bị 1 con dao (loại dao gọt hoa quả) từ nhà để vào trong túi đeo (kiểu túi đeo chéo) mang theo người rồi đón xe bus đến Bến xe khách Mỹ Đình.
Tại đây, Công lang thang đi bộ một mình quanh khu vực bến xe để tìm bị hại. Đến khoảng 20h45 cùng ngày, Công gặp anh D mặc áo grap hãng 'Be' đang điều khiển xe máy một mình nên Công gọi xe và thuê anh D chở về xã Nam Hồng, huyện Đông Anh với giá 100.000 đồng.
Khi anh D đang chở Công đến khu vực đường Kênh giữa (đối diện Bệnh Viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2, thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh) thì Công yêu cầu anh rẽ vào đường bê tông đi ra nghĩa trang thôn Bầu, xã Kim Chung để tìm thời cơ ra tay giết nạn nhân. Khi đi đến khu vực cách đường Kênh giữa khoảng 100m, phát hiện không có người qua lại, Công yêu cầu anh D dừng xe.
Lúc này, Công ngồi phía sau dùng dao tấn công nạn nhân. Anh D vung tay chống cự thì Công đâm liên tiếp 3 phát vào vùng bụng trái, sườn trái và lưng. Sau khi thấy anh D nằm ngã gục xuống đất, Công dùng 2 tay kéo nạn nhân vào bờ cỏ; sau đó, Công lấy 1 điện thoại, 1 túi xách của nạn nhân, bên trong có 50.000 đồng và điều khiển xe máy của nạn nhân bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, Công vứt điện thoại của nạn nhân xuống bờ mương nước thuộc xã Võng La, Đông Anh, thay quần áo và điều khiển xe máy đến gửi tại bãi xe trên địa bàn tỉnh Việt Trì, Phú Thọ.
Đến ngày 17/7, Công về nhà cất giấu con dao gây án, đến 15h50 ngày 18/7 thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tại nhà riêng. Như vậy sau hơn 30 giờ kể từ khi phát hiện vụ việc, Công an huyện phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an Thành phố đã điều tra, khám phá, bắt giữ đối tượng gây án.
Với gần hai thập kỷ gắn bó giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cô Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được công nhận chức danh phó giáo sư vào tháng 11 vừa qua.
Thì ra bao ngày nay, mọi thứ đẹp đẽ họ thể hiện trước mặt tôi chỉ để đẩy tôi vào một cuộc hôn nhân mà tôi phải gánh...
Đơn vị tinh nhuệ “Ghosts - Những bóng ma” của Ukraine cho biết họ đã phá hủy một chiếc tiêm kích MiG-29 tại căn cứ không quân Kacha ở Crimea cũng như và tổ hợp radar Irtysh của Nga gần Simferopol.
Chùa Keo Hành Thiện (tỉnh Ninh Bình), là một trong những cổ tự nổi tiếng bậc nhất, được xây dựng gần 1.000 năm nay. Ngôi chùa không chỉ thu hút bởi kiến trúc nghệ thuật thời Hậu Lê hiếm thấy mà còn gắn liền với một câu chuyện kì bí. Đặc biệt chùa Keo Hành Thiện tồn tại qua nhiều đời nhưng ngôi chùa không hề có sư trụ trì.
Cô gái 23 tuổi cho biết đã hít bóng cười liên tục 12–15 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ. Việc lạm dụng trong thời gian dài khiến cơ thể dần kiệt quệ, tay chân tê bì, yếu liệt.
Từ mảnh đất chiêm trũng chỉ quen với lúa cằn cỗi, chị Hán Thị Luyến (HTX Thương mại và Dịch vụ Hán Thị ) đã mạnh dạn đưa cây nhàu - loài cây đặc trưng miền Nam về trồng tại Bắc Ninh, xây dựng thành sản phẩm OCOP, mở ra hướng đi mới cho nông dân địa phương.
Công ty mạng xã hội X của Elon Musk đã bị cơ quan quản lý công nghệ EU phạt 120 triệu euro (140 triệu USD) hôm thứ Sáu 5/12 vì vi phạm các quy định về nội dung trực tuyến của EU, đây là lệnh trừng phạt đầu tiên theo đạo luật mang tính bước ngoặt và có khả năng châm ngòi sự tức giận từ chính phủ Mỹ.
16 ban quản lý dự án khu vực (gồm Bạc Liêu và Cà Mau cũ) sẽ được sắp xếp theo hướng giải thể để thành lập 64 ban quản lý dự án xã, phường của tỉnh Cà Mau (mới).
Với việc tung 82 tỷ USD thâu tóm Warner Bros, Netflix lần đầu tiên sở hữu một “kho báu” nội dung đúng nghĩa - thứ mà họ luôn khao khát trong cuộc cạnh tranh trực diện với Disney và Paramount.
Trong những năm gần đây, Billiards Việt Nam chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của một thế hệ cơ thủ tài năng, giàu khát vọng. Trong số đó, cơ thủ Dương Quốc Hoàng là cái tên tạo được dấu ấn đậm nét, không chỉ bởi kỹ thuật điêu luyện mà còn bởi bản lĩnh thi đấu đáng nể trên các bàn đấu quốc tế.
Một cô gái Thái Lan đã từ chối được giải cứu và mắc kẹt trên mái nhà giữa trận lũ nghiêm trọng, chỉ để ở bên cạnh chú chó và mèo cưng của mình.
Từ ngày 25/12/2025, hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước có thể bị phạt tối đa 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.
Cánh đồng lúa Cuba trĩu bông, nặng hạt, có 3/4 giống lúa Việt Nam "mang họ OM" của đến từ Viện lúa ĐBSXL gieo cấy thành công ở Cuba. Trong số các giống lúa Việt Nam gieo cấy thành công, trồng rộng rãi trên những cánh đồng lúa Cuba có 3 giống lúa đến từ Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long được Cuba là: OM6976, OM5451, OM8017.
Năm 2025, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã chủ trì và phối hợp bắt giữ 80 vụ với 98 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy, thu giữ gần 82kg ma túy, 7 khẩu súng và 435 viên đạn.
Á hậu, BTV Thụy Vân là người duy nhất có được may mắn 5 năm liền dẫn lễ trao giải VinFuture - một giải thưởng danh giá dành cho các nhà khoa học.
Tại xã Mường Lống, tỉnh Nghệ An, dân bản đang vào rừng hái quả bo bo về phơi khô bán với giá 85.000 đồng/kg. Năm nay giá quả bo bo lên cao, có từng nào thương lái cũng khuân sạch.
Tối 5/12, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).
Sau 50 năm làm nghề, đây là lần đầu "vua hài đất Bắc" chịu đóng phim điện ảnh vì tác phẩm tôn vinh đặc sản phở và các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát chèo, chầu văn và hát xẩm.
Việc truyền hình K+ đóng cửa từ ngày 1/1/2026 đã tạo ra cú sốc lớn đối với hàng triệu thuê bao và toàn bộ thị trường truyền hình trả tiền. Một trong những nguyên nhân khiến “ông lớn” của truyền hình số tại Việt Nam rời cuộc chơi là vấn nạn "xem chùa" trên các website lậu, vốn tồn tại đã nhiều năm nhưng chưa có dấu hiệu giảm.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, thiên tai, bão lũ phức tạp khiến tăng trưởng GDP cả nước trong các tháng 10, 11, 12/2025 dự kiến giảm khoảng 0,1%.
Những cây quất cảnh đẹp nhất, có giá trị chạm mốc gần 40 triệu đồng tại Nam Phong (phường Vị Khê, tỉnh Ninh Bình) đã sớm có chủ. Thị trường quất Tết Nguyên đán tại đây đang sôi động hơn bao giờ hết khi khách buôn và khách lẻ liên tục đổ về cọc tiền, hứa hẹn một mùa bội thu với thu nhập lên tới 500 triệu đồng/ha cho người dân.
Ban QLDA đường Hồ Chí Minh thông báo tiếp tục hạn chế giao thông trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên do mưa lớn kéo dài làm gia tăng nguy cơ sạt trượt, buộc cấm nhiều phương tiện và chỉ cho lưu thông trong khung giờ ban ngày.
Giữa không khí sôi động của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, nhiều sinh viên Việt Nam đã có một “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất của thế giới - nơi khoa học được kể bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, thắp lên khát vọng dấn thân và chinh phục tri thức.
Những vụ việc gây sốc trong showbiz Hàn gồm quá khứ đen tối của Jo Jin Woong, lùm xùm của Park Na Rae, nghi vấn liên quan đến Jo Se Ho và tin đồn hẹn hò của Jungkook.
Dành trọn cuộc đời để truyền lửa văn hoá của đồng bào Pa Cô, già làng Hồ Văn Hạnh là điểm tựa văn hóa và tình đoàn kết của đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng biên giới A Lưới, TP. Huế.
Phàm trên đời, những kẻ bề ngoài luôn ra vẻ chính nhân quân tử, nhưng bên trong lại chỉ ham danh lợi, luôn sẵn sàng làm chuyện đê hèn để đạt được mục đích ích kỷ cho bản thân thì người ta sẽ gắp mác là “ngụy quân tử”. Trong các bộ truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, chắc chắn chẳng ai xứng đáng với 3 chữ “ngụy quân tử” như Chưởng môn phái Hoa Sơn trong “Tiếu ngạo giang hồ”.
Được mệnh danh là "hoa hậu giàu nhất Việt Nam", Ngô Mỹ Uyên nhiều năm qua luôn gây chú ý bởi cuộc sống xa hoa, sự nghiệp đa tài và khối tài sản trải dài từ Việt Nam đến châu Âu, Mỹ.
Kiểm tra thực tế tình hình sạt lở núi tại tổ 1 và 2 thôn Tây, xã Tây Trà Bồng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên đã có chỉ đạo cụ thể cho các cấp, ngành giải quyết để ngăn gây hoạ cho người dân.
Aston Villa vs Arsenal là cuộc so tài thuộc vòng 15 Premier League 2025/2026 và đây là thử thách lớn kèm theo cơ hội để đội khách củng cố ngôi đầu bảng.
Khi tăng trưởng tín dụng được Moody’s dự báo vượt 20% trong năm 2026 còn tiền gửi tiếp tục tụt lại phía sau, hệ thống ngân hàng Việt Nam đang đối mặt một bài toán vốn ngày càng căng thẳng. Để nuôi tham vọng tăng trưởng hai chữ số của nền kinh tế, các nhà băng buộc phải dựa nhiều hơn vào thị trường liên ngân hàng và đặc biệt là phát hành trái phiếu
"Frankenstein" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 82-2025, nhận tràng pháo tay kéo dài 13 phút
2