×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Kỷ nguyên vươn mình
    • Danviet.vn
    • Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Kỷ nguyên vươn mình
    Thứ sáu, ngày 04/04/2025 06:46 GMT+7

    Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo tổ chức trinh sát, giám sát, nắm chắc tình hình trên không gian mạng

    + aA -
    PV Thứ sáu, ngày 04/04/2025 06:46 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tổ chức trinh sát, giám sát, thu thập thông tin, phân tích, đánh giá, nắm chắc tình hình trên không gian mạng để kịp thời có biện pháp đối phó với các hoạt động ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm 5 nhân sự

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 29/CĐ-TTg ngày 3/4/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý hoạt động sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

    Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bộ, ngành, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện và đạt một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trên không gian mạng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn cho người dân và doanh nghiệp, ảnh hưởng xấu tới an ninh, trật tự.

    Thủ tướng chỉ đạo nóng việc phòng ngừa, xử lý hoạt động sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

    Để khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan có liên quan tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Công điện số 139/CĐ-TTg ngày 23 tháng 12 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng.

    Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm sử dụng công nghệ cao

    Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng hoạt động phạm tội, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là trong giai đoạn sắp xếp tổ chức bộ máy công an địa phương (không tổ chức công an cấp huyện).

    Đồng thời, thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các nội dung, trang web, đường dẫn, ứng dụng, hội, nhóm, tài khoản trên không gian mạng liên quan đến hoạt động lừa đảo, cuộc gọi, tin nhắn nghi vấn lừa đảo, nhất là các cuộc gọi từ nước ngoài, cuộc gọi sử dụng công nghệ VoIP, ứng dụng OTT...

    Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tổ chức trinh sát, giám sát, thu thập thông tin, phân tích, đánh giá, nắm chắc tình hình trên không gian mạng để kịp thời có biện pháp đối phó với các hoạt động ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ động phát hiện, nhận diện, ngăn chặn, xử lý các trang web, địa chỉ IP, ứng dụng, phần mềm độc hại sử dụng trong hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

    Tình trạng lừa đảo trên không gian mạng diễn biến phức tạp.

    Đồng thời, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, khu vực rừng núi, sông ngòi. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Hải quan và chính quyền địa phương thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, nhất là các đối tượng tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép. Ứng dụng các công nghệ hiện đại, như: Camera giám sát, thiết bị bay không người lái, hệ thống định vị GPS… để tăng cường khả năng giám sát và phát hiện các hành vi vượt biên trái phép; xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về các đối tượng có nguy cơ vượt biên trái phép để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn.

    Phân loại, cảnh báo các tài khoản có giao dịch bằng địa chỉ IP tại nước ngoài

    Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo hệ thống các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán khẩn trương kiểm tra, đối chiếu xác thực sinh trắc học người đại diện hợp pháp đối với các giao dịch trực tuyến của tài khoản doanh nghiệp; loại bỏ tài khoản không chính chủ, tài khoản có thông tin sai lệch; triển khai giải pháp kỹ thuật để phát hiện, phân loại, cảnh báo các tài khoản có giao dịch bằng địa chỉ IP tại nước ngoài. Khẩn trương tổ chức kết nối thông tin, dữ liệu về tài khoản (cá nhân, doanh nghiệp) với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực, phòng ngừa tội phạm.

    Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phối hợp Bộ Công an kết nối hệ thống, tiếp nhận thông tin về danh sách tài khoản, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật để cảnh báo cho khách hàng khi thực hiện giao dịch, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn thiệt hại xảy ra; kết nối hệ thống tiếp nhận, trả lời yêu cầu cung cấp thông tin bằng văn bản điện tử để tiết kiệm nguồn lực xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

    Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực viễn thông; phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có phương án đối khớp thông tin chủ tài khoản, người đại diện hợp pháp với thông tin chủ thuê bao di động theo số điện thoại di động đã đăng ký trong hồ sơ mở tài khoản thanh toán, ví điện tử.

    Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện xác thực, lưu giữ, sử dụng thông tin thuê bao viễn thông và xử lý SIM có thông tin thuê bao viễn thông chưa đầy đủ, không chính xác theo quy định.

    Phối hợp Bộ Công an triển khai giải pháp số hóa quy trình cung cấp thông tin thuê bao, thông tin chủ thể tên miền… được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật khi được yêu cầu.

    Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu, đề xuất biện pháp tăng cường kiểm tra việc góp vốn điều lệ của doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; rà soát, hoàn thiện quy trình, quy định thành lập doanh nghiệp; tăng cường hậu kiểm, phát hiện doanh nghiệp sau khi được thành lập không phát sinh hoạt động kinh doanh thực tế; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để xác thực thông tin người đại diện pháp luật và người được ủy quyền, "làm sạch" dữ liệu về thông tin doanh nghiệp; chủ động cung cấp thông tin, tài liệu cho Bộ Công an nhằm phòng ngừa, xử lý việc lợi dụng thành lập doanh nghiệp để hoạt động vi phạm pháp luật. Tổ chức kết nối thông tin, dữ liệu về thuế của cá nhân, doanh nghiệp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực, phòng ngừa tội phạm.

    Tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa

    Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường các hình thức tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn mới của hoạt động sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa.

    Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả, thực chất các biện pháp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng; đổi mới công tác tác tuyên truyền, phù hợp với đặc thù từng địa phương; quan tâm đầu tư, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị công nghệ hiện đại cho các lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

    Các địa phương có đường biên giới đất liền chỉ đạo lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và các lực lượng liên quan tăng cường quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng xuất cảnh, nhập cảnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.


    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Bộ Quốc phòng đề xuất quy định về cung cấp và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thế nào?

    Bộ Quốc phòng đề xuất quy định về cung cấp và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thế nào?

    Nhận cuộc gọi Viber có hình ảnh con gái, người mẹ chuyển 1,3 tỷ đồng xong mới biết bị lừa

    Nhận cuộc gọi Viber có hình ảnh con gái, người mẹ chuyển 1,3 tỷ đồng xong mới biết bị lừa

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Bộ Quốc phòng
    • Bộ Công an
    • lừa đảo trên mạng
    • tội phạm không gian mạng
    • Thủ tướng Chính phủ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Ô nhiễm không khí bao trùm Hà Nội, người dân khổ sở vì bụi mịn dày đặc: Vì sao ô nhiễm tăng cao những ngày qua?

    Ô nhiễm không khí bao trùm Hà Nội, người dân khổ sở vì bụi mịn dày đặc: Vì sao ô nhiễm tăng cao những ngày qua?
    13

    Đại biểu Quốc hội đề xuất miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh vùng bão lũ

    Đại biểu Quốc hội đề xuất miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh vùng bão lũ

    Giảm hơn 5% biên chế, 146.800 người nghỉ việc trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

    Giảm hơn 5% biên chế, 146.800 người nghỉ việc trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần

    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần

    Hà Nội yêu cầu chống chuyển giá trốn thuế, siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số

    Hà Nội yêu cầu chống chuyển giá trốn thuế, siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số

    Ông Lê Trí Thanh được hiệp thương giữ chức Chủ tịch MTTQ thành phố Đà Nẵng

    Ông Lê Trí Thanh được hiệp thương giữ chức Chủ tịch MTTQ thành phố Đà Nẵng

    Bộ Chính trị điều động ông Quản Minh Cường làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

    Bộ Chính trị điều động ông Quản Minh Cường làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

    Tin nổi bật

    Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việc 'trăm hoa đua nở' có thể làm hỏng bức tranh tổng thể về chuyển đổi số quốc gia

    Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việc "trăm hoa đua nở" có thể làm hỏng bức tranh tổng thể về chuyển đổi số quốc gia

    Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, nếu chúng ta ra luật chuẩn chuyển đổi số muộn hơn, chậm hơn trong việc ra các nguyên tắc chuyển đổi số, kết nối, thống nhất các luật chuyên ngành thì việc "trăm hoa đua nở" có thể làm hỏng bức tranh tổng thể về chuyển đổi số quốc gia.

    Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ khẩn 1.800 tỷ đồng để giúp dân ổn định chỗ ở trước Tết Nguyên đán 2026

    Tin tức
    Đà Nẵng kiến nghị Trung ương hỗ trợ khẩn 1.800 tỷ đồng để giúp dân ổn định chỗ ở trước Tết Nguyên đán 2026

    Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Thông đường Hoàng Cầu - Voi Phục trước 15/1/2026
    11

    Tin tức
    Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Thông đường Hoàng Cầu - Voi Phục trước 15/1/2026

    Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo nóng liên quan sự cố mất điện diện rộng ở Phú Quốc

    Tin tức
    Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo nóng liên quan sự cố mất điện diện rộng ở Phú Quốc

    Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng mới trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng nói gì?

    Tin tức
    Đại biểu Quốc hội đề xuất xây dựng mới trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng nói gì?

    Đọc thêm

    Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?
    Thể thao

    Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?

    Thể thao

    Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh có thể bị xử lý thế nào?
    Bạn đọc

    Người đàn ông lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh có thể bị xử lý thế nào?

    Bạn đọc

    Theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn trong việc đòi lại đất và nhà từ các thành viên trong gia đình sau khi chấp hành án tù từ Campuchia trở về, Thành lái ô tô tông em gái tử vong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua
    Pháp luật

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Pháp luật

    Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị để thông tin chính thức về kết quả điều tra, khám phá vụ án đang gây chú ý dư luận những ngày qua, để kịp thời định hướng, ổn định tình hình trật tự xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ NN&MT đề xuất sửa 5 quy trình vận hành liên hồ chứa ở miền Trung, Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thêm thẩm quyền nào?
    Nhà nông

    Bộ NN&MT đề xuất sửa 5 quy trình vận hành liên hồ chứa ở miền Trung, Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thêm thẩm quyền nào?

    Nhà nông

    Trước diễn biến phức tạp, bất thường của mưa lũ như vừa qua, việc thực thi các quy trình liên hồ chứa vẫn còn một số tồn tại, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định linh hoạt trong việc vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông Ba, Hương, Vu Gia - Thu Bồn, Trà Khúc, Kôn - Hà Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cách nào giải cứu cho 'Quán Kỳ Nam' trước nguy cơ rời rạp?
    Văn hóa - Giải trí

    Cách nào giải cứu cho "Quán Kỳ Nam" trước nguy cơ rời rạp?

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, "Quán Kỳ Nam" trở thành chủ đề tranh luận khi nhà phát hành phim và khán giả cho rằng phim bị xếp quá ít suất chiếu và rơi vào những khung giờ kém thuận tiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một số nước NATO có lằn ranh đỏ riêng đối với Ukraine
    Thế giới

    Một số nước NATO có lằn ranh đỏ riêng đối với Ukraine

    Thế giới

    Một số nước NATO khẳng định họ có những "ranh giới đỏ" riêng cần phải được tính đến khi giải quyết xung đột ở Ukraine, tờ Politico dẫn lời các quan chức liên minh cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HTX ở Sơn La mong muốn phát triển hạ tầng số, mở rộng liên kết xuất khẩu nông sản
    Nhà nông

    HTX ở Sơn La mong muốn phát triển hạ tầng số, mở rộng liên kết xuất khẩu nông sản

    Nhà nông

    HTX ở Sơn La mong muốn Nhà nước đầu tư phát triển hạ tầng số ở nông thôn như Internet tốc độ cao, hệ thống dữ liệu nông nghiệp vùng; đồng thời kết nối HTX với doanh nghiệp xuất khẩu nhằm gia tăng giá trị nông sản trên thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khoe cơm cữ chồng nấu, đồng nghiệp của anh vào bình luận 1 câu tôi ly hôn luôn
    Gia đình

    Khoe cơm cữ chồng nấu, đồng nghiệp của anh vào bình luận 1 câu tôi ly hôn luôn

    Gia đình

    Anh im lặng. Một khoảng im lặng dài đến mức tôi nghe rõ tiếng kim giây trôi qua. Chính sự im lặng ấy là câu trả lời. Tối hôm đó, tôi thu dọn đồ, gói đồ sơ sinh của con, gọi taxi về ngoại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ben Affleck vui mừng khi Ana de Armas chia tay Tom Cruise
    Văn hóa - Giải trí

    Ben Affleck vui mừng khi Ana de Armas chia tay Tom Cruise

    Văn hóa - Giải trí

    Drama tình ái của Ben Affleck - Ana de Armas bất ngờ xuất hiện trở lại khi nhiều nguồn tin tiết lộ nam diễn viên vẫn nhớ về người cũ và vui mừng khi cô chia tay Tom Cruise.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Cha đẻ của AI” nói về cuộc đua hàng nghìn tỷ USD, AI có thể thông minh hơn con người trong 20 năm tới
    Kinh tế

    “Cha đẻ của AI” nói về cuộc đua hàng nghìn tỷ USD, AI có thể thông minh hơn con người trong 20 năm tới

    Kinh tế

    GS. Geoffrey Hinton - Người được coi là "cha đẻ của AI", cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang có sự phát triển nhanh chóng và hứa hẹn mang lại hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới. Và con người cần khẩn trương suy nghĩ cách sống chung với thực thể thông minh hơn chính mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng: Tăng 'lượng' nhưng còn thiếu 'chất'?
    Kinh tế

    Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng: Tăng "lượng" nhưng còn thiếu "chất"?

    Kinh tế

    Nói về mức áp thuế phù hợp với hộ kinh doanh, nhiều chuyên gia đưa ra mốc trung bình 1 tỷ đồng để tính toán; đồng thời cho rằng cần nghiên cứu để hoạt động kinh doanh của người dân "dễ thở" hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bao nhiêu đơn vị tại Việt Nam đã có bản quyền phát sóng SEA Games 33?
    Thể thao

    Bao nhiêu đơn vị tại Việt Nam đã có bản quyền phát sóng SEA Games 33?

    Thể thao

    SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ dành cho đoàn thể thao Việt Nam và nhiều đơn vị đã công bố sở hữu bản quyền của đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần
    Tin tức

    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần

    Tin tức

    Lực lượng công an tỉnh Quảng Trị vừa tìm thấy thi thể một người đàn ông nhảy cầu tự vẫn. Người nhà cho biết, gần đây nạn nhân nợ tiền người khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Bé Lũ' chào đời, câu chuyện ấm lòng hậu trận lũ lịch sử ở Gia Lai
    Xã hội

    "Bé Lũ" chào đời, câu chuyện ấm lòng hậu trận lũ lịch sử ở Gia Lai

    Xã hội

    Giữa đêm lũ lịch sử nuốt trọn làng Luật Lễ (xã Tuy Phước, Gia Lai), khi gần 700 hộ dân chìm trong biển nước, một thai phụ đã phải bơi qua dòng nước xiết để giành lấy sự sống cho cả mẹ và con. Vượt qua nước lũ, mưa gió và tiếng gió rít cuồng nộ, một em bé chào đời, được người dân trìu mến gọi là “bé Lũ”, như mầm sống kiên cường giữa đêm tối nhất của làng Luật Lễ. Đây là câu chuyện khiến nhiều người ấm lòng, tựa như "cổ tích", sau khi bão lũ qua đi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Tràn ngập màu xanh trên những tác phẩm chuyển đổi xanh
    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Tràn ngập màu xanh trên những tác phẩm chuyển đổi xanh

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 chứng kiến sự tràn ngập màu xanh trên các tác phẩm tham gia dự thi. Đề tài chuyển đổi xanh được nhiều nhà báo quan tâm, khai thác, phản ánh sự chuyển mình mạnh mẽ của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng loạt xe du lịch dừng đỗ sai quy định trong khu vực phố cổ Hà Nội bị CSGT xử lý
    Ảnh

    Hàng loạt xe du lịch dừng đỗ sai quy định trong khu vực phố cổ Hà Nội bị CSGT xử lý

    Ảnh

    Sáng nay, CSGT Hà Nội ra quân kiểm tra và xử lý nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định tại khu vực phố cổ. Việc xe khách ngang nhiên đón trả khách không đúng nơi quy định không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đã rõ Tổng thống Trump khiến châu Âu lo ngại thế nào vì thỏa thuận về Ukraine
    Thế giới

    Đã rõ Tổng thống Trump khiến châu Âu lo ngại thế nào vì thỏa thuận về Ukraine

    Thế giới

    Châu Âu lo ngại rằng thỏa thuận về giải quyết vấn đề Ukraine sẽ "không tốt đẹp", ông Luuk van Middelaar, giám đốc và người sáng lập Viện Địa chính trị Brussels tuyên bố, theo trích dẫn của hãng Reuters.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện: Chuyên gia nói gì?
    Xã hội

    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện: Chuyên gia nói gì?

    Xã hội

    TS Nguyễn Xuân Thuỷ, chuyên gia giao thông cho rằng, việc Ban Quản lý chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hà Nội thông báo ngừng tiếp nhận trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm khiến cư dân lo lắng bất an là cách làm thụ động, không có giải pháp để giảm vấn đề cháy nổ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân trong 7 ngày
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân trong 7 ngày

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM chuẩn bị diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân, mô phỏng tình huống rò rỉ nguồn phóng xạ trong y tế. Đợt diễn tập được kiểm soát nghiêm ngặt, nhằm nâng cao năng lực xử lý khẩn cấp và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Lào trên kênh nào?
    Thể thao

    Xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Lào trên kênh nào?

    Thể thao

    U22 Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik chơi phòng ngự tốt hơn tấn công. Và trước một U22 Lào sẽ chủ động chơi thấp, không dễ để đoàn quân áo đỏ tạo nên chiến thắng tưng bừng ở trận ra quân chiều nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Ông chủ xưởng rừng sâu' tại Chiến khu Việt Bắc là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Ông chủ xưởng rừng sâu" tại Chiến khu Việt Bắc là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Xưởng rừng sâu là tên gọi bí mật mà bộ đội truyền tai nhau để nói về xưởng quân giới tại Chiến khu Việt Bắc do kỹ sư Phạm Quang Lễ phụ trách. Được mệnh danh là “ông chủ xưởng rừng sâu”, Phạm Quang Lễ đã cùng các cộng sự của mình làm nên kỳ tích của ngành quân giới với những công trình nghiên cứu góp phần giúp Quân đội ta đánh thắng kẻ thù trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Yêu cầu làm rõ việc sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục đến đâu?
    Kinh tế

    Yêu cầu làm rõ việc sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục đến đâu?

    Kinh tế

    “Hiện nay còn bao nhiêu tổ chức tín dụng yếu kém chưa được xử lý dứt điểm? Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục thực chất đến đâu?”, bà Nguyễn Thị Việt Nga (Đoàn TP. Hải Phòng) đặt câu hỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các môn thể thao 'độc lạ' tại SEA Games 33: Chủ nhà Thái Lan 'vơ vét' HCV?
    Thể thao

    Các môn thể thao "độc lạ" tại SEA Games 33: Chủ nhà Thái Lan "vơ vét" HCV?

    Thể thao

    Ngoài các môn thể thao quen thuộc, nước chủ nhà Thái Lan còn bổ sung thêm một số môn thể thao mới mẻ ở SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ 15/12/2025, không thay đổi nơi đăng ký cư trú khi chuyển nhà bị phạt thế nào?
    Bạn đọc

    Từ 15/12/2025, không thay đổi nơi đăng ký cư trú khi chuyển nhà bị phạt thế nào?

    Bạn đọc

    Ngày 30/10/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó, nghị định có quy định chi tiết về mức xư phạt đối với vi phạm quy định về cư trú.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tóm tắt tiểu thuyết 'Nỗi buồn chiến tranh' của Bảo Ninh
    Văn hóa - Giải trí

    Tóm tắt tiểu thuyết "Nỗi buồn chiến tranh" của Bảo Ninh

    Văn hóa - Giải trí

    “Nỗi buồn chiến tranh” của Bảo Ninh là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam đương đại gây tiếng vang lớn trên trường quốc tế và đồng thời dấy lên nhiều tranh cãi trong nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí mật bên trong 5 hộp “mật ong nghệ đen” khiến 3 thanh niên ở Huế vướng vòng lao lý
    Pháp đình

    Bí mật bên trong 5 hộp “mật ong nghệ đen” khiến 3 thanh niên ở Huế vướng vòng lao lý

    Pháp đình

    5 hộp “mật ong nghệ đen” thực chất chứa 100 gói ma túy tổng hợp, và 3 thanh niên ở Huế sa lưới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Lê Trí Thanh được hiệp thương giữ chức Chủ tịch MTTQ thành phố Đà Nẵng
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Lê Trí Thanh được hiệp thương giữ chức Chủ tịch MTTQ thành phố Đà Nẵng

    Đại đoàn kết dân tộc

    Ngày 3/12, tại Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025–2030, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã thống nhất hiệp thương cử ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại quả gia vị “cay xè” không chỉ giúp món ăn ngon mà còn giàu dưỡng chất, giảm đau hiệu quả
    Gia đình

    Loại quả gia vị “cay xè” không chỉ giúp món ăn ngon mà còn giàu dưỡng chất, giảm đau hiệu quả

    Gia đình

    Loại quả có màu sắc bắt mắt, hương vị cay nồng cùng các thành phần vitamin và khoáng chất, là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội đề xuất miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh vùng bão lũ
    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội đề xuất miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh vùng bão lũ

    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét xây dựng một gói chính sách hỗ trợ, trong đó tập trung vào khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ và cho vay tín dụng phục hồi sản xuất với lãi suất 0%; miễn, giảm, hoàn thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại vùng bão lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội yêu cầu chống chuyển giá trốn thuế, siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số
    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu chống chuyển giá trốn thuế, siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số

    Tin tức

    Chính quyền Hà Nội yêu cầu cơ cấu lại nguồn thu bảo đảm tính bền vững; mở rộng cơ sở thu; chống thất thu, chuyển giá trốn thuế; gian lận thương mại; đặc biệt siết chặt các hoạt động thương mại trên nền tảng số, đôn đốc thu hồi nợ đọng, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    3

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    4

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    5

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media