Chủ đề nóng

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

Nguyên An Thứ tư, ngày 01/12/2021 13:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình 'Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên' đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom.
Bình luận 0

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động triển khai nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2021 của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP - Ảnh 1.

"Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên" diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 3/12

Với mục đích tạo ra diễn đàn bổ ích giúp cho sinh viên, thanh niên trên địa bàn cả nước giao lưu, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm nhằm hiện thực hóa và triển khai thành công các ý tưởng khởi nghiệp, chương trình có 10 chuyên đề chia thành 3 buổi tập huấn với 3 chủ đề khác nhau, gồm: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo OCOP; Phát triển OCOP gắn với nông nghiệp hữu cơ trong sinh viên, thanh niên; Khởi nghiệp OCOP gắn với việc xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu.

Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay không chỉ năng động, bản lĩnh mà còn có niềm đam mê sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp cao, dám đương đầu với những thử thách, trải nghiệm những điều mới để tìm kiếm những hướng đi riêng, từ đó phát triển và đột phá ở nhiều lĩnh lực. Khởi nghiệp là một trong những sân chơi nhằm hiện thực hóa ý tưởng của Thanh niên, Sinh viên.Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp truyền thống lâu đời, có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa mang nét riêng biệt vùng miền, chính vì vậy khởi nghiệp trong chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có thể tận dụng được tìm năng sẵn có để phát triển sản phẩm địa phương mang tính độc đáo thể hiện niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước trong mỗi ý tưởng khởi nghiệp.

Quá trình khởi nghiệp luôn gặp nhiều thử thách và khó khăn, thấu hiểu điều đó, từ ngày 01 đến ngày 03/12/2021, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, trực tiếp là  Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong phối hợp cùng Văn phòng Điều phối NTM Trung Ương tổ chức chương trình "Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong Thanh niên, Sinh viên". Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động triển khai nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung Ương và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình ra đời với mục đích tạo ra diễn đàn bổ ích giúp cho sinh viên, thanh niên trên địa bàn cả nước giao lưu, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm nhằm hiện thực hóa và triển khai thành công các ý tưởng khởi nghiệp. 

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP - Ảnh 2.

Ông Lý Đình Quân - CEO SongHan Incubator - chia sẻ tại diễn đàn khởi nghiệp sáng nay 1/12 - Ảnh chụp màn hìn

Vượt qua rào cản dịch bệnh, chương trình "Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong Thanh niên, Sinh viên" được tổ chức trên nền tảng ứng dụng Zoom và phát trực tiếp thông qua fanpage Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong và phát trực tiếp trên các trang facebook và Youtube.

Người tham gia sẽ được tương tác, lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ 10 diễn giả, chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp hữu cơ, du lịch, khởi nghiệp, bảo hộ thương hiệu đến kinh tế và công nghệ số. 

Diễn giả của chương trình sẽ đi sâu đến những kinh nghiệm thực tế cần thiết trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp gắn với chương trình Mỗi xã một sản phẩm hoặc những trải nghiệm của chính bản thân diễn giả, cả những bài học và vấp ngã cũng như cách thay đổi sáng tạo, giữ vững đam mê để chạm đến thành công

Chương trình "Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên" sẽ là một bước đệm, là động lực thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp bừng cháy trong sinh viên thanh niên. Những ý tưởng sáng tạo cùng nguồn cảm hứng vô tận trong việc khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương sẽ là niềm tự hào vững chắc của thế hệ sinh viên thanh niên năng động ngày nay.

Để chương trình thành công, không thể nào thiếu vắng sự góp mặt và tham gia tích cực của Thanh niên, Sinh viên trên cả nước. Những câu hỏi, thắc mắc và trăn trở của chính Thanh niên, Sinh viên về khởi nghiệp sẽ là nguồn động lực quý báu để nội dung chương trình trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và hữu ích. Đồng thời, sự quan tâm và truyền thông của các cơ quan và báo đài đến đông đảo người nghe góp phần quan trọng giúp lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên thanh niên. 

TRANG THÔNG TIN NÀY CÓ SỰ PHỐI HỢP CỦA VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI 

NÔNG THÔN MỚI TRUNG ƯƠNGMời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem