Chủ đề nóng

Thường Tín: 3 học sinh tiểu học nhặt được 6 triệu đồng, trả lại người đánh rơi

Theo thuongtin.hanoi.gov.vn Thứ sáu, ngày 24/02/2023 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 21/2, trên đường đi học về, 3 em Phạm Ánh Dương lớp 4C, Nguyễn Phương Anh, lớp 4A và Nguyễn Tuấn Hưng lớp 2A đều là học sinh của Trường Tiểu học Hồng Vân, huyện Thường Tín có nhặt được một túi xách màu nâu. Bên trong túi có nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền hơn 6 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngay sau khi nhặt được, các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Vân, huyện Thường Tín đã giao cho phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm để liên hệ tìm trả lại người đánh rơi.

Chia sẻ về việc làm của mình, em Nguyễn Phương Anh cho biết: "Khi nhặt được ví, điều mà chúng em nghĩ tới đầu tiên là tâm trạng của người đánh mất và đặt mình vào vị trí của họ, chắc hẳn lúc đó họ đang rất buồn và lo lắng. Vì vậy, chúng em liền quyết định nhờ phụ huynh và cô giao mang lên trình báo Công an xã để tìm lại chủ nhân chiếc ví. Đây là điều chúng em được bố mẹ dạy bảo và thầy cô trong nhà trường giáo dục". 

Thường Tín: 3 học sinh Tiểu học nhặt được 6 triệu đồng, trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Gương ba em học sinh Trường Tiểu học Hồng Vân nhặt được của rơi trả lại người mất

Được biết, 2 em Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Tuấn Hưng là 2 chị em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có mẹ đơn thân nuôi 2 chị em ăn học.

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là hành động đẹp trong cuộc sống, một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, là bài học giáo dục đạo đức về tính trung thực, thật thà đáng quý, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, giá trị nhiều hay ít đều đáng được trân trọng, cần được tuyên dương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem