Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Biden mắc lỗi sai ngớ ngẩn, dấy lên tin đồn về sức khỏe

Minh Nhật Thứ tư, ngày 16/09/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden vừa mắc lỗi sai ngớ ngẩn khi nhầm Iran với Iraq trong một bài phát biểu ở Tampa, Florida, dấy lên những tin đồn về việc ông gặp vấn đề sức khỏe tinh thần.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Biden mắc lỗi sai ngớ ngẩn, dấy lên tin đồn về sức khỏe  - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden

Cụ thể, trong bài phát biểu ở Tampa, Florida hôm thứ Ba (15/9), ông Biden tuyên bố: "Lính Mỹ đã thiệt mạng ở Iran (đúng ra phải là Iraq - PV) và Afghanistan là 6.000 người, tính đến ngày hôm nay là 923”.

Sau đó, ông đã tự sửa lỗi sai trên của mình khi nói về số lượng binh lính Mỹ bị thương ở 2 nước này.

"Quân đội Mỹ bị thương ở Iraq và Afghanistan là 53.192 người", ông nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Biden mắc lỗi hớ hênh khiến nhiều người Mỹ suy đoán về tình trạng sức khỏe tâm thần của ông.

Những lời đồn đoán về khả năng suy giảm trạng thái tinh thần của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã khiến ông yêu cầu bác sĩ riêng thực hiện một cuộc giám định y tế  vào tháng 7. Kết quả giám định mô tả ông Biden là một "nam giới 77 tuổi khỏe mạnh, mạnh mẽ" .

Những phát ngôn nhầm lẫn của ông Biden đã trở thành mục tiêu tấn công của đội ngũ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump. Chính dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng, ông Biden không đủ sức khỏe tinh thần để đảm nhiệm chức vụ tổng thống.  

Ông Biden đã phát biểu tại Florida để giới thiệu một kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho các cựu chiến binh và cố gắng tăng sự ủng hộ dành cho ông từ các cử tri Mỹ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem