Chủ đề nóng

Việt Nam có ca bệnh thứ 1.505: "Bức tranh Covid-19 còn nặng nề"

Diệu Linh Thứ tư, ngày 06/01/2021 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 6/1, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 mắc mới. Về tình hình dịch trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định: "Bức tranh Covid-19 còn nặng nề, chưa có gì sáng sủa".
Bình luận 0

Theo Bộ Y tế, 1 ca Covid-19 mắc mới (BN1505) là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Bình Dương. 

Ca bệnh 1505 (BN1505) là nữ, 26 tuổi, công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Vĩnh Tân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngày 16/12/2020, bệnh nhân trên từ Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 5/1, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Bình Dương.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 19.392 người. Việt Nam cũng đã điều trị khỏi 1.353 ca. 

Covid-19 - Ảnh 1.

Bức tranh Covid-19 còn nặng nề

Trong ngày, tại Hội nghị Y tế toàn quốc, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã khẳng định, hơn 1 năm qua, Việt Nam đã khống chế và kiểm soát dịch Covid-19 thành công, được bạn bè thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

“Để có được kết quả này, công tác phòng chống dịch Covid-19 nhận được sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là tư tưởng, chỉ đạo xuyên suốt thời gian phòng chống dịch” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, ngành y tế đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai thực hiện chủ động, hiệu quả, linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn và sớm hơn so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới ở giai đoạn đầu, với phương châm “4 tại chỗ”, phù hợp với thực tiễn và thực lực của đất nước.

Theo Bộ trưởng, trong lịch sử ngành y tế chưa bao giờ có một đại dịch có sự tham gia tích cực của toàn bộ hệ thống, toàn dân như trong thời gian qua. Các lực lượng tiền phương như đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng quân đội, công an đã không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, hy sinh quên mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng nhận định, thời gian tới, chặng đường chống dịch Covid-19 vẫn còn rất cam go, trong tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp.  Bộ trưởng kêu gọi ngành y tế coi công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và lâu dài.

“Tất cả chúng ta không được lơ là, mất cảnh giác, mà tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch. Trong năm 2021, chúng ta xác định phòng chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên đầu tiên. Bức tranh dịch Covid-19 chưa có gì sáng hơn, vẫn nặng nề” - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem