Chủ đề nóng

Vụ việc Vườn sinh thái Phúc Thọ Hoa Bay: Các hộ dân gửi thư cảm ơn Báo Dân Việt

Phi Long Thứ tư, ngày 17/05/2023 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được chủ đầu tư Vườn sinh thái Phúc Thọ Hoa Bay trả lại đất, mới đây các hộ dân xã Hiệp Thuận huyện Phúc Thọ đã gửi thư cảm ơn tới Báo Dân Việt.
Bình luận 0

Theo đó, thư cảm ơn của 21 hộ dân nêu, thời gian qua, Báo Dân Việt đã đăng tải nhiều bài viết về việc 21 hộ dân xã Hiệp Thuận huyện Phúc Thọ canh tác nông nghiệp tại khu Má Vạn xã Hiệp Thuận huyện Phúc Thọ. TP. Hà Nội. 

"Thông qua báo chí, bà con đã phản ánh được những bức xúc và bày tỏ nguyện vọng của các hộ dân. Đặc biệt là những phản ánh của quý báo về việc thuê đất của các hộ dân đã hết hạn hợp đồng mà không trả đất, lại tự ý xây dựng các công trình trái phép trên đất ruộng của các hộ dân. Đến nay, bà con đã đòi lại được đất nên bằng thư này bà con gửi tới Báo Dân Việt đã đồng hành, hỗ trợ bà con nông dân trong suốt quá trình đòi lại đất thời gian qua".

21 hộ dân được Vườn sinh thái Phúc Thọ Hoa Bay trả đất gửi thư cảm ơn Báo Dân Việt - Ảnh 1.

21 hộ dân xã Hiệp Thuận huyện Phúc Thọ cho biết đã nhận được đất của mình để canh tác.

Trước đó, Báo Dân Việt đã có bài phản ánh "Hà Nội: Hàng chục hộ dân đòi lại đất nông nghiệp từ chủ khu "Vườn sinh thái Phúc Thọ Hoa Bay".

Theo đơn phản ánh của bạn đọc gửi tới Báo Dân Việt, khoảng gần 20 hộ dân có đất nông nghiệp đã cho một cá nhân thuê, sau đó vị này tiếp tục cho Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Hoa Bay thuê lại và đầu tư xây dựng một khu du lịch sinh thái được đặt tên là "Vườn sinh thái Phúc Thọ Hoa Bay".

Tuy nhiên, đầu năm 2022, nhiều người dân cho biết đã hết hợp đồng nên yêu cầu đòi lại đất và trả lại hiện trạng ban đầu để canh tác nông nghiệp.

Cụ thể, ngày 28/2/2022, đại diện 17/20 hộ dân có đất cho ông H thuê (3 hộ vắng do mắc covid-19) đã có buổi họp với ông H. Các hộ có đất cho ông H thuê đồng tình đưa ra ý kiến: Ngày 2/1/2022 đã có thông báo về việc chấm dứt hợp đồng thuê đất và yêu cầu ngày 10/2/2022 phải trao trả mặt bằng đất canh tác cho các hộ gia đình.

Đến ngày 12/2/2022 tiếp tục có giấy thông báo về việc chấm dứt hợp đồng cho thuê đất và yêu cầu trao trả mặt bằng cho các hộ gia đình vào ngày 28/2/2022.

Cũng tại biên bản này của buổi làm việc, ông H có ý kiến: "Đề nghị bà con thực hiện hợp đồng đã ký 2015. Nếu bà con không đồng ý thì đưa ra pháp luật giải quyết và khi giải quyết đề nghị mời bên sử dụng đất cùng giải quyết".

Sau phản ánh loạt bài về vụ việc này, hiện 21 hộ dân đã được trả lại đất và canh tác trên mảnh đất của mình. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem