Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khối tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã ghi nhận mức giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/3 vừa qua khi tỷ phú người Vĩnh Phúc bị thổi bay hơn 234 tỷ đồng.
Cụ thể, với việc đang sở hữu 215,4 triệu cổ phiếu FLC, tương đương 30,34% vốn của tập đoàn. Tính theo giá thị trường của lượng cổ phiếu FLC mà ông Quyết đang nắm giữ chỉ còn hơn 2.929 tỷ đồng, mất hơn 215 tỷ so với ngày giá kết phiên giao dịch 27/3.
Ông Quyết còn đang nắm giữ trực tiếp gần 3,2 triệu cổ phiếu ART, tính theo giá thị trường khối tài sản này cũng bị giảm chỉ còn gần 32 tỷ đồng.
Theo báo cáo đến 31/12/2020, Chủ tịch FLC sở hữu 23,7 triệu cổ phiếu ROS, tương ứng 4,17% vốn. Nếu vẫn giữ nguyên tỷ lệ sở hữu này, khối tài sản của doanh nhân người Vĩnh Phúc tại ROS có giá trị khoảng 208 tỷ đồng.
Một khoản đầu tư lớn khác là tại mã GAB của công ty Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC. Tại đây, ông Quyết nắm giữ hơn 7,6 triệu cổ phiếu (tương đương 51,1% vốn). Giá trị thị trường của khối cổ phiếu này là hơn 1.495 tỷ đồng. Đây cũng là mã cổ phiếu duy nhất của ông Quyết không bị giảm giá trong phiên giao dịch ngày 28/3.
Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 28/3, khối tài sản vị doanh nhân người Vĩnh Phúc đang sở hữu giảm còn hơn 4.665 tỷ đồng. Con số này khiến vị đại gia rơi khỏi top 40 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
Ngoài khối tài sản hơn 4.665 tỷ đồng sở hữu tại các doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán. Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng sở hữu khối tài sản lớn ở các doanh nghiệp chưa niêm yết.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ đã mang gần 965 triệu cổ phiếu ở các doanh nghiệp mình sở hữu để thế chấp cho các khoản vay tại các ngân hàng
Theo đó, tính đến ngày 1/6/2021, tỷ phú người Vĩnh Phúc đang sở hữu với 56,5% cổ phần của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Vào ngày 9/9/2021, Bamboo Airways đã tăng vốn điều lệ từ 16.000 tỷ đồng lên 18.500 tỷ đồng và nếu tiếp tục giữ nguyên tỷ lệ sở hữu tại hãng hàng không Bamboo Airways như số liệu được công bố hồi tháng 6/2021, số vốn góp của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tại doanh nghiệp này sẽ có giá trị lên tới hơn 10.425 tỷ đồng.
Cùng với đó, vào cuối năm 2020, tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng đang sở hữu 52,49% vốn của FLC Homes, doanh nghiệp có vốn điều lệ 4.160 tỷ đồng. Nếu vẫn giữ tỷ lệ sở hữu tại FLC Homes, phần vốn góp của tỷ phú người Vĩnh Phúc vào doanh nghiệp này cũng lên tới hơn 2.000 tỷ đồng nữa.
Sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước, nhưng theo thông tin được Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo của Bộ tư pháp công bố thì tỷ phú Trịnh Văn Quyết cùng vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng đang có những khoản thế chấp lớn tại các nhà băng.
Những khoản thế chấp ngân hàng lớn của tỷ phú Trịnh Văn Quyết là khoản thế chấp 114,3 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt tại Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Hà Nội. Tính theo mệnh giá, khối tài sản thế chấp của khoản vay này là 1.143 tỷ đồng.
Vị doanh nhân người Vĩnh Phúc và vợ cũng đang thế chấp 114,5 triệu cổ phần của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt tại Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Thủ đô. Tính theo mệnh giá, khối tài sản đảm bảo này có trị giá 1.145 tỷ đồng.
Ông Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng mang 92 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt thế chấp tại Ngân hàng TPHCM Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Quảng Ninh. Giá trị theo mệnh giá của khoản thế chấp này là 920 tỷ đồng.
Một khoản thế chấp lớn khác của ông Trịnh Văn Quyết là khoản thế chấp 57,5 triệu cổ phần của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Chi nhánh Hà Nội. Tính theo mệnh giá khối tài sản đảm bảo có trị giá 575 tỷ đồng.
Theo thống kê từ Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo của Bộ tư pháp, tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp đang có tổng cộng tới 53 khoản giao dịch tài sản đảm bảo thế chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau.
Theo đó, tỷ phú sinh năm 1975 người Vĩnh Phúc và vợ đã mang hơn 992 triệu cổ phiếu ở các doanh nghiệp mình sở hữu để thế chấp cho các khoản vay tại các ngân hàng.
Tính theo mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu), khối tài sản đảm bảo của tỷ phú Trịnh Văn Quyết và vợ cho các khoản vay tại các ngân hàng tính từ ngày 25/12/2017 đến ngày 10/1/2022 có giá trị là hơn 9.920 tỷ đồng.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Ba tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.
Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.
Từ năm 2019, Việt Nam đã chuyển giao 25 giống lúa sang Cuba để trồng khảo nghiệm tại nhiều vùng sinh thái khác nhau. Sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt, 4 giống lúa Việt Nam (trong đó có 3 giống lúa của Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long) đã được đưa vào sản xuất đại trà ở Cuba từ tháng 6/2025.
PGS.TS.BS Vương Thị Ngọc Lan, Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM, là đại diện duy nhất của châu Á tham gia biên soạn hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười cùng lãnh đạo các sở, ngành đối thoại với nông dân. Tại Hội nghị, ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm trước khi diễn ra hội nghị, ban tổ chức đã nhận được khoảng 400 câu hỏi người dân dân, doanh nghiệp, hợp tác xã...
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết Kiev phải chấp nhận một "thỏa thuận mà không ai thích" nếu muốn tránh thêm nhiều năm xung đột với Nga và nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Cửu Long (thời kỳ năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050), với phạm vi quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính các tỉnh vùng ĐBSCL gồm: TP. Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp và một phần của tỉnh Tây Ninh, với diện tích khoảng 4 triệu ha (không bao gồm các đảo).
Công an xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện cơ sở giết mổ trên địa bàn có dấu hiệu thu gom, xử lý heo chết, heo bệnh để đưa ra thị trường tiêu thụ.
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất thuần nông, anh Trần Văn Hảo (sinh năm 1990, xã Krông Búk, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) hiểu được sự nhọc nhằn, vất vả của người dân và vai trò của máy móc, thiết bị đối với sản xuất nông nghiệp. Từ sự đam mê, anh Hảo đã tìm tòi, sáng chế nhiều máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Hơn 1.000 người dân ở rốn lũ Hòa Thịnh đã được đội ngũ bác sĩ về tận nơi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí sau những ngày dài ngâm mình trong dòng nước dữ. Chương trình đến đúng lúc khi nhiều người đang đối mặt hàng loạt bệnh lý do lạnh, ô nhiễm và kiệt sức sau lũ.
Giữa vùng băng giá khắc nghiệt nhất hành tinh, khảo cổ học Bắc Cực vừa hé lộ những mũi lao gạc tuần lộc được bảo tồn hoàn hảo suốt hàng thế kỷ. Những hiện vật tưởng chừng thô sơ ấy lại chính là minh chứng cho tuyệt kỹ săn bắn bậc thầy của người Inuit – tộc người không có sắt thép nhưng vẫn sinh tồn mạnh mẽ trước thiên nhiên lạnh giá.
HoREA cảnh báo cách tính giá đất theo bảng giá nhân hệ số đang tạo ra độ vênh lớn so với phương pháp thặng dư, khiến chi phí dự án đội lên và có nguy cơ đẩy giá nhà vượt xa khả năng chi trả của thị trường.
Tại quảng trường That Luang, thủ đô Vientiane sáng 2/12 vừa diễn ra lễ diễu binh, diễu hành trọng thể nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào. Buổi lễ thể hiện niềm tự hào dân tộc, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết của đất nước triệu Voi.
Việc chủ công trẻ mới 16 tuổi Bùi Thị Ánh Thảo có suất đi SEA Games 33, trong khi một số gương mặt đáng chú ý khác bị loại, đang tạo ra những tranh luận. Tuy nhiên nhìn vào năng lực và phong độ, "luồng gió mới" Ánh Thảo rất hứa hẹn ở ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.