Chủ đề nóng

Tiền Giang: Xử phạt 1,3 tỷ đồng vi phạm kinh doanh xăng dầu trong 9 tháng đầu năm

Vũ Khoa Thứ ba, ngày 26/09/2023 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong các lỗi vi phạm, đáng chú ý có nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xăng dầu bán hàng kém chất lượng và gian lận kê khai đăng ký hệ thống phân phối.
Bình luận 0

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã thanh tra chuyên ngành, kiểm tra 60 vụ, phát hiện và xử lý 27 vụ vi phạm về kinh doanh xăng dầu, thu phạt gần 1,3 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm gần 100 triệu đồng.

Ngay từ đầu năm 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/CT-BCT ngày 04/11/2022 của Bộ Công Thương việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và Công văn số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/01/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Tiền Giang: Xử phạt 1,3 tỷ đồng vi phạm kinh doanh xăng dầu trong 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra bồn chứa xăng dầu

Trong đó, tập trung thực hiện theo kế hoạch kiểm tra định kỳ, chuyên đề, đột xuất về chất lượng, các điều kiện kinh doanh, thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng theo quy định đối với mặt hàng này…

Thống kê của Cục cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, Cục đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tiến hành thanh tra chuyên ngành, kiểm tra, kiểm soát và phát hiện vi phạm để thực hiện ngăn chặn, xử lý.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh xăng không đảm bảo chất lượng; giấy phép kinh doanh xăng dầu hết hiệu lực; không có giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; ký hợp đồng đại lý xăng dầu với đại lý bán lẻ xăng dầu không đáp ứng đủ điều kiện; không đăng ký/gian lận trong kê khai đăng ký hệ thống phân phối; kinh doanh xăng dầu không đúng nội dung ghi trong giấy phép kinh doanh; vi phạm về huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường...

Thông qua hoạt động kiểm tra, công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các cơ sở nâng cao nhận thức, chấp hành đúng các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; góp phần hạn chế các trường hợp vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem