Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:50 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 08:08 AM (GMT+7)

Trại rau sạch thông minh nhất Việt Nam ở Đà Lạt có gì đặc biệt?

Cầu Đất Farm ở Đà Lạt được giới chuyên môn đánh giá là nông trại sản xuất rau sạch thông minh nhất Việt Nam bởi Nông trại này đã đi đầu trong ứng dụng giải pháp bảo vệ môi trường, trồng rau an toàn bằng công nghệ hiện đại.

   

 trai rau sach thong minh nhat viet nam o da lat co gi dac biet? hinh anh 1

Cầu Đất Farm hiện đang sở hữu nông trại ở Đà Lạt có quy mô lớn hơn 7ha, kết nối hệ thống phát triển rau sạch bằng hệ thống thông minh và hệ thống IoT của Intel. Hệ thống này tự động kiểm soát độ ẩm, nước, phân, kiểm soát chất lượng rau, cà chua, khoai lang, cà rốt, trà sạch.

Hệ thống IoT của Intel quản lý nông trại khép kín và tự động hoàn toàn, từ một hệ thống điều khiển đặt tại nhà vườn gửi các dữ liệu lên server, hệ thống sẽ kiểm soát độ ẩm, nước tưới, nhiệt độ, phân bón trong nhà vườn, khi độ ẩm hay nhiệt độ vượt quá giới hạn hệ thống sẽ tự cảnh báo. Đối với nhà máy sản xuất trà, chế biến trà, sao trà có hệ thống tự động cảnh báo.

 trai rau sach thong minh nhat viet nam o da lat co gi dac biet? hinh anh 2

Hệ thống IoT quản lý nông trại do Cầu Đất Farm ứng dụng có thể cung cấp hệ thống sản xuất nông nghiệp với 3 mức độ quy mô khác nhau: dưới 1.000 m2, từ 1000 – 10.000 m2, trên 10.000 m2. Có thể thích hợp ứng dụng cho quy mô hộ gia đình, hộ sản xuất vừa, doanh nghiệp lớn. Giải pháp cung cấp toàn bộ từ hệ thống giám sát, điều khiển, đến cấp quy trình gieo trồng, sản xuất và dữ liệu nguồn gốc sản phẩm sản xuất ra.

Ông Tạ Danh Tình, đại diện Cầu Đất Farm cho hay, hiện Cầu Đất Farm sản xuất được 7 loại rau xà lách, 3 giống cà chua, 2 giống dưa leo và 3 giống rau cải, cà rốt, khoai tây, khoai lang mật, dâu tây. Sản phẩm trà có trà xanh, trà ô long và trà túi lọc. Tất cả các sản phẩm này đều sản xuất tại nông trại của Cầu Đất Farm ở Đà Lạt, cung cấp cho thị trường TP.HCM và Đà Lạt. Sản lượng thu hoạch trong 1 tháng từ 15-20 tấn sản phẩm các loại, riêng xà lách một tuần sản xuất ra từ 3-5 tấn trên 1ha nhà kính. Doanh thu 1 tháng của Cầu Đất Farm đạt từ 4-5 tỷ đồng.

 trai rau sach thong minh nhat viet nam o da lat co gi dac biet? hinh anh 3

Nhờ hệ thống IoT các sản phẩm của Cầu Đất Farm luôn đạt được tiêu chuẩn VietGap, hiện tại số lượng sản xuất ra cung cấp ra thị trường chưa đủ nhu cầu.

Đối với thương hiệu trà Cầu Đất được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất nên đảm bảo về độ sạch, giữ được lượng chất trong trà cũng như mùi vị trà đặc trưng của khu vực Cầu Đất, nơi cây trà được trồng ở độ cao 1.650 m. Cầu Đất là nơi duy nhất giữ được hương vị này do có đồi trà lâu năm (được trồng từ năm 1927).

 trai rau sach thong minh nhat viet nam o da lat co gi dac biet? hinh anh 4

Ngoài ra, với lợi thế về nguồn nông sản sạch, Cầu Đất farm đã kết hợp giữa trà và các hương vị trái cây, thảo được để cho ra dòng trà túi lọc mới có hương vị và chất lượng tốt nhất. Phù hợp với đối tượng trẻ, giới sành điệu và giới văn phòng, những người có nhu cầu thưởng trà nhưng không có nhiều thời gian.

Nhu cầu sử dụng nông sản sạch trên thị trường khá cao, hàng tháng ước tính trên 7ha Cầu Đất Farm cho ra thị trường khoảng gần 150 tấn rau sạch các loại. “Chúng tôi vẫn chưa đáp ứng đủ các đơn đặt hàng, nhu cầu của thị trường về sản phẩm sạch còn rất lớn”, ông Tình cho hay.

Theo Khôi Nguyên (ictnews)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/7 tại một số địa phương...
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường...