Đội hình xuất phát ĐT Việt Nam làm khách trước ĐT Lào: Nguyễn Xuân Son dự bị
Ở cuộc đọ sức với ĐT Lào tại lượt trận thứ 5 bảng F, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, HLV Kim Sang-sik cất tiền đạo Nguyễn Xuân Son trên ghế dự bị.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
USD xác lập đỉnh cao mới trong hai thập kỷ vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, lên biên độ 3% - 3,25% và báo hiệu thêm nhiều mức tăng lớn hơn tại các cuộc họp sắp tới. Các dự báo mới của Fed cũng cho thấy, lãi suất chính sách của họ sẽ tăng lên 4,4% vào cuối năm nay, trước khi đạt đỉnh 4,6% vào năm 2023 nhằm kiềm chế tình trạng lạm phát tăng nóng.
Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay ở mức 23.316 đồng/USD, tăng 15 đồng/USD so với phiên hôm qua. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần đã tăng vượt ngưỡng 24.000 VND/USD. Tuy nhiên, giá hội sở Ngân hàng Nhà nước vẫn bán ở mức 23.700.
Đáng chú ý, tỷ giá liên ngân hàng đã tăng mạnh trong phiên ngày 20/9 và hiện đã áp sát ngưỡng Ngân hàng Nhà nước bán ra là 23.700 đồng.

Nguồn: SBV
Tại các ngân hàng thương mại, giá USD tại ngân hàng thương mại cũng tăng thêm 15 đồng/USD. Vietcombank giữ giá mua USD là 23.560 đồng/USD và bán ra 23.840 đồng/USD. Tương tự, BIDV nâng giá mua/bán USD thêm 10 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.
ACB và Eximbank cùng tăng 20 đồng ở mỗi chiều mua – bán, đang mua bán USD ở mức lần lượt 23.590 – 23.810 đồng/USD và 23.590 – 23.830 đồng/USD.
Ngược lại, VietinBank giá mua/bán đang được niêm yết ở mức 23.566 đồng/USD và 23.846 đồng/USD. So với chốt phiên ngày hôm qua, giá mua USD tại VietinBank tăng 81 đồng/USD, song giảm 69 đồng/USD. Trong phiên ngày hôm qua (21/9), tỷ giá bán ra tại VietinBank đã vượt trên 23.900 đồng/USD.
Tại thị trường tự do, giá USD vẫn ổn định ở mức 24.060 đồng/USD (mua vào) và 24.130 đồng/USD (bán ra).
Như vậy có thể thấy, sau động thái cứng rắn về lãi suất của Fed ngoài việc Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm, tỷ giá liên ngân hàng tăng mạnh thì biến động của giá USD tại các ngân hàng và chợ đen đều không có đột biến.
Điều này cũng không phải là bất ngờ bởi trước đó các nhà phân tích đã dự báo đà tăng gần đây của đồng USD có thể đã phản ánh quá mức những tác động của đợt tăng lãi suất lần này của Fed. Do đó, đến thời điểm này áp lực tỷ giá đã phần nào hạ nhiệt.

Tỷ giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và chợ đen có những bước điều chỉnh nhẹ. (Ảnh: BL)
GS. Hoàng Văn Cường, Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân nhận định, Fed công bố tăng lãi suất nhưng ở mức không quá cao, không vượt quá các mức của những lần trước, động thái này sẽ ảnh hưởng đến các đồng tiền khác, trong đó có tiền Đồng.
Tuy nhiên, Việt Nam đang có ưu thế là thị trường xuất khẩu đa phương, dự trữ ngoại tệ khá tốt. Trong những đợt Fed tăng lãi suất trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã điều hành để giữ được tỷ giá linh hoạt, ổn định.
"Áp lực tỷ giá Việt Nam là có nhưng với dự trữ ngoại tệ và cán cân thương mại hiện nay tỷ giá sẽ được điều hành ổn định", ông Cường nhận định.
Thừa nhận, từ nay cho tới cuối năm, tỷ giá hối đoái sẽ tiếp tục chịu áp lực do đồng USD neo cao khi Fed duy trì lộ trình tăng lãi suất. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại VnDirect vẫn nhận thấy những yếu tố hỗ trợ tỷ giá, bao gồm dòng vốn FDI mạnh hơn, tăng thặng dư thương mại cải thiện (dự báo đạt khoảng 8,9 tỷ USD trong năm 2022), thặng dư cán cân thanh toán, dự trữ ngoại hối đạt ngưỡng an toàn (tương đương 3,3 tháng nhập khẩu).
Do đó, các chuyên gia cho rằng tỷ giá USD/VND sẽ duy trì trong khoảng 23.300-23.500 vào cuối năm 2022, tương ứng với mức tăng không quá 3% so với cuối năm 2021.
Cũng có ý kiến cho rằng, về cuối năm, kỳ vọng nguồn cung ngoại tệ sẽ tích cực hơn theo yếu tố mùa vụ, đến từ hoạt động xuất - nhập khẩu và kiều hối. Mặc dù trong năm 2022, sức ép lên tỷ giá vẫn còn và có thời điểm VND có thể mất 2,5 - 3% so với USD, nhưng có thể tình hình sẽ dịu bớt vào cuối năm khi lộ trình nâng lãi suất của Fed đi vào giai đoạn cuối và rủi ro về tăng trưởng/lạm phát của kinh tế thế giới được nhìn nhận rõ ràng hơn.
Giá vàng hôm nay 18/11, trong nước tăng giảm bất thường nhưng giá không biến động lớn so với phiên hôm qua. Trong khi, nhu cầu mua vàng vẫn rất lớn từ người dân.
Ở cuộc đọ sức với ĐT Lào tại lượt trận thứ 5 bảng F, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, HLV Kim Sang-sik cất tiền đạo Nguyễn Xuân Son trên ghế dự bị.
Ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại phường Lý Thường Kiệt (Ninh Bình), mô hình “cá sông trong ao” phát triển mạnh nhờ chuyển đổi số và sự đồng hành của Hội Nông dân trong hỗ trợ kỹ thuật, vốn và kỹ năng số, giúp nông dân nâng cao thu nhập và tạo diện mạo mới cho nông thôn.
Chiều 19/11, tại hội trường, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Luật Thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho rằng hiện chưa có cơ sở đánh thuế với chênh lệch giá mua - bán bất động sản song vẫn hé lộ thời điểm áp dụng.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng đến TP. Huế kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Đây là đường dây hoạt động liên tỉnh, có sự móc nối chặt chẽ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Đề xuất đánh thuế chuyển nhượng 0,1% đối với vàng miếng trong dự thảo Luật Thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi) nhằm minh bạch hóa thị trường vấp phải tranh cãi tại Quốc hội. Cụ thể, ĐBQH Trần Kim Yến (đoàn TP.HCM) lo ngại quy định này làm thuế "chồng thuế" vào tiền tích lũy của dân nghèo, trong khi người ủng hộ cho rằng khó phân biệt giữa mục đích tiết kiệm và đầu cơ.
Xuôi đèo Pha Đin huyền thoại, men theo con đường uốn lượn giữa triền núi, xã Quài Tở (tỉnh Điện Biên) hiện ra với màu xanh bạt ngàn của những đồi cà phê trải dài. Trên những nương cà phê, các cô gái Thái, Mông đang nhanh tay thu hái những quả cà phê chín đỏ.
HĐXX đã tuyên phạt đối với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên 2 năm tù, Phạm Quang Linh 2 năm tù, Chủ tịch CER Group Nguyễn Thị Thái Hằng 2 năm tù trong vụ án "Lừa dối khách hàng", xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt và Công ty cổ phần Asia Life.
Tin mới nhất, (cập nhận KHẨN" hồ Sông Cái-hồ chứa lớn nhất tỉnh Khánh Hòa (nằm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trước đây) tăng lưu lượng xả tràn lên gần gấp đôi, từ 466m³/s lên 801,84m³/s, tức tăng gần 336m³/s. Dân một xã hối hả lôi kéo đàn dê đi tránh nước lũ lụt, đến khổ!
Trong bảng xếp hạng Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025, Unilever Việt Nam dẫn đầu khối doanh nghiệp lớn và Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam giữ vị trí số 1 khối doanh nghiệp vừa.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Bộ chỉ huy Ukraine đã triển khai một số đơn vị UAV sát thương nhất để tấn công lực lượng Nga thâm nhập vào trong thành phố Pokrovsk. Lực lượng đặc nhiệm Ukraine cũng giáng cho quân Nga những tổn thất đáng kể - tạo nên vụ “tàn sát bằng UAV” lớn nhất kể từ đầu cuộc chiến, theo Euromaidanpress.
FIFA đã đề nghị cơ quan chức năng ở Brazil, Argentina, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến việc giả mạo hồ sơ của bảy cầu thủ nhập tịch chui của "Hổ Mã Lai".
Phạm Anh Khoa vừa ra mắt EP "Dân tôi ca" ngày 19/11 với 4 ca khúc kết hợp giữa rock và chất liệu dân gian, như một sự bắt đầu lại từ âm nhạc, tự soi rõ chính nội lực của bản thân mình.
Trung tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo vừa chính thức nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Quân đội trực thuộc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa bão và lũ lụt gây ra tại miền Trung, đặc biệt ở TP. Huế, Công ty CP Phát triển Bất động sản Văn Phú đã phối hợp cùng Báo Công an Nhân dân và Công an TP. Huế thực hiện chương trình hỗ trợ người dân tại một khu số vực chịu ảnh hưởng nặng nề với tổng số tiền 500 triệu đồng. Hoạt đồng này không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, kịp thời mà còn thể hiện sâu sắc triết lý “vị nhân sinh” - lấy con người làm trung tâm trong mọi hành động của Văn Phú.
Tiền vệ Việt kiều Brandon Ly gia nhập HAGL? Antony nói lý do từ chối đến Bayern Munich; ĐT nữ Việt Nam dâng hương tại đền thờ các Vua Hùng; Kai Havertz tái phát chấn thương, Arsenal vỡ kế hoạch; Nguyễn Văn Vĩ và vợ đón thành viên mới.
Các bị cáo trong vụ án lừa dối khách hàng liên quan Công ty Chị Em Rọt và Asia Life đã nói lời sau cùng, bày tỏ sự hối hận và xin lỗi công khai đến khách hàng đã tin tưởng… Riêng Hằng Du Mục nói: “Tha thiết xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc con cái và tiếp tục trách nhiệm với 1.000 trẻ em khó khăn đang cưu mang".
Trong suốt 20 năm điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS, bên cạnh những câu chuyện đau buồn, tuyệt vọng, bác sĩ Mai Thị Hường cũng đã chứng kiến không ít kỳ tích khi người bệnh chiến thắng bệnh tật, tìm lại niềm tin, hy vọng sống, thay đổi lối sống có ý nghĩa hơn.
Dưới lòng đất Saqqara, với hơn 20 cỗ quan tài đá khổng lồ nặng tới 100 tấn. Chúng được chạm khắc từ granite hồng, vận chuyển từ hàng trăm kilômét, nhưng kỳ lạ thay, tất cả đều trống rỗng. Suốt hơn 170 năm, Serapeum vẫn khiến giới khảo cổ bối rối: Ai đã dựng nên công trình cự thạch này, bằng cách nào và vì mục đích gì? Một câu hỏi lớn chưa từng được giải mã cho đến ngày nay.
Sau 5 ngày sạt lở núi ở xã Hùng Sơn, thành phố Đà Nẵng, đến chiều nay lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể người đàn ông.
Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, Công an Tây Ninh xác định 2 nạn nhân tử vong có vết cháy xém trên cơ thể, nguyên nhân do điện giật.
Khoản tài trợ 135 tỷ euro mà Ủy ban Châu Âu yêu cầu cho Ukraine hiện không có sẵn, vì vậy EU sẽ phải vay nợ để tài trợ, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố.
Tin vỡ đê Luật Lễ (mới nhất) ở tỉnh Gia Lai mới (Bình Định trước đây). Đê Luật Lễ, tỉnh Bình Định trước đây, nay là tỉnh Gia Lai, nằm dọc theo sông Côn (hay còn gọi sông Kôn), vỡ đê tại hạ lưu sông Côn, địa hình thấp. Nước lũ dâng đột ngột làm vỡ đê sông Luật Lễ (xã Tuy Phước, tỉnh Gia Lai), khiến dòng nước đổ ồ ạt xuống hạ du, gây ngập sâu nhiều khu vực...
Theo tiết lộ, Thép xanh Nam Định đang tiến hành thử việc đối với tiền đạo người Nigeria Willy Agada. Chân sút này từng thi đấu ở MLS và được định giá 1 triệu euro.
Ngày 19/11, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Trần Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, dự và phát biểu chỉ đạo.
Ngày 20/11/2025, Branded Living Summit 2025 - hội nghị chuyên sâu về không gian sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam do Masterise Homes tổ chức - sẽ diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện quy tụ hơn 300 chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản, thiết kế, vận hành và phong cách sống, hứa hẹn mở ra những đối thoại chiến lược về tương lai chuẩn sống hàng hiệu tại Việt Nam.
Từ ngày 1/1/2026, hộ kinh doanh sẽ phải kê khai thuế theo doanh thu thực tế và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng, khiến không ít quán ăn, cửa hàng nhỏ lo lắng. Nhưng với sự đồng hành từ BVBank và giải pháp Digistore – nền tảng quản lý bán hàng, xuất hóa đơn điện tử dễ dàng – nhiều hộ đã bắt đầu chuyển đổi thuận lợi, tự tin hơn và kinh doanh hiệu quả hơn.
Tại Nghị trường, ĐBQH Hoàng Văn Cường (Đoàn TP. Hà Nội) băn khoăn việc miễn thuế bất động sản thừa kế vì cho rằng chính sách này khác so với thế giới và làm gia tăng chênh lệch giàu nghèo.