Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chị Đỗ Ngọc Kim ( sinh sống tại TP.HCM) đã tận dụng ban công của nhà để trồng rau sạch, tự cung, tự cấp cho gia đình để ứng phó với những ngày giãn cách chống dịch dài tại Sài Gòn.
Tuy nhiên, mua chậu trồng cây vào thời điểm này rất khó khăn, nên chị Ngọc Kim đã nảy ra ý tưởng "tái chế" những đồ bỏ đi để làm dụng cụ trồng rau.
Chị Ngọc Kim "tái sử dụng" những ly nhựa, ly trà sữa, tô nhựa vừa giảm được rác thải ra môi trường vừa không mất chi phí để mua đồ trồng. Lợi cả đủ đường, tại sao không thử làm. Chị Kim chia sẻ.
Chị nhớ nhất là khi mua khoai lang về ăn, nhưng thử trồng vào các ly trà sữa, thật bất ngờ khoai lang phát triển tươi tốt, giờ chị có nguyên giàn rau lang ăn, khỏi phải đi chợ.
Khu vườn nhỏ ở ban công làm từ các chai lọ tái chế của chị vừa đủ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho hai vợ chồng, vừa giúp chị có thêm tinh thần tích cực, giảm bí bách khi phải ở trong nhà quá lâu.
Chị Kim Ngọc trồng rau trong các ly nhựa bằng phương pháp thủy canh. Theo chị, cách trồng thủy canh rau đỡ sâu bệnh.
Dưới đây là cách trồng rau của chị Kim:
- Viên nén đem ngâm nước cho nở
- Bỏ 1 hạt vào 1 viên nén
- Bỏ viên nén vô rọ trắng ( rọ trắng giữ cây và giúp cây không bị úng rể, chế nước vô rọ tới gần miệng viên nén không qua khỏi miệng viên nén )
- Sau 3-5 ngày cây con lên thì chế dung dịch thuỷ canh vào, 1 tuần thay nước 1 lần để ngăn nuôi muỗi.
Cùng ngắm thêm khu vườn từ đồ tái chế của chị Ngọc Kim:
( Ảnh trong bài do NVCC)