Chủ đề nóng

UBND tỉnh Đắk Nông phạt Công ty Hùng Quang 115 triệu đồng vì sản xuất phân bón giả

Thứ sáu, ngày 09/10/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Hùng Quang bị UBND tỉnh Đắk Nông ra quyết định phạt 115 triệu đồng và đình chỉ một phần hoạt động sản xuất trong vòng 18 tháng vì sai phạm liên quan sản xuất phân bón giả.
Bình luận 0

Ngày 8/10, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, vào ngày 6/10 đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Hùng Quang (Công ty Hùng Quang; địa chỉ xã Đắk Wer, H.Đắk R'lấp, Đắk Nông) do sai phạm liên quan sản xuất phân bón giả.

UBND tỉnh Đắk Nông phạt Công ty Hùng Quang 115 triệu đồng vì sản xuất phân bón giả - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đắk Nông ra quyết định xử phạt Công ty Hùng Quang 115 triệu đồng vì sản xuất phân bón giả.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang đã thực hiện các hành vi vi phạm.

Cụ thể: Sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; Không thực hiện thử nghiệm đánh giá chất lượng của từng lô phân bón thành phẩm trước khi đưa phân bón lưu thông trên thị trường; Sản xuất 8 tấn phân hữu cơ vi sinh HQ6 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Với các hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang đã bị xử phạt tổng cộng 115 triệu đồng. 

Quyết định xử phạt cũng đình chỉ một phần hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang trong vòng 18 tháng; buộc tiêu hủy 6,5 tấn phân HQ ISO 06 là tang vật vi phạm của hành vi sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế 8 tấn phân bón hữu cơ vi sinh HQ06 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tịch thu 6,5 tấn phân HQ ISO 06 và 1 máy trộn, 2 băng chuyền dùng để sản xuất phân hữu cơ của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang.

Minh Chí (Báo Công lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem