Tin sáng (6/12): Cựu tiền đạo U20 Ba Lan “phát tín hiệu” tới các đại gia V.League
Cựu tiền đạo U20 Ba Lan “phát tín hiệu” tới các đại gia V.League; M.U sắp cho mượn Kobbie Mainoo; Axel Disasi có thể rời Chelsea để tới Lyon.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Tài chính), tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 31/8/2025 bao gồm: Vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,14 tỷ USD, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước.

Tỉnh Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn FDI mới, với lượng vốn đăng ký cấp mới đạt gần 1,5 tỷ USD trong 8 tháng. Đứng thứ hai là TP.HCM, với lượng vốn FDI cấp mới hơn 1,32 tỷ USD.
Tiếp theo sau đó là Hải Phòng, Hưng Yên và Gia Lai. Lượng vốn FDI đăng ký cấp mới trong 8 tháng vào 3 địa phương này lần lượt đạt 1,2 tỷ USD; 1,1 tỷ USD và 1 tỷ USD.
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 8 tháng năm 2025 ước đạt 15,40 tỷ USD, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của tám tháng trong 5 năm qua, theo Cục Đầu tư nước ngoài.
Tính đến ngày 20/8, TP.HCM thu hút được 6,89 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (gồm đầu tư trực tiếp FDI và đầu tư gián tiếp qua thị trường vốn), tăng 58% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu của Cục Thống kê TP.HCM.
Trong đó, đã cấp mới đăng ký cho 1.156 dự án và vốn đăng ký đạt 1,32 tỷ USD; điều chỉnh vốn đăng ký cho 309 lượt dự án với vốn điều chỉnh tăng 2,41 tỷ USD; góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp có 1.522 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện với góp vốn đạt 2,92 tỷ USD.

Tình hình hoạt động doanh nghiệp tại “siêu đô thị” trong tháng 8 đã cải thiện hơn so với tháng trước, theo Cục Thống kê TP.HCM.
Tính đến ngày 20/8, TP.HCM đã cấp phép đăng ký thành lập mới cho 35.446 doanh nghiệp với vốn đăng ký đạt 216.105 tỷ đồng, giảm 13,9% về giấy phép và giảm 35,1% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.
Trước đó, trong 7 tháng đầu năm, TP.HCM chỉ có 27.764 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với vốn đăng ký 162.942 tỷ đồng, giảm tới 21,4% về giấy phép và giảm 43,3% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.
Cục Thống kê TP.HCM cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 8 của TP.HCM ước tăng 4,3% so với tháng 7 và tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số sản xuất công nghiệp khai khoáng tăng 4,6%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,4%; sản xuất và phân phối điện giảm 4,8%; cung cấp nước và xử lý rác thải tăng 9,9%.
Cục Thống kê TP.HCM giải thích: “Kết quả này đến từ việc các doanh nghiệp đã chủ động đa dạng hoá thị trường, tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do, cùng với sự cải thiện nhu cầu tiêu dùng trong nước và quá trình chuyển đổi số được đẩy mạnh, qua đó giúp gia tăng đơn hàng xuất khẩu”.
Tính chung 8 tháng đầu năm, IIP trên địa bàn TP.HCM tăng 6% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp của thành phố khi tăng 10,1%; công nghiệp khai khoáng giảm 5,8%; sản xuất và phân phối điện chỉ đạt 63,4% so với cùng kỳ; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải tăng 4,7%.
Về thị trường chứng khoán trên sàn giao dịch TP.HCM (HoSE), Cục Thống kê TP.HCM cho biết tính đến ngày 22/8 năm nay, sàn HoSE có 640 mã chứng khoán giao dịch theo hình thức khớp lệnh, trong đó có 356 mã cổ phiếu, 15 mã chứng chỉ quỹ, 268 mã chứng quyền và 1 mã trái phiếu. Chỉ số VN-Index đạt 1.645,5 điểm, tăng 29,9% (tương ứng tăng 378,69 điểm) so với ngày 31/12/2024 và vốn hóa thị trường đạt 7.116.440 tỷ đồng.

Cục Thống kê TP.HCM cho biết HoSE trong tháng 7 vừa qua cũng tăng trưởng ấn tượng: Khối lượng giao dịch tăng 89,9% và tăng 97,1% về giá trị so với tháng 6. Thanh khoản tăng góp phần đẩy VN-Index tăng mạnh, vượt mốc 1.500 điểm và kết thúc phiên giao dịch cuối cùng tháng 6 VN-Index đạt 1.502,52 điểm, tăng 9% so với phiên đầu tháng.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Cựu tiền đạo U20 Ba Lan “phát tín hiệu” tới các đại gia V.League; M.U sắp cho mượn Kobbie Mainoo; Axel Disasi có thể rời Chelsea để tới Lyon.
Trong làn sóng đô thị hóa và yêu cầu ngày càng cao về thực phẩm an toàn, các HTX nông nghiệp đô thị tại TP.HCM vừa có cơ hội tăng trưởng mới, vừa đối diện hàng loạt rào cản về vốn, công nghệ, quy hoạch và tiêu thụ cần sớm tháo gỡ.
Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, bị hẹp 90% động mạch liên thất trước. Bệnh nhân cũng bị rối loạn mỡ máu nhưng không được điều trị, theo dõi.
Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống riêng, trước khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng kém bà 6 tuổi.
Nhóm G7 và Liên minh châu Âu đang thảo luận về việc thay thế cơ chế áp trần giá dầu Nga bằng một lệnh cấm toàn bộ dịch vụ hàng hải đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Moscow, nhằm cắt giảm nguồn thu từ dầu mỏ đang giúp tài trợ cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine - Reuters dẫn các nguồn tin riêng cho biết.
Tuần vừa rồi có khách hàng gọi điện cho tôi với giọng lo lắng. Con chị ấy học lớp 7 bỗng hỏi về nhân vật có tên Đ.V.S. Hóa ra bạn cùng lớp gửi “tài liệu 88 trang”, ban đầu cháu không dám xem nhưng tò mò lên Google tìm. Giờ cháu biết hết và sợ. Nhưng vẫn tò mò...
Tại xã Krông Ana (Đắk Lắk), vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khi hai mẹ con rơi xuống ruộng nước trên đường vào rẫy hái cà phê.
Sau lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2026, báo chí thế giới đã đưa ra những bình luận về cơ hội đi tiếp của các đội tuyển.
VietinBank đồng hành cùng Hà Nội Metro triển khai hệ thống định danh, xác thực sinh trắc học và cung cấp giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân đi trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.
Từng gửi đơn xin giảm nhẹ án sơ thẩm 5 năm 6 tháng tù trong vụ Thuận An nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, đã rút đơn kháng cáo và hiện đang thi hành án phạt tù.
Cuối năm 2025, người sinh vào 3 tháng Âm lịch này có thể đón những cơ hội thăng tiến và may mắn tài lộc, đặt nền móng vững chắc cho một năm mới sung túc.
Hàng loạt máy múc cỡ lớn và xe tải 7–8 tấn hoạt động rầm rộ giữa lòng sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh), đào xới lấy cát sỏi trái phép với quy mô lớn. Việc khai thác diễn ra công khai giữa ban ngày, biến cả đoạn sông thành “công trường” không phép, gây thất thoát tài nguyên, phá vỡ dòng chảy và đe dọa an toàn sản xuất của người dân địa phương.
Nằm ở vị trí trung tâm Đồng bằng sông Hồng, thuộc tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, Hải Dương được chính phủ quy hoạch thành thành phố trực thuộc trung ương. Năm 1469 thời vua Lê Thánh Tông đổi thừa tuyên Nam Sách làm thừa tuyên Hải Dương. Danh xưng Hải Dương chính thức ra đời, lúc này lỵ sở đặt tại trấn Doanh Vạn, Ải Vạn (hay còn gọi là Dinh Vạn), xã Mạc Động, huyện Chí Linh...
Tối 5/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành đã diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc.
UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan khẩn trương hoàn tất thủ tục, bàn giao mặt bằng và triển khai dự án công trình công cộng tại khu đất số 01 Lý Thái Tổ đúng tiến độ.
Lửa bùng lên từ căn nhà trong hẻm 72, đường số 4, phường Hiệp Bình (TP.Thủ Đức cũ), khiến người đàn ông 47 tuổi không kịp thoát ra ngoài, tử vong.
Trong làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ của cả nước, xã Phú Hựu, tỉnh Đồng tháp (được sáp nhập từ xã An nhơn, An Hiệp, An Phú Thuận, Phú Hựu và thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cũ) không chỉ dừng lại ở việc số hóa thủ tục hành chính, mà đang tiến những bước vững chắc để hiện thực hóa mục tiêu cuối cùng: Xây dựng xã hội số, lấy chất lượng cuộc sống người dân làm trọng tâm.
Dành cả thanh xuân trên thảm Wushu để mang vinh quang về cho đất nước, võ sĩ Dương Thuý Vi đến SEA Games 33 với quyết tâm vượt qua thách thức để một lần nữa khiến quốc ca Việt Nam vang lên khi đứng trên bục nhận HCV.
Các bê bối tham nhũng ở Ukraine có thể trở thành khởi đầu của sự kết thúc đối với Tổng thống Volodymyr Zelensky, tờ báo Tây Ban Nha Rebelion viết.
Trong nhịp chuyển mình của kinh tế nông thôn, phụ nữ xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới (trước sáp nhập, Hưng Hà là một phần diện tích của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang khẳng định vai trò ngày càng rõ nét bằng sự cần cù, sáng tạo và bản lĩnh vượt khó. Tiêu biểu là mô hình chế biến cùi bưởi, vỏ bưởi; mô hình nuôi cấy thành công, chế biến đông trùng hạ thảo...
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết: Quyền thu hồi chỉ được thực hiện trong các trường hợp luật định và phải đi đôi với việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.
Bình Tinh là diễn viên duy nhất được Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Linh và Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long nhận làm con nuôi nhưng lại bị mẹ ruột tuyên bố từ mặt.
Ngày 6/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (BĐBP Quảng Trị) cho biết, lực lượng biên phòng cùng các đơn vị liên quan đã kịp thời cứu nạn hai ngư dân gặp nạn khi thả lưới ngoài cửa biển Gianh.
Nghị quyết 98 sửa đổi, bổ sung sẽ tạo nên một thể chế thông suốt, khai phóng các nguồn lực, giúp TP.HCM bứt tốc nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và bền vững.
Trong hệ thống di tích thờ võ quan, võ tướng ở Bắc Ninh, miếu Đại Trung ở khu phố Dũng Quyết (còn gọi làng Guột-một làng cổ vùng Kinh Bắc nay thuộc phường Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) được xem như một báu vật. Miếu thờ các võ tướng kiệt xuất thuộc dòng họ Nguyễn Đức - một dòng họ nổi danh bậc nhất Kinh Bắc với nhiều thế hệ kế tục truyền thống võ công hiển hách...
Xã Lũng Phìn, tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức lễ khánh thành công trình chợ trung tâm xã.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12 tại thị trường tự do giao dịch ở mức 27.200 - 27.260 đồng/USD, không biến động so với sáng qua.
Theo quy định, Tết dương lịch năm 2026, lao động được nghỉ 1 ngày, rơi vào thứ 5, nhưng lao động hoàn toàn có thể làm đơn xin nghỉ phép để được nghỉ thêm 1 ngày thứ 6 để kéo dài kỳ nghỉ sang 4 ngày.
Với màn hòa tấu nhạc cụ và mashup những làn điệu dân ca giàu bản sắc "Con gà gáy - Inh lả ơi", chương trình nghệ thuật "Thênh thang đường mới" ứng dụng công nghệ trình diễn hiện đại khiến khán giả vỡ òa cảm xúc tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam vào tối qua (5/12).
Anh Giàng Quảng Hà, nông dân trồng cam sành đặc sản ở thôn Vĩnh Sơn, xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết về những khó khăn trong việc duy trì, bảo tồn giống, giá cả cho sản phẩm cam sành đặc sản.
3