Chủ đề nóng

Thợ lặn đã vào bên trong con phà chìm

Thứ sáu, ngày 18/04/2014 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngày sau khi phà SEWOL bị chìm, ngày 18.4, các thợ lặn hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã vào được bên trong con phà.
Bình luận 0

Các thợ lặn đã mở được lối vào phòng khách của con phà chìm và phát hiện ra rất nhiều lối khác nhau để vào thân tàu. Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn QuốcKim Seok-kyun nói với các phóng viên rằng: 3h00 chiều ngày 18.4 (theo giờ địa phương) các thợ lặn sẽ tiến vào để tìm kiếm những người có thể còn sống.

Con phà chìm ngoài khơi Hàn Quốc
Con phà chìm ngoài khơi Hàn Quốc

Trước đó, cảnh sát hàng hải và thợ lặn quân đội đã 20 lần cố gắng tìm cách vào thân tàu chìm mà không thành, do thủy triều mạnh, tầm nhìn ở dưới nước thấp và sóng to. Đến sáng ngày 18.4, họ mới vào được bên trong, chưa tìm thấy người nào còn sống. Họ đã bơm không khi vào thân tàu để cho những người bị cho là còn mắc kẹt bên trong có không khí để thở với hy vọng mong manh sống sót.

Con số người bị xác nhận là đã chết đã tăng lên thành 28 người và 268 người vẫn mất tích. Số người được cứu vẫn là 179 người, trong đó có 75 em học sinh trường Trung học Danwon ở Ansan, ngoại ô thủ đô Seoul.

Sáng ngày 18.4, ba mảnh vỡ lớn của con phà được kéo lên khỏi biển, một mảnh vỡ nữa được kéo lên từ tối hôm qua. Dự kiến công tác cứu hộ con phà chìm sẽ kéo dài cả tháng. Tổng cộng có 535 thợ lặn hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển đang làm việc tại hiện trường cùng với 31 chiếc máy bay và 173 tàu thủy.

Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã) (Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem