Chủ đề nóng

Xôn xao lá đơn thầy giáo xin nghỉ vì "nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá": Phòng GDĐT phản hồi

Thiên Tường - Nha Mẫn Thứ hai, ngày 11/10/2021 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/10, lá đơn xin nghỉ việc của một thầy giáo ở Đồng Nai gây xôn xao mạng xã hội khi nêu lý do "không phù hợp với cơ sở giáo dục có nhiều điều phi giáo dục và vấn nạn dối trá".
Bình luận 0

"Nhiều điều phi giáo dục và có vấn nạn dối trá"

Người viết lá đơn này là thầy Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Thầy Sơn viết đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết cho thôi việc từ ngày 1/11/2021 theo chế độ thôi việc hiện hành với lý do: "Công tác trong một cơ sở giáo dục, nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ".

Đồng Nai: Giáo viên xin nghỉ vì "có nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá"? - Ảnh 1.

Lá đơn xin nghỉ của thầy Lê Trần Ngọc Sơn viết hôm 6/10. Ảnh: MXH

Ở phía dưới đơn xin nghỉ việc này có phần bút phê và ký tên, đóng dấu của ông Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi. Theo đó, hiệu trưởng nhà trường đã nêu ý kiến, trường chấp thuận cho thầy Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng.

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường cũng yêu cầu kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho thầy Sơn.

Trao đổi với Dân Việt, thầy Lê Trần Ngọc Sơn cho biết, từ khi gửi đơn đến nay, nhà trường chưa mời thầy làm việc mà chỉ họp các ban ngành trong trường, và hiệu trưởng ghi ý kiến chấp thuận trong đơn.

Thầy Sơn vào ngành từ năm 1997, là giáo viên tiếng Anh của trường.

Nhà trường, Phòng Giáo dục lên tiếng

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành xác nhận, thầy Sơn có xin nghỉ việc và ông đã ký vào đơn với nội dung đồng ý cho nghỉ việc như trên.


Đồng Nai: Giáo viên xin nghỉ vì "có nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá"? - Ảnh 2.

Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: FB trường

Ngày 10/10, nhà trường đã họp và đưa đơn của thầy Sơn ra xem xét. Nhà trường cũng liên hệ với Phòng Giáo dục huyện, Thanh tra để xin ý kiến đồng ý cho hiệu trưởng ký, đồng ý cho nghỉ việc để hưởng trợ cấp thôi việc 1 lần.

Chiều 11/10, trao đổi với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Long Thành, Đồng Nai - cũng xác nhận vụ việc ông Lê Trần Ngọc Sơn - giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi (Long Thành) gửi đơn xin nghỉ việc là đúng sự thật.

Tuy nhiên theo ông Toàn, lý do xin nghỉ việc của ông Sơn là chưa phù hợp và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành giáo dục.

Hiện, ông Toàn đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi có báo cáo cụ thể với phòng về sự việc trên. Đồng thời, yêu cầu nhà trường phải tổ chức một cuộc họp nội bộ trong trường để đưa sự việc ra trước hội đồng nhằm có hướng xử lý phù hợp.

Ông Toàn cho biết thêm, việc Hiệu trưởng nhà trường ghi luôn nội dung giải quyết cho ông Sơn nghỉ việc ngay trên tờ đơn xin nghỉ việc là chưa đúng quy trình.

"Trước mắt chúng tôi chỉ đạo nhà trường cho rút lại đơn xin nghỉ việc của ông Sơn. Sau đó, nếu giáo viên này vẫn muốn xin nghỉ việc thì nhà trường có thể giải quyết với lý do chính đáng, phù hợp hơn, theo đúng quy trình", ông Toàn nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem