Chủ đề nóng

Trận chiến Bakhmut: Giao tranh ác liệt ở Donestk, Ukraine tuyên bố giành bước tiến mới ở Bakhmut

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ bảy, ngày 10/06/2023 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ukraine báo cáo giao tranh ác liệt ở khu vực phía đông Donetsk hôm thứ Sáu 9/6 và một phát ngôn viên quân sự cho biết, các lực lượng của họ đã giành được thêm đất gần thành phố Bakhmut vốn đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga, theo Reuters.
Bình luận 0
Trận chiến Bakhmut: Giao tranh ác liệt ở Donestk, Ukraine tuyên bố giành bước tiến mới ở Bakhmut - Ảnh 1.

Lính Ukraine chiến đấu ở mặt trận Bakhmut. Ảnh IT

"Tình hình căng thẳng trên tất cả các khu vực của mặt trận", Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Kể tên các khu vực phía đông nơi giao tranh ác liệt trong nhiều tháng, bà Maliar nói: "Nga tiếp tục tập trung nỗ lực chính vào các hướng Lyman, Bakhmut, Avdiivsky và Mariinka, giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn".

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine cũng khẳng định quân đội Ukraine đang đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga. Reuters không thể xác minh tình hình trên chiến trường.

Serhiy Cherevaty, người phát ngôn của Bộ chỉ huy quân sự miền Đông Ukraine cho biết lực lượng Ukraine đã tiến được 1,2 km (0,75 dặm) gần Bakhmut trong 24 giờ qua.

"Chúng tôi đã lợi dụng các biện pháp luân chuyển của đối phương và thực tế là các đơn vị đã tiến vào Bakhmut không biết đầy đủ về khu vực, đồng thời không tiến hành trinh sát và phối hợp thích hợp. Chúng tôi đã tấn công. Chúng tôi đã thực hiện các cuộc tấn công trong vài ngày qua", ông nói trên truyền hình Ukraine".

Trong vài ngày qua, các lực lượng Ukraine đã đạt được những bước tiến nhanh nhất xung quanh rìa Bakhmut, nhằm bao vây thành phố đổ nát phía đông mà lực lượng Nga đã chiếm quyền kiểm soát vào tháng trước.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang tiếp tục đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực phía nam Zaporizhzhia, các hãng thông tấn Nga đưa tin.

Các quan chức Ukraine ít đề cập đến tình hình ở Zaporizhzhia và cho đến nay vẫn kín tiếng về cuộc phản công lớn được truyền thông Nga và phương Tây cho là đã bắt đầu.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem