×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Etime Trang trại Việt Làng cười Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Tâm hồn làng Việt
    Đăng nhập/ Đăng ký

    |
    Đăng xuất

    Dân Việt

    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ

    Dân Việt

    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    FIFA Club World Cup 2025
    Kỉ niệm 15 năm Ngày ra mắt Báo điện tử Dân Việt
    Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Tan hoang những ngọn núi sắc màu ở Suối Giàng
    Kỳ họp Quốc hội thứ 9, Quốc hội khoá XV
    Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt
    Cao điểm chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại

    Giảm nghèo nông thôn

    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    • Danviet.vn
    • Giảm nghèo nông thôn

    • Giảm nghèo thông tin
    • Giảm nghèo đa chiều
    • Dạy nghề - Việc làm
    Thứ ba, ngày 10/06/2025 15:40 GMT+7

    Thái Bình tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát: Không để ai bị bỏ lại phía sau

    + aA -
    Nhật Minh Thứ ba, ngày 10/06/2025 15:40 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Thái Bình đang khẩn trương triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn tỉnh. Sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng với những tấm lòng sẻ chia từ doanh nghiệp và nhân dân, đã và đang viết nên hành trình nhân văn lan tỏa từ mỗi mái ấm mới.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Tập huấn nâng cao năng lực ghi nhãn hàng hóa cho HTX, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Thái Nguyên
    • Chuyên gia khí tượng: Nếu áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão đầu tiên trong năm 2025 thì sẽ ảnh hưởng thế nào đến khu vực đất liền nước ta?
    • Trước khi chung nhà, hai tỉnh An Giang, Kiên Giang, tỉnh nào thu ngân sách nhiều hơn, tỉnh nào xuất khẩu tốt hơn?

    Lan tỏa hành động nhân văn từ mỗi mái nhà mới

    Thực hiện chủ trương lớn của Trung ương về giảm nghèo bền vững, từ cuối năm 2024, Thái Bình đã phát động đợt thi đua cao điểm “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”. Đây không chỉ là nhiệm vụ về mặt kinh tế, xã hội, mà còn là hành trình gắn kết tinh thần nhân ái, lan tỏa sự sẻ chia, để mọi người dân đều được sống trong mái nhà vững chãi, an toàn.

    Ngay sau lễ phát động, các huyện, thành phố đồng loạt vào cuộc. Từng xã, từng thôn tiến hành rà soát, lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đang sống trong nhà tạm, nhà xuống cấp, dột nát không bảo đảm an toàn. Theo thống kê, toàn tỉnh có hơn 2.000 hộ thuộc diện cần hỗ trợ nhà ở. Mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện đời khác nhau, nhưng điểm chung là đều đang rất cần một chốn an cư đúng nghĩa để ổn định cuộc sống.

    Bà con nông dân Thái Bình nhận tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát lên tới 100 triệu đồng.

    Thái Bình đặt mục tiêu hoàn thành cơ bản chương trình này trước tháng 6/2025, với những cột mốc rõ ràng về tiến độ, trách nhiệm và sự giám sát chặt chẽ. Các địa phương không chỉ xây dựng kế hoạch, mà còn huy động mọi nguồn lực xã hội cùng tham gia. Sự vào cuộc mạnh mẽ của Ủy ban MTTQ các cấp đã tạo nên sức lan tỏa rộng lớn, trở thành phong trào sâu rộng khắp tỉnh.

    Một trong những minh chứng rõ nét cho hiệu quả chương trình là sự kiện diễn ra vào chiều ngày 29/5/2025 tại xã Thụy Bình, huyện Thái Thụy. Tại thôn Trà Hồi, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Ban lãnh đạo thôn tổ chức trao hỗ trợ xây nhà cho hai hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi hộ được hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn quỹ của MTTQ tỉnh và huyện.

    Những đồng tiền nghĩa tình ấy, với sự giám sát của cộng đồng, đã bắt đầu biến thành những căn nhà kiên cố, mang theo hy vọng và niềm tin của người dân về một cuộc sống mới.

    Khi những mái ấm mới thắp lên hy vọng

    Không chỉ tại Thụy Bình, phong trào xóa nhà tạm đã lan tỏa tới từng xóm làng trong tỉnh. Tính đến cuối tháng 5/2025, đã có hơn 1.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng, hàng trăm căn đã hoàn thiện và được bàn giao.

    Nhiều xã, nhiều huyện đã không còn nhà dột nát. Đó là kết quả của sự phối hợp đồng bộ, kịp thời giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp cùng nhân dân.

    Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình hỗ trợ 50 triệu đồng cho một hộ gia đình trên địa bàn tỉnh để xây nhà tình thương.

    Bên cạnh kinh phí hỗ trợ từ ngân sách và các nguồn vận động, nhiều tổ chức, cá nhân đã âm thầm góp sức bằng vật liệu, công lao động, nhân lực thiết kế, thi công. Ở nhiều nơi, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cựu chiến binh cùng nhau tham gia các “ngày thứ Bảy tình nguyện” để giúp dân dỡ nhà cũ, dựng nhà mới. Những hành động nhỏ tạo nên hiệu quả lớn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái thấm đẫm trong cộng đồng.

    Câu chuyện của bà Mai Thị Gái ở xã Vũ Lạc là một ví dụ cảm động. Sống trong căn nhà dột nát hơn 30 năm, mỗi mùa mưa bão là nỗi lo tràn ngập. Được hỗ trợ xây nhà mới, bà rưng rưng xúc động: “Cứ nghĩ đến lúc được ngủ ngon trong căn nhà không lo gió lùa, mưa tạt, tôi như sống lại lần nữa. Ơn Đảng, ơn Nhà nước và bà con lắm.”

    Không chỉ trao đi mái ấm, chương trình còn mở ra cơ hội phát triển bền vững cho người dân. Nhiều hộ, sau khi có nhà mới, mạnh dạn vay vốn ưu đãi để chăn nuôi, trồng trọt; con em được học hành yên tâm hơn.

    Đoàn thanh niên tham gia xây dựng, xoá nhà tạm, nhà dột nát ở Thái Bình.

    Các địa phương cũng chủ động lồng ghép các chương trình đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, phổ cập kỹ năng số… giúp người dân chủ động vươn lên thoát nghèo một cách căn cơ.

    Từ những căn nhà mới mọc lên, bộ mặt nông thôn Thái Bình đang thay đổi từng ngày. Không còn những mái nhà tạm bợ giữa đồng, không còn những tiếng thở dài lo âu trong mưa gió. Thay vào đó là niềm tin, là sự đoàn kết, là khát vọng sống tốt hơn.

    Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Thái Bình không đơn thuần là một chiến dịch hỗ trợ về vật chất. Đó là cách mà chính quyền và nhân dân nơi đây thực hiện lời hứa: không để ai bị bỏ lại phía sau. Đó là tinh thần nhân văn, là trách nhiệm xã hội, và là bước đệm quan trọng để Thái Bình tiếp tục hành trình phát triển bền vững, bao trùm và công bằng cho mọi người dân.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Trước khi chung nhà, hai tỉnh An Giang, Kiên Giang, tỉnh nào thu ngân sách nhiều hơn, tỉnh nào xuất khẩu tốt hơn?

    Trước khi chung nhà, hai tỉnh An Giang, Kiên Giang, tỉnh nào thu ngân sách nhiều hơn, tỉnh nào xuất khẩu tốt hơn?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • xoá nhà tạm
    • nhà dột nát ở thái bình
    • hội chữ thập đỏ tỉnh thái bình
    • nhà tình nghĩa
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Văn nghệ sỹ TP HCM thăm chiến trường xưa, giúp hộ nghèo vùng Tây Nguyên

    Văn nghệ sỹ TP HCM thăm chiến trường xưa, giúp hộ nghèo vùng Tây Nguyên

    Cứ mỗi ngày trôi qua, nông dân Hòa Bình cầm từ rừng về nhà khoảng 4,5 tỷ đồng, đây là cách 'giảm nghèo ăn chắc'

    Cứ mỗi ngày trôi qua, nông dân Hòa Bình cầm từ rừng về nhà khoảng 4,5 tỷ đồng, đây là cách "giảm nghèo ăn chắc"

    Đào tạo nghề, giải pháp căn cơ giúp phụ nữ nông thôn giảm nghèo bền vững

    Đào tạo nghề, giải pháp căn cơ giúp phụ nữ nông thôn giảm nghèo bền vững

    Vũ Thư (Thái Bình) đặt mục tiêu hoàn thành thu hoạch lúa Xuân trước ngày 20/6

    Vũ Thư (Thái Bình) đặt mục tiêu hoàn thành thu hoạch lúa Xuân trước ngày 20/6

    Ở một xã miền núi Thanh Hóa, dân đang có thu nhập tốt hơn nhờ loại cây trồng quen thuộc

    Ở một xã miền núi Thanh Hóa, dân đang có thu nhập tốt hơn nhờ loại cây trồng quen thuộc

    Hội Nông dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tiếp sức cho nông dân dần thoát nghèo, vươn lên làm giàu

    Hội Nông dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tiếp sức cho nông dân dần thoát nghèo, vươn lên làm giàu

    Thái Bình: 240 con gà giống được trao tặng cho phụ nữ khó khăn giúp tạo sinh kế, vươn lên thoát nghèo

    Thái Bình: 240 con gà giống được trao tặng cho phụ nữ khó khăn giúp tạo sinh kế, vươn lên thoát nghèo

    Tin nổi bật

    Ở một xã miền núi Thanh Hóa, dân đang có thu nhập tốt hơn nhờ loại cây trồng quen thuộc

    Ở một xã miền núi Thanh Hóa, dân đang có thu nhập tốt hơn nhờ loại cây trồng quen thuộc

    Mô hình trồng chè ở (xã Cát Tân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống. Nhờ vào việc chuyển đổi sang trồng chè, người dân nơi đây có thêm thu nhập ổn định, tạo việc làm và phát triển kinh tế địa phương.

    Làm đặc sản OCOP, một huyện của Cà Mau giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu

    Giảm nghèo nông thôn
    Làm đặc sản OCOP, một huyện của Cà Mau giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu

    Thái Bình diễn tập vận hành chính quyền cấp xã mới

    Giảm nghèo nông thôn
    Thái Bình diễn tập vận hành chính quyền cấp xã mới

    Hội Nông dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tiếp sức cho nông dân dần thoát nghèo, vươn lên làm giàu

    Giảm nghèo nông thôn
    Hội Nông dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tiếp sức cho nông dân dần thoát nghèo, vươn lên làm giàu

    Kinh nghiệm thực hiện chương trình giảm nghèo ở Thanh Chương (Nghệ An): Hỗ trợ có điều kiện

    Giảm nghèo nông thôn
    Kinh nghiệm thực hiện chương trình giảm nghèo ở Thanh Chương (Nghệ An): Hỗ trợ có điều kiện

    Đọc thêm

    Ngoại binh ghi 9 bàn, 4 kiến tạo rời Quảng Nam, sang Campuchia thi đấu
    Thể thao

    Ngoại binh ghi 9 bàn, 4 kiến tạo rời Quảng Nam, sang Campuchia thi đấu

    Thể thao

    Theo nguồn tin từ tờ Sports News (Nigeria) và Cam Sport (Campuchia), nhiều khả năng tiền đạo người Nigeria Charles Atshimene sẽ rời CLB Quảng Nam FC vào cuối mùa để chuyển sang khoác áo một đội bóng thuộc giải VĐQG Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vợ chồng Tiến Minh chung tay nuôi giấc mơ cầu lông cho thiếu nhi vùng xa
    Chuyển động Sài Gòn

    Vợ chồng Tiến Minh chung tay nuôi giấc mơ cầu lông cho thiếu nhi vùng xa

    Chuyển động Sài Gòn

    Vợ chồng Tiến Minh cùng nhau quyên góp hỗ trợ trang thiết bị thể thao cho học sinh vùng sâu vùng xa, giúp các em có cơ hội tiếp cận và theo đuổi niềm đam mê cầu lông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga trao trả cho Ukraine hàng ngàn thi thể binh lính, nhưng thật bất ngờ vì sao Nga không nhận được thi thể nào từ Ukraine trao lại
    Thế giới

    Nga trao trả cho Ukraine hàng ngàn thi thể binh lính, nhưng thật bất ngờ vì sao Nga không nhận được thi thể nào từ Ukraine trao lại

    Thế giới

    Nga và Ukraine trao đổi tù binh chiến tranh, nhưng Nga cho biết Moscow không nhận được bất kỳ tử sĩ nào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hải Dương và Hải Phòng thống nhất thông qua phương án nhân sự của TP Hải Phòng sau khi hợp nhất
    Tin tức

    Hải Dương và Hải Phòng thống nhất thông qua phương án nhân sự của TP Hải Phòng sau khi hợp nhất
    4

    Tin tức

    Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã thông qua phương án nhân sự của TP Hải Phòng sau khi hợp nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sáp nhập vào Đà Nẵng, Quảng Nam là quê hương người thợ ảnh Phan Châu Trinh
    Nhà nông

    Sáp nhập vào Đà Nẵng, Quảng Nam là quê hương người thợ ảnh Phan Châu Trinh

    Nhà nông

    Tháng 7/1915, ngay sau khi thoát khỏi ngục La Santé, chí sĩ Phan Châu Trinh bị thực dân Pháp cắt các khoản trợ cấp sinh hoạt. Không hề nao núng, Phan Châu Trinh quyết tâm học nghề thợ ảnh để kiếm sống và tiếp tục hoạt động cách mạng trên đất Pháp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025-2026 của Trà Vinh
    Xã hội

    Lịch công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025-2026 của Trà Vinh

    Xã hội

    Lịch công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025-2026 của Trà Vinh dự kiến ra sao, thí sinh sinh có thể tham khảo dưới đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Tĩnh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025, tra cứu điểm thi theo cách này chuẩn nhất
    Xã hội

    Hà Tĩnh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025, tra cứu điểm thi theo cách này chuẩn nhất

    Xã hội

    Hà Tĩnh vừa công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025, thí sinh tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2025 Hà Tĩnh theo cách sau đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyên nhân ban đầu của vụ sạt lở bờ bao sông Sài Gòn tại huyện Củ Chi
    Chuyển động Sài Gòn

    Nguyên nhân ban đầu của vụ sạt lở bờ bao sông Sài Gòn tại huyện Củ Chi

    Chuyển động Sài Gòn

    Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM yêu cầu khẩn trương xử lý sự cố sạt lở bờ bao sông Sài Gòn ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, nhằm bảo vệ an toàn công trình và người dân trong mùa mưa bão. Đơn vị này cũng vừa đưa ra nhận định ban đầu về sự việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh mới tên Đồng Nai sau sáp nhập Bình Phước, có vườn quả ngon vốn là đặc sản Vĩnh Long
    Nhà nông

    Tỉnh mới tên Đồng Nai sau sáp nhập Bình Phước, có vườn quả ngon vốn là đặc sản Vĩnh Long

    Nhà nông

    Với lợi thế có nhiều vùng cây ăn trái ngon, tỉnh Đồng Nai phát triển mạnh mô hình du lịch vườn, du lịch sinh thái. Tuy nhiên, ngoài mô hình này, nhiều nông dân chọn trồng những giống cây độc, nhưng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Chính trị có quy định mới về thẩm quyền của tỉnh ủy, thành ủy
    Tin tức

    Bộ Chính trị có quy định mới về thẩm quyền của tỉnh ủy, thành ủy

    Tin tức

    Bộ Chính trị vừa ban hành quy định mới nêu cụ thể về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gần 1.500 căn nhà ở xã hội tại Bình Định mở bán cho cán bộ từ Gia Lai sau sáp nhập tỉnh
    Nhà đất

    Gần 1.500 căn nhà ở xã hội tại Bình Định mở bán cho cán bộ từ Gia Lai sau sáp nhập tỉnh

    Nhà đất

    Chuẩn bị tổ chức lại bộ máy hành chính sau sáp nhập Bình Định và Gia Lai, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định giới thiệu gần 1.500 căn nhà ở xã hội tại Bình Định đang mở bán cho cán bộ từ Gia Lai đến công tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    MC Diễm Quỳnh gây bất ngờ khi là giám khảo “quyền lực” của Hoa hậu Việt Nam 2024
    Văn hóa - Giải trí

    MC Diễm Quỳnh gây bất ngờ khi là giám khảo “quyền lực” của Hoa hậu Việt Nam 2024

    Văn hóa - Giải trí

    Nhà báo, MC Diễm Quỳnh sẽ là một trong những vị giám khảo "quyền lực" của đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 diễn ra vào 27/6 tới đây tại Thành phố Huế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM 2025: Thêm tổ hợp xét tuyển, không sử dụng kết quả miễn bài thi tiếng Anh
    Xã hội

    Tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM 2025: Thêm tổ hợp xét tuyển, không sử dụng kết quả miễn bài thi tiếng Anh

    Xã hội

    Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa chính thức công bố thông tin tuyển sinh năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một xã nông thôn mới Bình Thuận làm xong đường giao thông nông thôn trước khi về tỉnh mới Lâm Đồng
    Nhà nông

    Một xã nông thôn mới Bình Thuận làm xong đường giao thông nông thôn trước khi về tỉnh mới Lâm Đồng

    Nhà nông

    Xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức lễ công bố xã Gia Huynh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 theo quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận. Đây xem như ngày hội lớn của bà con, người dân sống trên địa bàn xã Gia Huynh nên người dân đến dự rất đông...

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Bài học' từ Hàn Quốc về khấu trừ thuế để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
    Kinh tế

    "Bài học" từ Hàn Quốc về khấu trừ thuế để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

    Kinh tế

    Cách đây 20-30 năm, Hàn Quốc đã xây dựng được một nền tảng để khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Ranh giới mới', phương Tây kinh hoàng trước vũ khí của Nga
    Thế giới

    "Ranh giới mới", phương Tây kinh hoàng trước vũ khí của Nga

    Thế giới

    Tàu ngầm Belgorod của Nga đại diện cho một cuộc cách mạng trong hệ thống vũ khí toàn cầu, tạp chí Mỹ The National Interest nhấn mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kết quả FIFA Club World Cup 2025™: Messi 'tịt ngòi', Inter Miami hòa nhạt Al Ahly
    Thể thao

    Kết quả FIFA Club World Cup 2025™: Messi "tịt ngòi", Inter Miami hòa nhạt Al Ahly

    Thể thao

    Kết quả FIFA Club World Cup 2025™: Trong trận khai mạc giữa Inter Miami và Al Ahly tại bảng A, siêu sao Lionel Messi không thể ghi bàn và cuộc so tài này khép lại với tỷ số 0-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người cầu mong, trời định đoạt, 3 con giáp vận đỏ như son,  của cải bùng nổ từ tháng 6 Âm lịch
    Gia đình

    Người cầu mong, trời định đoạt, 3 con giáp vận đỏ như son, của cải bùng nổ từ tháng 6 Âm lịch

    Gia đình

    Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp luôn được mọi người yêu mến, và lợi thế này sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành nguồn tài lộc vào năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một người bị đâm gục sau mâu thuẫn tại quán nhậu ở Hóc Môn
    Chuyển động Sài Gòn

    Một người bị đâm gục sau mâu thuẫn tại quán nhậu ở Hóc Môn

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan truy tìm nghi phạm liên quan vụ xô xát tại một quán nhậu khiến một nam thanh niên bị đâm gục, xảy ra khuya 14/6.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long bất ngờ thay thế MC Quyền Linh
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long bất ngờ thay thế MC Quyền Linh

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long tạm thay thế Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Linh dẫn chương trình "Về quê làm giàu".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ điều sẽ quyết định diễn biến xung đột giữa Israel và Iran
    Thế giới

    Tiết lộ điều sẽ quyết định diễn biến xung đột giữa Israel và Iran

    Thế giới

    Trong những giai đoạn tới, thái độ của hai bên có thể thay đổi tùy theo kết quả ban đầu của các hành động quân sự", chuyên gia Akif Onur nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phạm Xuân Ẩn: 'Điệp viên hoàn hảo' từng có phút 'run tay' thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Phạm Xuân Ẩn: "Điệp viên hoàn hảo" từng có phút "run tay" thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn được các sử gia thế giới gọi là “điệp viên hoàn hảo”. Cuộc đời hoạt động tình báo trong sào huyệt quân thù của ông để lại rất nhiều câu chuyện nhuốm màu huyền thoại...

    Chia sẻ Chia sẻ
     Hơn 2 nghìn cán bộ công an Hải Dương được bố trí về xã đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về an ninh
    Tin tức

    Hơn 2 nghìn cán bộ công an Hải Dương được bố trí về xã đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về an ninh

    Tin tức

    Công an tỉnh Hải Dương đến thời điểm này đã bố trí hơn 2 nghìn cán bộ, chiến sĩ về hơn 200 xã, phường, thị trấn. Lực lượng công an xã đã phát huy hiệu quả theo phương châm đề ra, góp phần tạo chuyển biến tích cực về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường Đại học Hải Dương phấn đấu là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Hải Phòng mới
    Xã hội

    Trường Đại học Hải Dương phấn đấu là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Hải Phòng mới

    Xã hội

    Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Hải Dương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vũ Thư (Thái Bình) đặt mục tiêu hoàn thành thu hoạch lúa Xuân trước ngày 20/6
    Giảm nghèo nông thôn

    Vũ Thư (Thái Bình) đặt mục tiêu hoàn thành thu hoạch lúa Xuân trước ngày 20/6

    Giảm nghèo nông thôn

    Trước diễn biến bất thường của thời tiết, những ngày này, nông dân huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) đang khẩn trương xuống đồng thu hoạch lúa Xuân theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Quyết tâm hoàn thành việc thu hoạch trước ngày 20/6 nhằm hạn chế thiệt hại do mưa lớn gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (15/6): VFF làm “chuyện ngược đời” với ĐT Việt Nam
    Thể thao

    Tin sáng (15/6): VFF làm “chuyện ngược đời” với ĐT Việt Nam

    Thể thao

    VFF làm “chuyện ngược đời” với ĐT Việt Nam; Gyokeres bỏ qua M.U để quyết đến Arsenal; Inter Milan sẵn sàng bán Calhanoglu; AC Milan liên hệ với Javi Guerra; Bạn gái Ronaldo tiết lộ “siêu thực phẩm”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá USD hôm nay 15/6: 'Diễn biến lạ' của đồng USD giữa xung đột Iran-Israel
    Kinh tế

    Giá USD hôm nay 15/6: "Diễn biến lạ" của đồng USD giữa xung đột Iran-Israel

    Kinh tế

    Giá USD hôm nay 15/6: Sự yếu kém của đồng USD trong bối cảnh xung đột leo thang khiến thị trường ngày càng đặt câu hỏi về độ tin cậy của Hoa Kỳ với tư cách là đối tác thương mại. Xét tuần qua, đồng USD đã mất khoảng 1%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất phạt tới 10 triệu việc không ngăn cản người hút thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
    Xã hội

    Đề xuất phạt tới 10 triệu việc không ngăn cản người hút thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

    Xã hội

    Bộ Y tế đề xuất phạt tiền từ 5-10 triệu đồng với hành vi biết rõ người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền chiếm hữu của mình hoặc do mình quản lý mà không ngăn cản, báo cơ quan có thẩm quyền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Quốc phòng công bố khu vực cấm, hạn chế bay với máy bay không người lái, phương tiện bay khác trong vùng trời Việt Nam
    Tin tức

    Bộ Quốc phòng công bố khu vực cấm, hạn chế bay với máy bay không người lái, phương tiện bay khác trong vùng trời Việt Nam

    Tin tức

    Theo công bố của Bộ Quốc phòng, đa phần diện tích Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng cùng các thành phố lớn, khu vực biên giới trên đất liền đều thuộc vùng cấm hoặc hạn chế bay với máy bay không người lái, phương tiện bay khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ký ức Hà Nội: Bài học về tình yêu Hà Nội
    Bạn đọc

    Ký ức Hà Nội: Bài học về tình yêu Hà Nội

    Bạn đọc

    Cha tôi là một người "Hà Nội cũ". Nhưng trong chính sự cũ kỹ ấy, tôi tìm thấy cả một thế giới mà người ta hôm nay ít khi chạm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Trước hiện tượng “lạ” về hoá đơn điện tử, Thủ tướng chỉ đạo “nóng” Bộ Tài chính, ngành thuế vào cuộc ngay

    Trước hiện tượng “lạ” về hoá đơn điện tử, Thủ tướng chỉ đạo “nóng” Bộ Tài chính, ngành thuế vào cuộc ngay

    2

    Chính thức tên tỉnh mới là Hưng Yên sau sáp nhập Thái Bình, đây là quê hương ông quan to nhà Nguyễn đầu tiên đi Mỹ, có công lập cửa biển Hải Phòng

    Chính thức tên tỉnh mới là Hưng Yên sau sáp nhập Thái Bình, đây là quê hương ông quan to nhà Nguyễn đầu tiên đi Mỹ, có công lập cửa biển Hải Phòng

    3

    Tin chiều 13/6: VFF đã có trong tay danh sách 100 cầu thủ Việt kiều chất lượng?

    Tin chiều 13/6: VFF đã có trong tay danh sách 100 cầu thủ Việt kiều chất lượng?

    4

    Các tướng lĩnh quê hương Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh

    Các tướng lĩnh quê hương Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh

    5

    Vụ nam thanh niên đi xe máy bị đạp ngã: Mâu thuẫn khi tham gia giao thông

    Vụ nam thanh niên đi xe máy bị đạp ngã: Mâu thuẫn khi tham gia giao thông
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media