Chủ đề nóng

Vàng bị ràng buộc phạm vi giá trong ngắn hạn

Q.D Chủ nhật, ngày 25/10/2020 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của I.G.Group, cho biết tại thời điểm này, không gói kích thích mới nào có khả năng được công bố trước ngày 3/11. Và điều này sẽ khiến thị trường vàng bị ràng buộc phạm vi giá trong ngắn hạn.
Bình luận 0

Giá vàng trong nước tuần này theo đà giảm của thế giới. Trường hợp người đầu tư mua vàng vào thứ 2 (ngày 19/10) tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và bán ra vào chốt phiên ngày 24/10 sẽ thu về khoản lỗ lên đến 370.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 55,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch tuần được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,40 triệu đồng/lượng.

Vàng bị ràng buộc phạm vi giá trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước có một tuần giao dịch ảm đạm

Thị trường thế giới

Tại thị trường thế giới, giá vàng có tuần thứ 2 liên tiếp sụt giảm khi khép lại tuần giao dịch ở mức 1.901,3 USD/ounce, hợp đồng vàng giao tháng 12 tăng nhẹ 0,03% lên 1.905,20 USD/ounce, nhưng vẫn giảm gần 0,1% trong tuần.

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp và đi xuống trong tuần này khi các cuộc thảo luận về gói viện trợ kinh tế của Quốc hội Mỹ, động thái của đồng USD và cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11 sắp tới ẩn chứa nhiều biến số.

Dự báo về giá vàng tuần tới trên Kitco, các chuyên gia đều cho rằng giá vàng tiếp tục củng cố quanh mức 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, nhiều khả năng đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng bứt phá trong tuần tới.

Cụ thể, có 17 chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát, trong đó tới 7 chuyên gia (41%) dự đoán giá vàng tăng, chỉ 3 chuyên gia (18%) dự đoán giá vàng giảm, còn lại 7 chuyên gia (41%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.305 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 800 người, tương đương 61%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 255 người khác, tương đương 20%, dự đoán vàng giảm, còn lại 220 người tương đương 19%, có ý kiến trung lập.

Vàng bị ràng buộc phạm vi giá trong ngắn hạn - Ảnh 2.

Vàng ít biến động vào tuần tới

Giá vàng vẫn chưa thể tăng mạnh do số liệu xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố với số đơn giảm so với tuần trước. Vàng cũng chịu áp lực khi đồng USD tăng giá trở lại.

Với những nhà phân tích lạc quan vào giá vàng trong thời gian tới, họ không thấy bất kỳ sự đột phá lớn nào trong tương lai cho đến khi có sự rõ ràng hơn xung quanh những tiêu cực đang diễn ra giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của I.G.Group, cho biết tại thời điểm này, không gói kích thích mới nào có khả năng được công bố trước ngày 3/11. Và điều này sẽ khiến thị trường vàng bị ràng buộc phạm vi giá trong ngắn hạn.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới nhưng sẽ chỉ giới hạn quanh mức 1.920 USD/ounce. Dù vậy, nhìn vào thị trường 2 tuần qua, Baker nói rằng ông vẫn thấy giá sẽ đẩy lên mức 2.200 USD vào cuối năm. Ông nói rằng vận may dài hạn của đồng đô la Mỹ ngày càng giảm đi khi Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Hoa Kỳ dự kiến sẽ đưa ra một gói cứu trợ cuối cùng.

Cameron Alexander thuộc công ty nghiên cứu kim loại Refinitiv Metals Research chia sẻ trên Kitco, những lo ngại về số ca mắc bệnh tăng lên và khả năng đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang hỗ trợ giá vàng.

McGlone, chuyên gia của Bloomberg Intelligence cho rằng, sau cuộc bầu cử, mức 2.000 USD/ounce của vàng sẽ chuyển từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ.

Trong khi đó, ngân hàng Goldman Sachs gần đây dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 2.300 USD/ounce trong khoảng thời gian 12 tháng, khi chính sách tài khóa và tiền tệ ở các nước phát triển tiếp tục đẩy lãi suất xuống thấp và thúc đẩy nhu cầu phòng ngừa lạm phát.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem