Chủ đề nóng

Bảo hiểm Agribank lắp máy ATM gạo miễn phí hỗ trợ người dân TP.HCM khó khăn

PV Thứ bảy, ngày 14/08/2021 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn hỗ trợ lương thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong tâm dịch trên địa bàn TP.HCM, mới đây, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Quận 8 triển khai lắp đặt 01 máy ATM phát gạo miễn phí cho người dân trên địa bàn phường 15, Quận 8.
Bình luận 0

Máy ATM gạo đặt tại địa chỉ: Trường THPT Ngô Gia Tự 360E Bến Bình Đông - P15 - Q8 - TPHCM. ATM gạo mà Bảo hiểm Agribank sử dụng là sản phẩm của Công ty AXYS. Máy ATM gạo này được ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt có độ chính xác đến 95% đối với người đeo khẩu trang và 99% với người đeo kính chắn giọt bắn. Sau khi được nhận diện, máy sẽ phát cho mỗi người 3kg gạo/ lần, thời gian giữa 2 lần nhận gạo đối với mỗi người là 7 ngày. 

Mỗi ngày, ATM có thể phát 1,5 tấn gạo trong 8,5 giờ đồng hồ cho hơn 500 người. Số lượng gạo mỗi lần phát có thể điều chỉnh tùy người quản lý máy. Ngoài ra, máy còn sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ thông tin người nhận gạo. Số lượng gạo ban đầu Bảo hiểm Agribank đưa vào hoạt động tại máy là gần 9 tấn gạo.

Chỉ từ ngày 10/8/2021 đến hôm nay, máy ATM đã phát được 1.916 kg gạo với 638 lượt người nhận. Toàn bộ số liệu tình hình nhận gạo đều realtime và cập nhật liên tục trên trang webstie ATM gạo của Bảo hiểm Agribank tại địa chỉ: www.atmgao.com/group/abic để có thể cập nhật tra cứu xem số tiền mà các cá nhân và tổ chức ủng hộ hiện đang được chi tiêu như thế nào, số gạo mà các mạnh thường quân đóng góp đang được phát ở đâu.

Bảo hiểm Agribank lắp máy ATM gạo miễn phí hỗ trợ người dân TP.HCM khó khăn - Ảnh 1.

Máy ATM gạo do Bảo hiểm Agribank tặng miễn phí đặt tại địa chỉ: Trường THPT Ngô Gia Tự 360E Bến Bình Đông - P15 - Q8 - TPHCM (Ảnh: ABIC)

Từ đầu năm 2021 đến nay, Bảo hiểm Agribank đã triển khai hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Trong đó, với riêng với hoạt động hỗ trợ, phòng chống dịch covid-19, các chi nhánh của ABIC đã phối hợp cùng Tổng đại lý Agribank trao tặng và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho 35 đơn vị tuyến đầu tại 09 tỉnh, thành phố và dành cho Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 là hơn 2 tỷ đồng.

Bảo hiểm Agribank lắp máy ATM gạo miễn phí hỗ trợ người dân TP.HCM khó khăn - Ảnh 2.

Để chương trình có ý nghĩa đến được với nhiều người dân còn gặp nhiều khó khăn tại vùng dịch và lâu dài hơn nữa, Bảo hiểm Agribank mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đơn vị, cá nhân cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người dân TP.HCM.

Bảo hiểm Agribank lắp máy ATM gạo miễn phí hỗ trợ người dân TP.HCM khó khăn - Ảnh 3.

Chỉ từ ngày 10/8/2021 đến hôm nay, máy ATM đã phát được 1.916 kg gạo với 638 lượt người nhận. (Ảnh: ABIC)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem